Cách mở két sắt Việt Tiệp nhanh chóng chỉ trong 20 giây

Bạn đã biết cách mở két sắt Việt Tiệp để dự phòng cho những trường hợp bất đắc dĩ như mất chìa khóa hay quên mật khẩu két sắt chưa? Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Két Sắt Toàn Cầu có “bí kíp” riêng để xử lý những trường hợp bất đắc dĩ đó. Bạn hãy tham khảo nội dung bài đọc dưới đây để học cách mở két cho những trường hợp ngoài ý muốn nhé!

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Sửa khoá két sắt tại nhà & Tư vấn báo giá miễn phí, chi tiết

1. Cách mở két sắt Việt Tiệp 1 số

Két sắt Việt Tiệp là một trong những sản phẩm được nhiều người biết và tin dùng đến bởi chất lượng sản phẩm tốt và mức độ uy tín cao của thương hiệu. Tùy theo đặc điểm của từng loại két và ổ khóa được trang bị sẽ có một cách mở dự phòng riêng khi bạn quên mật khẩu hoặc làm mất chìa khóa. Nếu gia đình bạn đang dùng két Việt Tiệp 1 số thì có thể tham khảo hướng dẫn cách mở két sắt Việt Tiệp sau đây.

cách mở két sắt Việt Tiệp
Cách mở két sắt Việt Tiệp 1 số tại nhà đơn giản

Sửa khóa két sắt tại đây

 • Bước 1: Sử dụng chìa khóa phụ để mở cửa két sắt 
 • Bước 2: Mở mã số chính theo vạch chính được định sẵn trên két sắt 
 • Bước 3: Quay mã số đầu tiên theo chiều bên trái 4 lần 
 • Bước 4: Quay ngược sang phải thật chậm đến khi bạn cảm nhận nút vặn đã chững lại 
 • Bước 5: Quay theo chiều kim đồng hồ và mở cửa két sắt 

Lưu ý: Với cách mở két Việt Tiệp bạn cần có chìa khóa dự phòng. Bạn không thể áp dụng cách mở két này khi không có hoặc đã làm mất chìa khóa. 

>>>> XEM NGAY: 

2. Hướng dẫn cách mở khóa két sắt Việt Tiệp 3 số

Két sắt 3 số là loại két cơ được trang bị núm vặn bên ngoài để hỗ trợ mở két. Nếu mật khẩu của két sắt được cài đặt là ABC thì bạn phải tiến hành mở và quay mã khóa 3 vòng theo thứ tự từ A đến C. Trường hợp bạn quên mật khẩu của két sắt, không nắm được cơ chế hoạt động của khóa hay do vòng bi của hệ thống khóa bị hỏng, bạn có thể áp dụng các bước hướng dẫn cách mở két sắt Việt Tiệp theo các bước như sau. 

 • Bước 1: Mở cửa két sắt và ấn vào nút bên hông của cửa để chốt khóa được mở ra
 • Bước 2: Mở mã số cũ theo vạc phụ của két sắt 
 • Bước 3: Quay mã số đầu tiên của két sắt sang bên trái 4 lần, sau đó quay mã số thứ 2 của két sang phải 3 lần và quay mã số thứ 3 của két sang trái 2 lần
 • Bước 4: Gắn dây đổi mã vào chỗ đổi mã được trang bị phía sau cửa két sắt 
 • Bước 5: Quay cây đổi mã ngược chiều kim đồng hồ và tiến hành cài mã số mới cho két sắt theo vạch phụ 

 

cách mở két sắt Việt Tiệp

Hướng dẫn mở khóa két sắt 3 số

Lưu ý: Đối với cách mở két sắt Việt Tiệp khóa 3 số này bạn không cần dùng đến chìa khóa phụ. Do đó, nếu bạn vô tình làm mất chìa khóa két thì có thể áp dụng nhanh phương pháp mở khóa két sắt này trong những trường hợp khẩn cấp. 

