Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Két Sắt Trong Khách Sạn Dễ Hiểu Nhất

Cập nhật lần cuối:

Cách sử dụng két sắt trong khách sạn – Cho dù ở khách sạn, nhưng nhu cầu sử dụng của két sắt vẫn rất cần thiết. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng két sắt. Vì thế Két Sắt Toàn Cầu xin hướng dẫn bạn cách sử dụng két sắt trong khách sạn một cách đầy đủ và chi tiết nhất cho bạn.

1. Những lưu ý cần biết trong cách sử dụng két sắt trong khách sạn

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Két Sắt Trong Khách Sạn Dễ Hiểu Nhất 1
Nên lưu ý một điều trong cách sử dụng két sắt trong khách sạn

Để biết cách sử dụng két sắt trong khách sạn bạn cần phải biết những điều sau. Để đảm bảo tính bảo mật và ý thức văn hóa khi sử dụng đồ vật:

 • Nếu bạn muốn không hiện số mở của két sắt xuất hiện trên màn hình. Thì bạn ấn phím ” * ” cùng với số mở của bạn để được bảo mật.
 • Khi trả phòng phải để két sắt mở để quản lý không mất công mở khóa két sắt.
 • Đa số các khách sạn sử dụng két sắt điện tử.
 • Thông thường mã mở két đều trở về mặc định khi trả phòng. Mã mở két sắt cũng là dùng chung giúp khách hàng dễ dàng sử dụng hơn.

===> Xem Ngay: Những mẫu két sắt khách sạn bán chạy nhất tại Két Sắt Toàn Cầu 

2. Hướng dẫn cho người quản lý cách sử dụng két sắt trong khách sạn

Các nhân viên quản lý đều phải biết cách sử dụng két sắt trong khách sạn. Nếu bạn mới xin vào chức vụ này thì nên nắm ngay các cách sử dụng chi tiết dưới đây.

2.1 Cách đổi mã của két sắt khách sạn

Cách sử dụng két sắt trong khách sạn
Khi sử dụng két trong khách sạn phải đổi mã

Ngoài mã số 1234 thì có thêm một mã khác là 123456 hay còn gọi là mã quảng lý Master. Mã số chỉ có các nhân viên quản lý biết và sử dụng. Khi bạn gặp trường hợp khách hàng không nhớ mã số. Hoặc quên mở két sắt khi trả phòng. Bạn sẽ phải dùng mã quản lý Master để mở két sắt và cài lại mã số. Cách làm như sau:

 • Nhấn ” # 1 2 3 4 5 6 ” rồi nhấn #
 • Trên màn hình hiển thị chữ “Open” ==> nhấn ” * “
 • Trong vòng 7 giây, nhập mã mới từ 1 đến 8 chữ số ==> “#”
 • Nếu màn hình hiển thị chữ ” Into ” thì chúc mừng bạn đã thành công
 • Vậy thì mã 123456 đã được thay bằng mã số mới

Trong trường hợp khi khách hàng không biết cách sử dụng két sắt đặc biệt là cách thay đổi mã két sắt. Bạn cần hướng dẫn khách hàng một cách chi tiết và dễ hiểu. Để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.

===> Bạn Có Biết: Vì sao hầu hết các khách sạn 3 sao, 4 sao hiện nay đều mua két sắt mini để nâng cao chất lượng dịch vụ?

2.2 Cách sử dụng chìa khóa giải cứu két sắt khách sạn

Cách sử dụng két sắt trong khách sạn
Sử dụng chìa khóa để giải cứu két sắt

Là một nhân viên quản lý thì phải biết cách giải cứu két sắt. Đây là một việc quan trong và cần thiết khi sử dụng két sắt trong khách sạn. Bạn cần chuẩn bị một que tắm cứng hay dây sắt cứng. Dùng nó để đẩy nhẹ vào lỗ nhỏ bên phải dưới màn hình. Lúc đó nắp nhựa trên bàn phím sẽ bị bật ra.

Cho chìa khóa giải cứu vào rồi vặn ngược theo chiều kim đồng hồ. Bạn cần để mở và giữ nguyên chìa giải cứu. Đồng thời để mớ két bạn phải vặn tay nắm (hoặc khoá chìa).

2.3 Cách khôi phục lại mã số ban đầu

Để khôi phục lại mã số ban đầu khi gặp một số vấn đề về khách hàng quên mã. Hay quên mở két khi trả phòng. Bạn chỉ cần dùng mã Master hoặc chìa khóa giải cứu để mở két sắt. Nếu không có thể dùng que cứng để chọc vào lỗ nhỏ chỗ cánh cửa. Mã số người dùng sẽ trở về 1234, còn mã số Master sẽ trở về 123456.

===> Xem Thêm: Hướng dẫn sử dụng két sắt mini chi tiết từ A – Z

2.4 Cách đặt ngày tháng và giờ cho két sắt

Cách sử dụng két sắt trong khách sạn
Đặt giờ và ngày tháng cho két sắt

Thông thường két sắt ở khách sạn 3 sao hay 4 sao là két sắt điện tử. Nên phải sử dụng pin. Lần đầu thay pin, màn hình sẽ hiển thị ngày tháng như sau: 00 – 01 – 01 00 – 00. Nhấn ” * ” màn hình sẽ hiện ngày tháng như thế rồi tạm thời tắt trong vài giây. Sau đó ngày tháng hiển thị lại trên màn hình, bạn nhấn ” # ” để đặt ngày giờ. Với trình tự năm, tháng, ngày, giờ, phút.

Lưu ý khi thao tác đèn sẽ nháy sáng liên tục. Khi nhấn ” 0 ” các chữ số sẽ giảm đi 1 đơn vị. Khi nhấn ” 8 ” thì chữ số trên màn hình tăng lên 1 đơn vị.

2.5 Cách kiểm tra thông tin hoạt động của két sắt

Cách sử dụng két sắt trong khách sạn
Kiểm tra thông tin hoạt động của két

Khi bạn đã trở nên rành rọt với cách sử dụng két sắt trong khách sạn. Thì bạn cũng nên biết rằng két sắt có thể lưu thông tin của 14 lần mở két. Nếu bạn muốn kiểm tra thông tin hoạt động thì làm như sau:

 • Nhập mã số mở cửa két sắt
 • Mỗi lần chữ ” Open ” trên màn hình biến mất nhưng hình nền vẫn sáng thì nhấn ” 0″
 • Màn hình lúc này hiển thị chi tiết về ngày, giờ và tiếp theo là ngày giờ mã số sử dụng mở két gần nhất
 • Màn hình hiển thị ” Pass 1″ là két sắt mở bằng mã số chủ
 • Màn hình hiển thị ” Pass 2″ là két mở bằng mã số khách hàng
 • Nhấn tiếp ” 0 ” cho đến hai chứ Pass 1 và Pass 2 biến mất khỏi màn hình. Có nghĩa là màn hình sẽ tiếp tục hiển thị cho bạn xem số lần mở cửa đến két cuối cùng.

===> Tham Khảo Thêm:

Qua những chia sẻ qua bài viết này, bạn sẽ biết cách sử dụng két sắt trong khách sạn một cách nhanh chóng và thuận lợi.