Từ A đến Z Cách Phá Két Sắt Việt Tiệp Nhanh, Đơn Giản Từ Két Sắt Toàn Cầu

Đôi khi trong việc sử dụng két sắt hcm, bạn gặp khó khăn khi quên mất mật mã và đang cần sử dụng két sắt trong thời gian nhanh chóng. Vậy thì làm thế nào để có thể phá nhanh khóa của két sắt? Hoặc đơn giản bạn muốn biết và tìm hiểu xem liệu két sắt Việt Tiệp có thể bị phá như thế nào? Két Sắt toàn cầu xin hướng dẫn cách phá két sắt Việt Tiệp một cách đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Xem thêm:

Giới thiệu về Két sắt Việt Tiệp

Trên thị trường két sắt hiện nay, két sắt Việt Tiệp nhận được rất nhiều sự yêu thích. Két sắt Việt Tiệp được người tiêu dùng biết đến là dòng sản phẩm chất lượng và uy tín. Chính vì lý do đó mà lượng tiêu thụ của két sắt Việt Tiệp luôn tăng trưởng trong thời gian qua.

Giới thiệu về Két sắt Việt Tiệp
Giới thiệu về Két sắt Việt Tiệp

Công ty khóa Việt Tiệp có sản xuất két sắt không?

Có thể đây là điều mà không ít người đã hiểu nhầm. Rất dễ nhầm lẫn giữa két sắt Việt Tiệp và khoá Việt Tiệp. Liệu két sắt Việt Tiệp có phải do công ty sản xuất khóa Việt Tiệp sản xuất hay không? Câu trả lời là Không. Chính lãnh đạo của công ty đã khẳng định rằng công ty chỉ tập trung sản xuất khóa, chưa bao giờ sản xuất két sắt và đưa sản phẩm ra thị trường để tiêu thụ.

Công ty sản xuất khóa Việt Tiệp có sản xuất Két sắt Việt Tiệp không?
Công ty sản xuất khóa Việt Tiệp có sản xuất Két sắt Việt Tiệp không?

Những chiếc két sắt Việt Tiệp giả chủ yếu được sản xuất tại những cơ sở nhỏ lẻ tại thị trường Việt Nam. Chính vì lợi dụng danh tiếng của công ty sản xuất khóa Việt Tiệp này nên nhiều công ty, nhà sản xuất, nhà phân phối đã lợi dụng dán nhãn mác Việt Tiệp để để dễ dàng đánh lừa người tiêu dùng. Thật nguy hiểm khi chúng ta thường gửi gắm tài sản của mình vào những chiếc két sắt như vậy.

Xem thêm:

Két sắt Việt Tiệp có nguồn gốc từ đâu?

Vậy những chiếc két sắt Việt Tiệp có nguồn gốc từ đâu? Thông thường một chiếc két sắt thông thường sẽ bao gồm ba bộ phận chính: thân két, cửa két và bộ phận khóa của két sắt. Trong đó, bộ phận khóa là bộ phận quan trọng nhất.

Bộ khóa của két sắt thường được chia làm 2 phần. Phần đầu là bộ mã khóa với nhiều loại như khóa cơ, khóa điện tử hoặc khóa vân tay. Phần còn lại là chìa khóa chính, bao gồm chìa khóa thường và chìa khóa chống bị sao chép. Phần lớn các bộ mã khóa của két sắt hiện nay đều được nhập khẩu. Còn phần chìa sẽ tùy thuộc vào nhà sản xuất lựa chọn.

Ngay từ đầu, nhiều công ty sản xuất két sắt đã lựa chọn sử dụng chìa khóa từ công ty sản xuất khóa Việt Tiệp. Và họ gọi những chiếc két sắt đó chính là két sắt Việt Tiệp. Chính vì vậy mà thương hiệu két sắt Việt Tiệp đã in sâu vào tâm trí của người tiêu dùng, gây ra nhiều sự nhầm lẫn.

Vậy có tồn tại những chiếc két sắt Việt Tiệp chính hãng? Hiện nay có thể chia làm hai loại:

  • Với những người làm trong ngành két sắt, họ sẽ tự ngầm hiểu rằng két sắt Việt Tiệp chính là những chiếc két sắt do chính họ sản xuất ra, có nguồn gốc rõ ràng. Nhưng trên thực tế số lượng này không nhiều.
  • Loại thứ hai chính là những cơ sở sản xuất những chiếc két sắt kém chất lượng, sau đó dán nhãn mác két sắt Việt Tệp để đánh lừa người tiêu dùng.

Dưới đây, Két Sắt Toàn Cầu xin tổng hợp cho bạn 2 cách phá khóa két sắt thông thường, thông dụng nhất hiện nay.

Cách phá két sắt Việt Tiệp thông thường phổ biến nhất hiện nay

Cách phá khóa két sắt theo phương pháp thủ công 

Đây là phương pháp an toàn nhất, không cần khoan hay cưa máy, không gây tiếng ồn, không để lại dấu vết tuy nhiên tỷ lệ thành công lại không cao. Những gì bạn cần chuẩn bị là một tờ giấy với chiếc bút chì, một ống nghe của bác sĩ hoặc 1 thiết bị khuếch đại âm thanh, một chút khéo léo, sự nhẫn nại và kinh nghiệm.

Đầu tiên bạn áp ống nghe bên cạnh ổ khóa, xoay mã số bên ngoài vài vòng theo chiều kim đồng hồ, để reset lại ổ khóa (các bánh xe tiếp xúc nhau và cùng quay). Sau khi Reset ổ khóa, xoay về số 0 rồi bắt đầu xoay thật chậm theo chiều kim đồng hồ. Khi một trong các bánh xe ở đúng vị trí, nó sẽ phát ra 1 tiếng “tick” nhỏ, hãy ghi lại mã số tương ứng trên ổ khóa.

Cách phá khóa két sắt theo phương pháp thủ công 
Cách phá khóa két sắt theo phương pháp thủ công

Khi đã có đủ dãy mã số, công việc của bạn là sắp xếp thứ tự cho chúng. Ví dụ có 4 số là 3; 12; 14; 77; 89, sẽ có tổng cộng 24 mã số khác nhau và bạn sẽ phải thử từng cái một. Nếu ổ khóa càng có nhiều bánh xe thì mã số sẽ càng phức tạp và sẽ mất kha khá thời gian của bạn. Để làm được bạn cần phải có một sự kiên nhẫn cao.

Tuy nhiên có một rắc rối nhỏ, không phải loại khóa nào cũng có cấu tạo giống nhau, đặc biệt là phần rãnh trên bánh xe. Với một số loại khóa phần rãnh này được thiết kế vát xuống (giống hình thang).

Do đó sẽ có 2 tiếng “tick”: khi phần then của lẫy khóa đến vị trí của rãnh trên bánh xe và khi nó ra khỏi vị trí đó. Lúc này bạn sẽ có một khoảng giữa 2 tiếng tick, gọi là khoảng tiếp xúc và mã số sẽ nằm trong khoảng này. Lúc này hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm, kỹ năng và sự may mắn của người phá két.

Cách phá khóa két sắt theo phương pháp thủ công 
Cách phá khóa két sắt theo phương pháp thủ công

Cách phá khóa két sắt theo phương pháp kỹ thuật

Đây là phương pháp khá phổ biến trong những cách phá két sắt Việt Tiệp. Thường thấy trong các bộ phim cướp ngân hàng khi phải đối mặt với những cánh cửa thép kiên cố. Nó cũng có thể áp dụng với két sắt thông thường. Điểm mấu chốt của phương pháp này là sử dụng khoan. Một số loại khóa két sắt có thể bị phá bằng cách khoan trực tiếp vào ổ khóa, làm phá vỡ lẫy khóa từ đó mở được két sắt. Nhưng đó chỉ là số ít, các loại két sắt hiện nay không áp dụng được cách này.

Cách phá khóa két sắt theo phương pháp kỹ thuật
Cách phá khóa két sắt theo phương pháp kỹ thuật

Tuy nhiên những kẻ phá két có thể khoan ở một góc độ khác đến gần các bánh xe bên trong. Mục đích không phải là để phá hủy chúng mà là để quan sát. Sau khi khoan đến vị trí các bánh xe, một thiết bị giống như ống nội soi có camera ở đầu được đưa vào và công việc còn lại là nhập mã số cho đến khi các rãnh trên bánh xe vào đúng vị trí của mình.

Cách phá khóa két sắt theo phương pháp kỹ thuật
Cách phá khóa két sắt theo phương pháp kỹ thuật

Về lý thuyết thì kỹ thuật này khá đơn giản, nhưng để thực hành nó thì là cả một vấn đề. Không chỉ cần tập luyện kỹ càng mà các tay phá két còn cần kiến thức sâu rộng về loại két mình sắp phá. Biết rõ cấu tạo két sắt, vị trí hộp bánh xe và các biện pháp bảo vệ kèm theo là điều vô cùng cần thiết.

Mong rằng bài viết từ Két Sắt Toàn Cầu về việc cách phá két sắt Việt Tiệp sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về những phương pháp phá két thường được sử dụng nhất.

Xem thêm:

Nguồn: https://ketsattoancau.com/