Top 10 cách đảm bảo an toàn trong khách sạn bạn nên biết

Hầu hết những chuyến đi chơi, công tác đa số bạn sẽ chọn khách sạn là nơi dừng chân và việc có nên sử dụng két sắt không sẽ khiến bạn đắn đo. Vậy bạn có biết rằng khách sạn đôi khi sẽ xảy ra những trường hợp khó xử mà bạn không may sẽ phải gặp phải? Cùng tìm hiểu 10 cách đảm bảo an toàn trong khách sạn khi đi du lịch một mình giúp bạn có thể giảm thiểu được rủi ro khi ở khách sạn.

Yêu cầu phòng tầng – An toàn trong khách sạn

Tại khách sạn của bạn, hãy yêu cầu một phòng ở tầng trên nhưng nên thấp hơn tầng 7. Bằng cách này, sẽ rất khó vào qua lối cửa sổ, nhưng có thể thoát được khi xảy ra hỏa hoạn với thiết bị khẩn cấp. Một thang máy chữa cháy có thể vươn đến tầng bảy ở hầu hết các quốc gia. Nếu bạn bắt buộc phải ở tầng một, đảm bảo cửa sổ luôn được khóa. Và nếu bạn có một ban công, hãy kiểm tra xem khóa cửa ban công đã an toàn.

Biết kế hoạch sơ tán hỏa hoạn – An toàn trong khách sạn

Kiểm tra kế hoạch sơ tán hỏa hoạn cho căn phòng của bạn và biết lối thoát hiểm để bạn có thể lập kế hoạch lộ trình thoát hiểm của bạn. Vì bạn có thể bị buộc phải di tản trong lúc tối om hoặc khói mù mịt, mang theo một đèn pin để sử dụng khi có một vụ cháy hoặc mất điện.

Nếu bạn được yêu cầu di tản khỏi căn phòng của bạn, hãy mang theo chìa khóa phòng của bạn và để hành lý của bạn ở lại trong phòng. Trong trường hợp có lộ trình thoát hiểm bị chặn, bạn có thể trở lại phòng của mình và chờ sự giúp đỡ.

An toàn trong khách sạn
An toàn trong khách sạn

Kiểm tra khóa – An toàn trong khách sạn

Đảm bảo rằng tất cả các ổ khóa trên cửa phòng bạn đều hoạt động tốt. Nếu không, hãy yêu cầu thay đổi phòng ngay lập tức. Hãy mang theo một khóa du lịch di động và thực hành để có thể đóng mở một cách nhanh chóng.

Chọn phòng có két sắt để đảm bảo vật tư trang sức – An toàn khách sạn

Đây là một trong những cách đảm bảo an toàn trong khách sạn đối với tài sản của bạn. Việc lựa chọn phòng có két sắt giúp bạn bảo quản tư trang tốt hơn, tránh trường hợp mất cắp hay thất lạc.

Hiện nay két sắt khách sạn đang xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên chất lượng của từng loại két sắt này chưa được kiểm chứng một cách rõ ràng. Nếu không may có thể mua trúng hàng kém chất lượng. 

Két Sắt Toàn Cầu là một trong những thương hiệu bán két sắt cực tốt với giá cả phải chăng đi đôi với chất lượng. Với hai loại két sắt dành cho khách sạn là két sắt khách sạn mini và két sắt khách sạn giá rẻ, bạn có thể dễ dàng chọn lựa cho mình 1 chiếc két sắt tốt dành cho dịch vụ khách sạn.

===> Tham Khảo Thêm: Những Mẫu Két Sắt Mini Khách Sạn Cực Hot Hiện Nay Với Chất Lượng Đi Kèm Với Giá Cả Phải Chăng.

Không bao giờ mở cửa cho một người không quen biết, đảm bảo an toàn trong khách sạn

Không bao giờ mở cánh cửa phòng của bạn cho ai đó mà bạn không biết hoặc bạn không yêu cầu đến. Nếu ai đó yêu cầu tự xưng là nhân viên khách sạn, hãy gọi cho lễ tân trước để xác minh danh tính của họ trước khi mở cửa.

An toàn trong khách sạn
An toàn trong khách sạn

Điện thoại được sạc đầy có thể Truy cập Mạng Địa Phương – TIP an toàn trong khách sạn

Đảm bảo rằng bạn luôn có điện thoại di động được sạc đầy với quyền truy cập vào mạng điện thoại và dữ liệu địa phương. Việc này đảm bảo an toàn trong khách sạn và cả khi bạn có vấn đề đối với việc trao đổi thông tin.

Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ biết thêm cách đảm bảo an toàn trong khách sạn với những hướng dẫn bổ ích. Mong rằng những thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn sức khỏe và nhiều may mắn!

===> Tìm Hiểu Thêm: