Top 12 Cách Giấu Tiền Khi Đi Du Lịch Cực Hiệu Quả Không Thể Bỏ Qua

Két sắt – Bảo quản tiền bạc luôn cần thiết đối với mỗi cá nhân, đặc biệt là khi bạn đi du lịch đến một địa điểm mới. Cùng tìm hiểu ngay mẹo 8 cách giấu tiền khi đi du lịch hiệu quả.

Xem thêm:

Giấu tiền trên người bạn

Một trong những cách giấu tiền khi đi du lịch cực tốt và an toàn là giấu tiền trên người của bạn.

Khi đi du lịch, dám cá rằng bạn sẽ dành phần lớn thời gian để lang thang dọc các khu phố thay vì yên phận ngồi ở khách sạn. Vì thế, hãy mang theo tiền trong người. Và dĩ nhiên điều đó không có nghĩa là bạn luôn phải cầm khư khư tiền trong tay rồi. 

Những ai có kinh nghiệm du lịch chắc hẳn đã quen với như túi ngang bụng hay túi đeo chéo. Tuy nhiên, bạn không cần mua túi chỉ để cất tiền vì còn rất nhiều chỗ lý tưởng để giấu nhé!

Bạn có thể tự thiết kế túi chống trộm bằng cách may thêm túi bí mật vào mặt trong của quần áo. Không cần phải là một thợ may giỏi, chỉ cần một tấm vải nhỏ và ba đường chỉ được may kĩ càng là được. Thật dễ đúng không nào!

Trang phục của bạn quá mỏng hay không có nhiều lớp để may thêm túi? Tìm kiếm chỗ cất tiền của mình như các loại quần áo có túi ẩn hoặc nhiều túi bí mật. Bạn chỉ cần chắc chắc tiền không bị rớt ra ngoài thôi, chẳng có tên trộm nào dám thò tay vào lấy cả. 

Cách giấu tiền khi đi du lịch
Cách giấu tiền khi đi du lịch

Giấu tiền trong cặp/balo

Dù bạn khóa vali, balo rất kĩ càng đi nữa, trộm vẫn có thể lén lút lục đồ của bạn. Nhất là những lúc đi xe, để balo phía trên đầu hoặc dưới chân. Hay bất cứ lúc nào balo khuất khỏi tầm mắt của bạn. Dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn được đám móc túi bằng cách khiến cho chúng khó lấy hơn. Hãy giấu tiền thật sâu trong balo, hay tốt nhất là nhét hẳn xuống dưới đáy nhé!

Đây là lúc để bạn sáng tạo nè, mọi vật dụng để có thể giấu tiền được nhé, chẳng hạn như:

  • Tận dụng chai dầu gội cũ để giấu tiền, hóa đơn, hay phiếu giảm giá chẳng hạn:))
  • Dán phong bì vào phía trong bìa sách của bạn và yên tâm cất tiền vào đó.
  • Bạn có dùng tampon không? Hộp đựng tampon cũng là nơi cực kì lý tưởng để giấu tiền đấy.

Tôi thường ngủ ở những hostel đông đúc. Dù đã khóa vali kỹ càng, tôi vẫn giấu một ít tiền vào trong phía thông gió của máy sấy. Cẩn thận vẫn hơn nhé!

Đúng vậy, giấu tiền theo cách của tôi giống trò thám hiểm hơn là một biện pháp an ninh. Nhưng tại sao lại không chứ? Nó hữu dụng mà, đúng không?

Cách giấu tiền khi đi du lịch
Cách giấu tiền khi đi du lịch

Giấu tiền trong nhà nghỉ, khách sạn

Để tài sản giá trị trong khách sạn là một hành động cực kì liều lĩnh. Kể cả ở phòng tập thể hay thậm chí phòng riêng, đồ của bạn có thể mất bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, để lại tiền ở phòng là một cách cực tốt để tiết kiệm tiền. Chỉ cần mang đủ tiền để ăn, đi lại (hãy hỏi lễ tân để tham khảo giá trước) và mua vài thứ cần thiết mà thôi. Không mang theo nhiều tiền, khỏi lo bị âm tiền đúng không nào. Ngoài ra bạn nên lựa chọn những nhà nghỉ khách sạn có két sắt đảm bảo và chất lượng.

Cách giấu tiền khi đi du lịch
Cách giấu tiền khi đi du lịch

Giấu tiền trong phòng riêng

Nếu bạn ở trong phòng dorm (phòng tập thể) thì đây là một việc nói dễ nhưng làm không hề dễ chút nào. Sẽ hơi khó khăn để bí mật giấu tiền trong khi có rất nhiều người trong phòng đúng không nào.

Nhưng nếu bạn ở phòng riêng thì chuyện này dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể giấu tiền trong mấy cây son cũ hay cuộn lại để dưới ngăn kéo. Có người thậm chí còn tháo tấm tản nhiệt và giấu tiền vào trong đó trong suốt quãng thời gian lưu trú.

