TOP 15 Cách Giấu Tiền Khi Đi Du Lịch Cực Hiệu Quả Không Thể Bỏ Qua

Một vấn đề đang được nhiều bạn quan tâm hiện nay chính là cách giấu tiền khi đi du lịch. Đặc biệt là đối với những bạn thích thường xuyên đi xa để khám phá những điều mới mẻ thì việc bảo quản tiền bạc cẩn thận là một điều rất quan trọng và cần thiết. Trong bài viết sau, Két Sắt Toàn Cầu sẽ chọn lọc và mang đến cho bạn 15 gợi ý hằng đầu. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Chia tiền ra bảo quản nhiều nơi

Nếu để tất cả tiền ở một nơi, bạn có thể mất hết số tiền đó khi chẳng may bị trộm đột nhập. Bạn nên tìm cách giấu tiền khi đi du lịch, chia tiền mặt và cả các thẻ tín dụng ra để bảo quản ở nhiều nơi an toàn. Khi ra ngoài, bạn chỉ nên mang theo một lượng tiền cần thiết để sử dụng. Số tiền chưa cần đến có thể để ở những nơi an toàn trong khách sạn để phòng trường hợp bạn bị mất tiền thì vẫn còn có đủ để sử dụng.

cách giấu tiền khi đi du lịch
Chia tiền ra bảo quản nhiều nơi

2. Giấu tiền trên người bạn khi đi du lịch

Cách giấu tiền trên người khi đi du lịch luôn được nhiều bạn quan tâm. Khi đi du lịch, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để dạo phố do đó việc mang tiền trong người là điều tất yếu. Những ai có kinh nghiệm du lịch chắc đã rất quen với những chiếc túi ngang bụng hay túi đeo chéo. Tuy nhiên, nếu bạn không mang túi thì có thể tận dụng trang phục bằng cách may thêm túi bí mật vào mặt trong của áo quần, sử dụng những chiếc túi an toàn trên trang phục.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 5 Cách giấu tiền của người Nhật chỉ có thiên tài mới nghĩ ra

3. Giấu tiền trong cặp/balo khi đi du lịch

Dù bạn khóa cặp hay balo kĩ như thế nào đi nữa thì kẻ gian vẫn có thể lợi dụng sơ hở để trộm đồ của bạn. Bạn có thể ngăn chặn những hành động xấu này bằng cách nhét tiền hoặc những tài sản có giá trị xuống dưới đáy để khiến cho chúng khó lấy hơn. Bạn cũng có thể sáng tạo bằng cách sử dụng các vật dụng sau để làm cách cất tiền an toàn:

  • Giấu tiền vào chai gội đầu cũ hoặc các chai lọ rỗng.
  • Cho tiền vào phong bì và dán vào phía trong bìa sách.
  • Hộp đựng tampon cũng là một nơi cực kì lý tưởng để giấu tiền.
  • Bên trong phía thông gió của máy sấy là một sự lựa chọn sáng tạo khác.
cách giấu tiền khi đi du lịch
Giấu tiền trong cặp/balo khi đi du lịch

4. Sử dụng balo chống trộm

Một chiếc balo chống trộm sẽ rất có ích trong những cách giấu tiền khi đi du lịch. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng đi phượt hoặc thông qua mua hàng trên mạng. Balo chống trộm có nhiều lớp xốp dày bên trong, bên ngoài là vải Nylon hoặc Polyester vừa hạn chế rạch túi vừa chống nước, bền màu và còn không bám bụi. Bên cạnh đó, dây kéo được thiết kế giấu kính vào bên trong nên khi đeo lên vai, người khác sẽ khó tìm ra và mở khóa.

cách giấu tiền trong người
Sử dụng balo chống trộm

>>>> THAM KHẢO NGAY: 8 cách giấu đồ trong nhà để không ai biết cực thông minh

5. Giấu tiền trong nhà nghỉ, khách sạn

Để tài sản giá trị trong khách sạn là một cách giấu tiền khi đi du lịch khá liều lĩnh kể cả ở phòng tập thể hay là phòng riêng. Tuy nhiên, để lại tiền ở phòng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi tiêu và tránh cháy túi khi bị trộm cướp. Bạn chỉ nên mang đủ tiền ăn, đi lại và mua những thứ cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những nhà nghỉ, khách sạn có két sắt đảm bảo an toàn.