3. Cách mở két Việt Tiệp khóa cơ

Tương tự với khóa két sắt 1 số, 3 số, két sắt Việt Tiệp loại khóa cơ có một cách mở riêng đề phòng trường hợp gia chủ quên mật khẩu hoặc làm mất chìa khóa. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến một số vấn đề về cách mở két sắt Việt Tiệp 4 số mà Két Sắt Toàn Cầu sẽ đề cập đến dưới đây. 

cách mở két Việt Tiệp
Quy tắc cần nhớ khi mở khóa cơ két sắt Việt Tiệp
 • Quy tắc số 1: Ưu tiên 

Quy tắc ưu tiên rất quan trọng trong quá trình học cách mở két sắt Việt Tiệp khi làm mất chìa khóa. Có thể hiểu đơn giản rằng, mã số đầu tiên khi mở két được phép vượt số lần quy định là 4. Mã số cuối được phép đi quá 15 lần rồi trả về đúng vị trí. Giả sử, mã số cuối là 20 thì bạn được mở tối đã đến 35 rồi trả về vị trí 20. Mã số thứ 2 và 3 không có ưu tiên đặc biệt nào. 

 • Quy tắc số 2: Số lần 

Quy tắc số 2 bạn cần nhớ khi học cách mở két sắt Việt Tiệp khi mất chìa khóa chính là số lần. Quy tắc này có nghĩa là từ mã số này đến mã số sau sẽ được tính 1 lần quay. Ví dụ, mã số đầu tiên của két sắt là 25, mã 2 là 60, sau khi bạn quay xuôi ít nhất 4 lần 25 và lại quay ngược từ 25 đến 60. Lúc này, bạn sẽ tính là 1 lần số 60. Sau đó, bạn quay ngược 2 lần mã 60. 

 • Quy tắc số 3: Hướng 

Lưu ý cần nắm rõ về cách mở két sắt Việt Tiệp điện tử chính là quy tắc về hướng. Mã số đầu sẽ có 4 lần xuôi. Mã số thứ 2 có 3 lần ngược. Mã số thứ 3 có 2 lần xuôi. Mã số cuối cùng sẽ có 1 lần ngược. Chỉ cần nắm rõ quy tắc này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản thời gian đáng kể khi xử lý lỗi két sắt không mở. 

 • Quy tắc số 4: Điểm dừng 

Điểm dừng khi mở két sắt đóng vai trò rất quan trọng, bởi khi bạn dừng sai thời điểm, sai vị trí, két sẽ không được mở thậm chí còn mắc lỗi nghiêm trọng hơn. Ở quy tắc điểm dừng khi học cách mở két sắt Việt Tiệp khi quên chìa khóa, bạn cần chú ý đến lần cuối dừng đúng mã số và đếm đúng số lần đi qua của các lần quay trước. Ví dụ, mã số đầu bạn quay 4 lần 25 thì chỉ cần nhớ đến lần thứ 4 sẽ dừng lại ở số 25. 

cách mở két sắt Việt Tiệp
Quy tắc điểm dừng khi mở khóa két sắt rất quan trọng
 • Quy tắc số 5: Chìa khóa 

Quy tắc chìa khóa trong cách mở két sắt Việt Tiệp sẽ giúp bạn có thể mở két bằng chìa trước hoặc sau khi qua mã. Hai bộ phận này tách rời, không phụ thuộc vào nhau nên không gây ảnh hưởng đến quá trình mở khóa. Chi tiết hơn về cách mở két sắt Việt Tiệp không cần chìa khóa được thực hiện theo 4 bước. Cụ thể về cách thực hiện, Két Sắt Toàn Cầu sẽ đề cập chi tiết hơn ở phần dưới đây để bạn đọc hiểu rõ. 