Chia nhỏ tiền và cất ở nhiều chỗ khác nhau

Đây chính là điều quan trọng nhất bạn cần nhớ khi đi du lịch. Nếu để hết tiền ở một chỗ, xui một chút thôi, bạn có thể hoàn toàn trắng tay đấy. Hãy chia nhỏ nó ra và giấu mỗi chỗ một ít nhé.

Nếu có thể, hãy chia tiền ra để ở ba nơi: trên người, trong balo và bất cứ đâu có thể giấu tiền được trong phòng của bạn. Bạn có thể lấy tiền bất cứ bạn cần và cất đi nếu chỗ giấu bí mật của bạn bị phát hiện.

Chỉ một trong rất nhiều người bạn gặp sẽ ăn cắp hay lừa lọc bạn. Những vấn đề là: ai sẽ làm điều đó? Vì thế, hãy đi trước họ một bước trong việc giấu tiền. Đừng để những chuyện này ảnh hướng tới chuyến đi của bạn, nhé!

Với một chút chú ý và sáng tạo bạn đã có thể giữ an toàn cho túi tiền của mình rồi. Chúc may mắn nhé!

Xem thêm:

Mua ví tiền giả

Nếu đang đến một khu vực tràn lan nạn móc túi, ví dụ như Nam Mỹ, hãy cân nhắc mua một ví tiền giả. Khi bị kẻ xấu đe dọa yêu cầu đưa ví tiền, hãy đưa cho họ chiếc ví giả, trong đó chứa vài đồng lẻ, thẻ tín dụng mẫu, thẻ ghi nợ đã hết hạn và các thẻ quà tặng “vô thưởng vô phạt”.

Cách này khá hữu ích vì không mấy kẻ xấu có đủ thời gian để kiểm tra ví của bạn là thật hay giả.

Mua quần áo có túi ẩn bên trong

Nhiều người có thói quen mang túi tiền đeo hông được đính kèm dây nịt để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, những kẻ xấu cũng bắt đầu học được cách làm này. Chúng sẽ chú ý đến chiếc dây nịt đầu tiên khi tấn công các du khách.

Thay vào đó, hãy mua các loại đồ lót hoặc quần áo có túi ẩn bên trong. Bạn có thể yên tâm cất tiền và đồ quý trong các chuyến đi dài ngày, đặc biệt là vào ban đêm.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khi lấy tiền ra khỏi túi để trả, bạn có thể vô tình chỉ cho kẻ xấu biết nơi bạn cất giữ. Vì vậy, hãy quay mặt vào tường hoặc tránh xa đám đông nếu có thể.

>>> Nếu muốn đi du lịch mà tài sản ở nhà vẫn được đảm bảo hãy mua két sắt ngay cho mình nhé.

Cách giấu tiền khi đi du lịch
Cách giấu tiền khi đi du lịch

Không mang theo mọi thứ cùng một lúc

Đừng mang theo toàn bộ số tiền mặt mà bạn có. Hãy chỉ mang đúng số tiền mà bạn dự kiến sẽ tiêu trong ngày, và thêm một chút đề phòng trường hợp khẩn cấp. Bằng cách này, nếu gặp kẻ xấu, bạn chỉ mất 50 USD thay vì mất 500 USD mà bạn vừa rút khỏi máy ATM vài ngày trước.

Ngoài ra, hãy mang theo nhiều thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng và giữ chúng ở nhiều nơi khác nhau. Trong trường hợp bị mất cắp, bạn vẫn còn nhiều thẻ khác để sử dụng.

Chụp lại ảnh thẻ ghi nợ của bạn

Hãy chụp lại ảnh tất cả các tài liệu quan trọng của mình trước khi đi du lịch và sau đó gửi email các ảnh này cho chính mình hoặc cho người thân, đặc biệt là các loại thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thị thực và hộ chiếu. Bằng cách này, nếu bị đánh cắp ba lô, bạn vẫn có thể tìm được thông tin cá nhân khi vào email.

Thông báo cho ngân hàng biết bạn đi du lịch ở đâu

Trước khi đi du lịch, hãy nhớ gọi cho ngân hàng để thông báo về nơi bạn sắp đến và thời gian vắng mặt của bạn. Khi bị mất cắp, ngân hàng sẽ nhanh chóng giúp bạn phong tỏa thẻ.

Sử dụng máy ATM bên trong các ngân hàng

Để chắc ăn, hãy sử dụng máy ATM bên trong ngân hàng. Ở Mozambique, các ngân hang còn trang bị một bảo vệ đứng cạnh các máy ATM để giữ an toàn cho khách hàng khi rút tiền.

Cách giấu tiền khi đi du lịch
Cách giấu tiền khi đi du lịch

Dùng thẻ để chi trả cho các đồ mắc tiền

Nếu bạn muốn mua các món quà lưu niệm đắt tiền, tốt nhất hãy sử dụng thẻ tín dụng. Khi đó, nếu bị mất cắp món quà, bạn có thể có thể gọi cho công ty cung cấp thẻ tín dụng để họ hoàn lại tiền.

Trên đây là 12 cách giấu tiền khi đi du lịch rất hiệu quả và đơn giản. Bạn có thể áp dụng những cách trên đối với chính mình khi đi du lịch. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Nguồn: https://ketsattoancau.com/