6. Giấu tiền trong phòng riêng

Nếu bạn ở phòng tập thể thì việc giấu tiền là không hề dễ dàng. Bạn sẽ gặp khó khăn để bí mật giấu tiền trong khi có rất nhiều người trong phòng. Nhưng nếu bạn ở phòng riêng thì chuyện này khá là dễ dàng, chỉ cần bạn lựa chọn được vị trí an toàn là được. Bạn có thể giấu tiền trong cây son cũ hoặc cuộn lại để dưới ngăn kéo. Cách giấu tiền khi đi du lịch này đều phụ thuộc vào sự sáng tạo của bạn.

cách giấu tiền khi đi du lịch
Giấu tiền trong phòng riêng

>>>> XEM THÊM: Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng không?

7.Chia nhỏ tiền và cất ở nhiều chỗ khác nhau

Nếu có thể, bạn hãy để thẻ tín dụng và tiền mặt chưa dùng đến ở một chỗ an toàn trong khách sạn. Khi đi ra ngoài, bạn chỉ việc mang theo một ít tiền mặt cất giữ bên người và một ít để trong túi. Nếu biết cách giấu tiền khi đi du lịch một cách thông minh, bạn sẽ vẫn có đủ tiền để đến đồn cảnh sát hoặc là trở lại khách sạn của mình trong trường hợp túi của bạn bị mất hoặc bị giật trên đường đi.

8. Mua ví tiền giả khi đi du lịch

Một trong những cách giấu tiền khi đi du lịch là dùng hai ví tiền. Một chiếc thật để ở nơi an toàn, một chiếc ví giả đựng ở túi quần hoặc balo của bạn. Bạn có thể ngụy trang ví giả thêm chân thật bằng cách để thêm vài hình mẫu thẻ ATM ở bên trong. Việc này sẽ đánh lừa được những tên trộm để bảo vệ ví tiền thật của bạn. Trong trường hợp bạn bị trấn lột để cướp tài sạn, bạn cũng có thể ném lại chiếc ví giả đã chuẩn bị sẵn đó chạy thoát đến nơi an toàn.

cách giấu tiền khi đi du lịch
Mua ví tiền giả khi đi du lịch

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: Làm gì khi bị mất trộm tiền? 6 Cách xử lý đơn giản, hiệu quả

9. Mua quần áo có túi ẩn bên trong khi đi du lịch

Nhiều người vẫn nghĩ rằng mang túi tiền đeo hông đính kèm dây nịt là an toàn. Tuy nhiên, kẻ xấu đã bắt đầu nhận ra và chú ý đến đầu tiên khi thực hiện hành vi trộm cắp. Do đó, các bạn nên mua áo quần có túi ẩn bên trong để có thể yên tâm cất tiền và các tài sản có giá trị vào bên trong. Tuy nhiên, các bạn hãy lấy tiền ra để trả một cách cẩn thận và bí mật để không vô tình chỉ cho kẻ xấu biết nơi cất giữ tiền.

