Cấu tạo két sắt | Chi tiết từng bộ phận bên trong, bên ngoài

Bạn đang thắc mắc cấu tạo két sắt chất lượng sẽ gồm những bộ phận nào? Các loại két sắt thông dụng trên thị trường hiện nay là gì? Trong bài viết dưới đây, Két Sắt Toàn Cầu sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Từ đó, bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân. Hãy tham khảo bài viết ngay nhé!

1. Cấu tạo của két sắt chất lượng gồm những bộ phận nào?

Cấu tạo két sắt Việt Tiệp, cấu tạo két sắt Hòa Phát hay bất kì loại két sắt chất lượng khác thì thường sẽ có 4 bộ phận chính đó là: Phần khung vỏ, thân cửa, bộ phận bản lề và ổ khóa két sắt. 4 bộ phận chính này giúp cho két sắt đảm bảo độ bền và độ bảo mật cao. Sau đây, chúng ta sẽ phân tích cụ thể về cấu tạo của két sắt ảnh hưởng quan trọng thế nào đến chất lượng của két.

1.1 Cấu tạo khung vỏ

Khung vỏ két sắt thông thường sẽ gồm có 3 lớp. 2 lớp bên ngoài được đúc nguyên khối bằng thép. Phần ở giữa là vật liệu chống cháy như: Bột chống cháy, bột nhôm, cát, bê tông hoặc amiang. Tất cả đều sẽ được ép thật chặt. Phần ngoài khung vỏ được phủ một lớp sơn giúp chống ăn mòn hóa học và còn tăng tính thẩm mỹ cho két sắt điện tử mini.

cấu tạo két sắt
Cấu tạo khung vỏ

1.2 Cấu tạo thân cửa

Phần thân và cửa của két sắt được thiết kế vô cùng chắc chắn, giống như phần vỏ két sắt. Bộ phận này được làm bằng vỏ kim loại siêu cứng và có khả năng chịu lực cao. Ở một số dòng két sắt cao cấp, phần này còn có thêm tính năng chống cháy, chống nổ rất tốt. Ngoài ra, cửa két sắt được gắn hệ thống khóa bảo mật an toàn, phía sau có các chốt an toàn và hệ thống báo động khi bị nhập sai mã nhiều lần hoặc khi két sắt bị di chuyển đột ngột.

cấu tạo két sắt
cấu tạo thân két sắt

1.3 Cấu tạo bản lề của két sắt

Cấu tạo két sắt chất lượng thì cần phải chú ý đến bản lề. Đây là bộ phận dễ bị kẻ xấu lợi dụng để thực hiện hành vi trộm cắp của mình. Bản lề của két sắt mini chống cháy có 2 dạng là: Bản lề trong và bản lề ngoài. 2 dạng bản lề trong hay ngoài này đều được làm bằng thép siêu cứng. Bên cạnh đó, bản lề còn có 6 hoặc 8 chốt an toàn được làm từ chất liệu thép Cacbon hoặc Inox siêu bền.

cấu tạo của két sắt
Cấu tạo bản lề của két sắt

1.4 Cấu tạo ổ khóa két sắt

Ổ khóa là một trong những chi tiết quan trọng nhất quyết định sự an toàn và chất lượng của két sắt. Cấu tạo khóa két sắt thường sẽ có ba loại là: ổ khóa cơ, ổ khóa vân tay và ổ khóa điện tử sử dụng phím bấm. Bên trong ổ khóa két sắt cơ có một tấm thép di động thông minh, khi có vật lạ cố tình mở, tấm thép sẽ khóa tự động. Còn khóa vân tay và khóa điện tử sẽ kích hoạt báo động khi bị phá khóa.

cấu tạo két sắt
Cấu tạo ổ khóa két sắt

2. Các loại két sắt thông dụng

Tùy vào nhu cầu sử dụng, người mua có thể lựa chọn các loại két sắt khác nhau. Hiện nay, thị trường đang có 3 loại thông dụng được phân biệt bởi cấu tạo ổ khóa két sắt, gồm có: ổ khóa cơ, ổ khóa điện tử và ổ khóa vân tay. Sau đây, Két Sắt Toàn Cầu sẽ giải thích chi tiết về 3 loại này.

2.1 Ổ khóa két sắt cơ

Ổ khóa két sắt cơ là loại két sắt ra đời đầu tiên, đặt tiền đề cho các loại sản phẩm hiện đại sau này. Do đó, két sắt dùng ổ khóa cơ thường sẽ khó sử dụng và có độ bảo mật không cao bằng những dòng hiện đại. Cấu tạo của ổ khóa két sắt cơ gồm có 3 bộ phận: Núm vặn số, bánh xe, lẫy khóa và trục.