  • Mã A: Bạn xoay xuôi theo chiều kim đồng hồ từ 4 đến 5 vòng rồi xoay tiếp đến số A 1 lần
  • Mã B: Từ mã A, bạn xoay ngược chiều kim đồng hồ, trong quá trình quay nghe 2 tiếng kêu cạch thi xoay ngược đến mã B và dừng lại. Khi bạn nghe 2 tiếng cạch tiếp có nghĩa là đã qua mã B 2 lần 
  • Mã C: Từ mã B, bạn tiến hành xoay xuôi tới khi nghe thấy 1 tiếng cạch thì xoay tiếp tới mã C và dừng lại
  • Mã D: Từ mã C, bạn hãy xoay ngược về mã D và chỉ thực hiện 1 lần và dừng lại
  • Cuối cùng, bạn nên kết hợp với chìa khóa để mở cửa két sắt. Sau khi lấy đồ từ trong két, bạn cần phải rút chìa khóa và xoay mã ít nhất 1 vòng trái hoặc phải để đảm bảo an toàn và tránh tình trạng két sắt không mở được trong lần sử dụng kế tiếp

4. Cách mở khóa két sắt Việt Tiệp khi quên mã số K45, K50

Dòng két sắt K45, K50 được nhiều gia chủ lựa chọn sử dụng bởi kích thước của két lớn giúp bảo quản được nhiều đồ vật khác nhau và có độ bảo mật cao. Đối với loại két này, khi quên mật mã bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây của Két Sắt Toàn Cầu nhé!

cách mở két sắt Việt Tiệp
Hướng dẫn mở khóa két sắt K45 Việt Tiệp
 • Bước 1: Vặn núm khóa ngược chiều kim đồng hồ 4 vòng để số 69 trùng với vạch màu đỏ
 • Bước 2: Vặn núm khóa theo chiều kim đồng hồ đúng 3 vòng sao cho số 17 trùng với vạch màu đỏ 
 • Bước 3: Vặn núm khóa ngược chiều kim đồng hồ 2 vòng đến số 64, sao cho số 64 trùng với vạch màu đỏ 
 • Bước 4: Vặn núm khóa theo chiều kim đồng hồ đến số 94 và trùng với vạch màu đỏ 
 • Bước 5: Vặn tay nắm cửa của két sắt theo chiều ngược kim đồng hồ và tiến hành mở cửa

5. Cách mở khóa két sắt Việt Tiệp khi quên mã số K35, K40

Bạn đang dùng két loại K35, K40 nhưng lại quên mật khẩu để mở két sắt. Két Sắt Toàn Cầu sẽ hướng dẫn bạn cách mở két sắt Việt Tiệp với 5 bước đơn giản để gia chủ có thể tự mở két ngay tại nhà.

cách mở két sắt việt tiệp điện tử
Cách mở khóa két sắt K35 Việt Tiệp tại nhà
 • Bước 1: Bạn quay núm vặn 4 lần sang bên phải của mã số đầu tiên, đến lần cuối cùng thì dừng lại
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn quay núm vặn sang bên trái 3 lần ở mã số thứ 2 và dừng lại ở lần thứ 3 
 • Bước 3: Bạn tiếp tục xoay núm vặn sang bên phải 2 lần tới lần mã số thứ 3 và dừng lại ở lần thứ 2 
 • Bước 4: Bạn xoay núm vặn sang bên trái 1 lần ở mã số thứ 4 và dừng lại tại vị trí này 
 • Bước 5: Bạn thử tra chìa khóa và ổ vặn sang bên phải và gạt tay công xuống, lúc này cửa của két sắt sẽ được mở ra 

Cách mở két sắt Việt Tiệp cho từng loại khóa như thế nào, Két Sắt Toàn Cầu đã chia sẻ cách làm để bạn áp dụng ngay lại nhà trong các trường hợp cần thiết. Với những trường hợp gia chủ không thể tự xử lý vấn đề này tại nhà hoặc áp dụng cách mở két sắt theo hướng dẫn không thành công, hãy liên hệ ngay với đơn vị chuyên nghiệp để đội kỹ thuật viên chuyên nghiệp có thể xử lý giúp bạn. 

Thông tin doanh nghiệp:

>>>> KHÁM PHÁ NGAY:

4.7/5 - (12 bình chọn)