10. Chuẩn bị tiền lẻ khi đi du lịch

Việc chuẩn bị sẵn tiền lẻ không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi thanh toán những khoản tiền nhỏ mà còn giúp bạn tránh gây sự chú ý đối với những tên trộm khi dùng tiền ở nơi công cộng. Ngoài ra, khi có sẵn tiền lẻ, bạn không phải phá nhỏ tiền chẵn thành nhiều tờ tiền mệnh giá thấp hơn làm cho ví trở nên cồng kềnh. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn một ví để đựng tiền lẻ để mang theo sử dụng.

những cách giấu tiền khi đi du lịch
Chuẩn bị tiền lẻ khi đi du lịch

11. Không mang theo mọi thứ cùng một lúc

Một cách giấu tiền khi đi du lịch nữa chính là không nên mang theo mọi thứ cùng một lúc. Khách du lịch chỉ nên mang đúng số tiền mà bạn dự kiến sẽ tiêu trong ngày và một khoản nhỏ đề phòng các trường hợp khẩn cấp. Nếu bạn gặp kẻ xấu, số tiền bạn bị mất sẽ ít hơn và số tiền để tại phòng sẽ đủ để bạn sử dụng trong suốt chuyến du lịch còn lại.

12. Chụp lại ảnh thẻ ghi nợ của bạn

Để đảm bảo an toàn, bạn nên chụp lại tất cả các tài liệu quan trọng của mình. Sau đó, bạn nên gửi email các ảnh này cho chính mình hoặc nhờ người thân lưu trữ, đặc biệt là các loại thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, hộ chiếu hay là thị thực. Bằng cách này, nếu bạn bị đánh cắp ba lô thì vẫn có thể tìm lại được các thông tin quan trọng để tạm thời sử dụng.

cách giấu tiền khi đi du lịch
Chụp lại ảnh thẻ ghi nợ của bạn

13. Thông báo cho ngân hàng biết bạn đi du lịch ở đâu

Bên cạnh việc tìm hiểu các cách giấu tiền khi đi du lịch an toàn, bạn cũng lên phương án để đề phòng các trường hợp xấu xảy ra. Trước khi có một chuyến du dịch, các bạn hãy nhớ gọi ngân hàng để thông báo cho họ biết về nơi bạn sắp đến và chuyến đi đó sẽ kéo dài bao lâu. Khi thẻ của bạn bị mất cắp, ngân hàng sẽ nhanh chóng giúp bạn phong tỏa tài khoản theo yêu cầu.

>>>> XEM NGAY: Top 12 chỗ cất vàng an toàn nhất trong nhà, chống trộm

14. Sử dụng máy ATM bên trong các ngân hàng

Tiền bạc luôn là yếu tố quan trọng trong mỗi chuyến đi, do đó bạn hãy cẩn thận khi rút tiền mặt. Để đảm bảo chắc chắn, khách du lịch nên sử dụng máy ATM được đặt ở bên trong ngân hàng. Ở một số nơi, ngân hàng còn trang bị một bảo vệ chịu trách nhiệm đúng canh giữ tại các máy ATM để đảm bảo an toàn cho khách hàng khi rút tiền.

cách giấu tiền khi đi du lịch
Sử dụng máy ATM bên trong các ngân hàng

15. Dùng thẻ để chi trả cho các đồ mắc tiền

Khi đi du lịch, bạn nên hạn chế sử dụng tiền mặt cho các sản phẩm có giá trị cao. Nếu bạn muốn mua các món quà lưu niệm hoặc đồ dùng đắt tiền, tốt nhất thì hãy sử dụng thẻ tín dụng. Khi đó, nếu bạn bị mất cắp món quà thì cũng có thể có thể liên hệ với công ty cung cấp thẻ tín dụng để họ hoàn lại tiền.

Trong bài viết trên, Két Sắt Toàn Cầu đã chia sẻ một cách chi tiết 15 cách giấu tiền khi đi du lịch. Doanh nghiệp hy vọng những gợi ý vừa rồi sẽ giúp ích với bạn trong chuyến du lịch sắp tới của mình. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua két sắt chính hãng để cất giấu tiền an toàn, hãy liên hệ trực tiếp ngay qua cách thức dưới đây nhé!

Thông tin liên hệ:

>>>> TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (7 bình chọn)