Cấu Tạo Két Sắt – Tư Vấn Chi Tiết Từ Két Sắt Toàn Cầu

Cấu tạo két sắt – Việc sử dụng két sắt sẽ trở nên khó khăn hơn nếu như bạn không biết được cấu tạo két sắt một cách rõ ràng cụ thể. Két Sắt Toàn Cầu xin giới thiệu đầy đủ cho các bạn đầy đủ và chi tiết về cấu tạo chung của két sắt trong bài viết dưới đây.

Két sắt được cấu tạo từ những bộ phận sau: khung vỏ, cửa két được làm từ 2 lớp thép. Và đối với két sắt chống cháy sẽ có thêm 1 lớp nhôm chống cháy. Hệ thống khóa có thể là khóa cơ hoặc khóa điện tử hoặc là kết hợp cả 2. Nhìn chung két sắt được chia thành 2 loại: loại có gờ nổi lên bên trong khung cửa, và loại không có gờ nổi hoặc có nhưng đơn giản (loại thường).

Xem thêm:

Cấu tạo két sắt – Một chiếc két sắt tốt có cấu tạo như thế nào?

 • Vỏ két sắt: Phần chi tiết này thường được cấu tạo rất chắc chắn với 2 lớp thép. Tiếp đến là 2 lớp bê tông và 1 lớp hỗn hợp chống cháy, được ép chặt. Và sau đó đến hệ thống khóa được mã hóa đảm bảo an toàn cho tài sản bên trong.
 • Thân két sắt: Thân két là lớp thép dày từ 1.5mm – 10mm. Được làm từ hai lớp thép nguyên khối siêu cứng. Khi mua, bạn có thể kiểm tra bằng cách xem ở vị trí lỗ đục của chốt hoặc đường gấp nối lại ở dưới đáy két sắt. Lớp thép càng dày, thì khả năng kẻ trộm càng khó đục được. Đặc biệt, thân két sắt tốt được đổ bột chống cháy nhiều nên rất nhẹ.
 • Cánh cửa két sắt: Cánh thường có lớp sắt ngoài dày 12mm. Đa phần đều thiết kế chống khoan, chống cắt, đập. Khi mua, bạn có thể nhìn thấy trực tiếp bằng mắt. Hoặc yêu cầu thử bằng cách dùng bùa tạ đập. Nếu đúng 12mm, cánh cửa sẽ không móp. Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên bàn hàng dùng mũi khoan chuyên dụng khoan thử 1 lỗ nhỏ để test thử.
 • Bản lề của két sắt: Làm vật liệu thép siêu cứng kết hợp cùng 6 hoặc 8 chốt an toàn được đúc bằng thép cacbon siêu cứng (hoặc chốt inox).
 • Hệ thống khóa: Thường lắp khoá cơ có thể đổi mã tuỳ ý hoặc khoá điện tử Hàn Quốc. Khách hàng có thể kiểm tra bằng cách hỏi nhân viên loại khoá cơ của két sắt có thể đổi mã tuỳ ý hay không. Khoá điện tử Hàn Quốc là loại khoá duy nhất trên ổ khoá có ghi made in Korea. Nếu không có dòng chữ này trên ổ khoá thì 100% là khoá Trung Quốc.
 • Cấu tạo ổ khóa: Đây là chi tiết rất quan trọng của két sắt. Ổ khóa két sắt thường có ba loại là khóa cơ, khóa vân tay và khóa điện tử.

Xem thêm:

cấu tạo két sắt

Thiết kế của các loại két sắt trên thị trường

 • Két sắt khóa cơ: cùng độ bền cao và có thể được thay đổi mật mã trong quá trình sử dụng, với vẻ ngoài mang tính chất hoài cổ.
 • Két sắt khóa điện tử: ổ khóa sẽ bị vô hiệu hóa sau khi bạn nhập mật mã sai 3 lần, đa dạng kiểu dáng và màu sắc, ổ khóa được thiết kế nhỏ gọn hơn két sắt khóa cơ. Với khóa điện tử cần cẩn thận trong việc bảo quản trong quá trình sử dụng.
 • Két sắt khóa vân tay: Sử dụng vân tay để mở khóa và chỉ có chính chủ nhân của nó mới có thể mở khóa, do đó, két sắt vân tay được xem là loại an toàn nhất nhưng cũng mang lại nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng.
 • Két sắt thông minh: kết hợp khóa điện tử và quản lý từ xa bằng chiếc điện thoại di động vừa mang tính bảo mật, an toàn và tiện lợi khi trong quá trình sử dụng.
 • Chìa khóa: được thiết kế chống sao chép.
 • Két sắt được thiết kế có gờ nổi bên trong khóa: chốt khóa được gài chặt vào lỗ trên gờ giữa mép cánh cửa và khung cửa có gờ cao nên khi đóng cửa không để lại một khe hở nào, nên khi sử dụng xà beng hay vật nhọn đều không thể đưa vào để cạy được, cho dù có xảy ra cháy nổ thì tài sản của bạn sẽ được bảo vệ an toàn bên trong chiếc két sắt.
 • Bên ngoài két sắt chất lượng: được thiết kế nhiều kiểu dáng, kích thước và màu sắc khác nhau tùy theo công dụng của két sắt, bề mặt được sơn bởi ba lớp sơn bằng công nghệ Nano.

Biết được cấu tạo két sắt một cách chi tiết sẽ giúp cho việc sử dụng của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Két Sắt Toàn Cầu mong rằng bạn biết thêm những thông tin kì hơn về chiếc két sắt bạn đang sử dụng.

Xem thêm:

Nguồn: https://ketsattoancau.com/