Trên thị trường có 2 loại ổ khóa cơ:

 • Ổ khóa cơ thường: có mật khẩu cố định và không thể thay đổi theo ý muốn.
 • Ổ khóa cơ đổi mã: Khách hàng có thể tùy ý đổi mã nhưng vẫn phải tuân thủ quy tắc bộ 3 số đó là số thứ 1 và số thứ 2 sẽ được thay đổi
cấu tạo két sắt
Ổ khóa két sắt cơ

2.2 Ổ khóa két sắt điện tử

Cấu tạo ổ khóa két sắt điện tử đang là sự lựa chọn được nhiều khách hàng ưu tiên bởi tính bảo mật cao, dễ dàng sử dụng và thích hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. Nếu bạn nhập mật khẩu sai quá 3 lần thì mạch điện của khóa sẽ tự động ngắt để vô hiệu hóa két sắt. Các loại ổ khóa điện tử phổ biến hiện nay:

 • Ổ khóa điện tử có màn hình
 • Ổ khóa điện tử không có màn hình
ổ khóa két sắt
Ổ khóa két sắt điện tử

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Giá két sắt điện tử | Dễ sử dụng, độ an toàn cao gấp 10 lần

2.3 Ổ khóa két sắt vân tay

Nhờ sự tiến bộ của khoa học công nghệ, các sản phẩm két sắt ngày nay đã được cải tiến rất nhiều. Không chỉ khóa điện tử hay loại khóa thông minh khác được áp dụng công nghệ hiện đại, mà két sắt mini khóa vân tay cũng được cải tiến rất nhiều. Chính vì thế, khóa vân tay là loại khóa cao cấp có tính bảo mật cao và đang được nhiều người tin dùng.

 • Loại ổ khóa két sắt này cho phép bạn cài các dấu vân tay của mình và két sắt chỉ được mở khi có dấu vân tay của chủ nhân.
 • Bên trong ruột khóa là hệ thống mạch điện tử dùng để lưu trữ dữ liệu và xác nhận dấu vân tay, loại khóa này thường sẽ có giá cao hơn so với các loại khác.
cấu tạo két sắt
Ổ khóa két sắt vân tay

3. Một số lưu ý về cấu tạo của từng loại két sắt

Két sắt đang ngày càng đa dạng và hiện đại hóa từng ngày với nhiều chức năng, thiết kế đặc biệt, bắt mắt. Tuy nhiên, mỗi chủ nhân sẽ có một số nhu cầu sử dụng khác nhau. Do đó, các bạn cần phải lưu ý của từng loại két sắt để có thể mua đúng mẫu phù hợp với điều kiện kinh tế và mong muốn của bản thân.

 • Két sắt khóa cơ: Rất bền và có độ an toàn cao, gồm có 2 loại là két sắt khóa cơ đổi mã và két sắt khóa cơ không đổi mã. Thiết kế của loại két này mang phong cách thời xưa.
 • Két sắt điện tử: Có tính an toàn cao, thiết kế bên ngoài đang dạng và rất hiện đại. Két này có chuông báo động khi mật khẩu bị sai nhiều lần hoặc két bị di chuyển.
 • Két sắt vân tay: Cao cấp và hiện đại, có độ bảo mật cao và rất tiện dụng nhờ việc sử dụng vân tay.
 • Các loại két đều được sử dụng công nghệ sơn đặc biệt giúp tăng độ bền màu và chống bong tróc khi va đập.
 • Chìa khóa: Được áp dụng công nghệ chống sao chép nên độ an toàn rất cao.
cấu tạo két sắt
Một số lưu ý về cấu tạo của từng loại két sắt

>>>> TÌM HIỂU THÊM:

Bài viết vừa rồi của đã giúp bạn biết thêm nhiều kiến thức về cấu tạo két sắt chất lượng cao. Các bạn nên kiểm tra cẩn thận các bộ phận của két sắt, vì đây là đồ dùng vô cùng quan trọng trong ngồi nhà của bạn. Nếu bạn đang có mong muốn tìm kiếm các loại két sắt uy tín, hãy liên hệ Két Sắt Toàn Cầu qua thông tin dưới đây để được tư vấn trực tiếp nhé!

Thông tin liên hệ:

5/5 - (6 bình chọn)