3 cách đổi mã két sắt bị sai đơn giản, nhanh chóng

Bạn đang gặp khó khăn khi đổi mã két sắt bị sai? Bạn không biết đổi mã két như thế nào cho đúng? Bạn lo lắng đổi mã xong bạn không thể mở khóa két? Bạn viết sau đây, Két Sắt Toàn Cầu sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách chi tiết để thực hiện đơn giản, nhanh chóng nhất nhé! Cùng tìm hiểu thôi nào!

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Báo giá két sắt Hàn Quốc & TOP 5 mẫu mã thịnh hành nhất

1. Hướng dẫn cách xử lý trường hợp đổi mã két sắt bị sai

Việc đổi mã két sắt bị sai là trường hợp phổ biến, thường xuyên mà người dùng két hay gặp phải. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp khách hàng thay đổi mã két sắt chưa đúng khiến bạn nhập mã lần hai sau khi đổi két lại không đúng. Sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn 3 cách xử lý trường hợp đổi mã két sắt bị sai đến bạn đọc.

 • Cách 1: Sử dụng chìa khóa phụ
 • Cách 2: Thay pin ổ khóa, có thể một số dòng két sử dụng hộp tiếp pin cho két nên việc hết năng lượng dẫn đến không thể mở khóa là điều đương nhiên.
 • Cách 3: Hỗ trợ kỹ thuật hoặc gọi thợ khóa, đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất nếu bạn không hiểu nhiều về cấu tạo két cũng như giảm rủi ro khi sửa két không đúng trình tự.

Tuy nhiên, két sắt trên thị trường hiện nay có rất nhiều cũng như đa dạng các thể loại, bạn cần nắm rõ két sắt mình sở hữu thuộc loại nào để từ đó có phương pháp sửa đúng nhất. Về cơ bản có 3 loại két thông dụng cũng như cách đổi mã két theo từng loại như sau:

1.1 Đối với két sắt cơ

đổi mã két sắt bị sai
Két sắt khóa cơ

Két sắt cơ là loại két cơ bản và được sử dụng phổ biến. Thông thường, két sắt mua về đều có hướng dẫn sử dụng để chỉ rõ thao tác đổi mã số két sắt cho khách. Nhưng nếu bạn gặp phải trường hợp đổi mã két sắt bị sai hoặc nhập sai mã két sắt thì bạn hãy làm các thao tác sau để mở (chỉ áp dụng trong trường hợp cách cửa két sắt vẫn đang mở):

 • Bước 1: Xác định nắp sau của ổ khóa và tiến hành tháo nắp
 • Bước 2: Sử dụng chìa đổi mã gạch 3 đầu số để cho các mã về cùng một vị trí. Lưu ý, vị trí đổi dừng ở đầu mã số
 • Bước 3: Dùng chìa tra vào lỗ vuông và đưa 3 đĩa vào phần lõm của ổ khóa
 • Bước 4: Đậy cụm khóa lại
 • Bước 5: Bạn cắm lại chìa khóa vào ổ và xoay mã theo cách đổi mã số két sắt đã được hướng dẫn trước đó

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Két sắt vân tay mini khóa cao cấp, thông minh, độ bảo mật tuyệt đối

1.2 Đối với két sắt điện tử

đổi mã két sắt bị sai
Két sắt khóa điện tử

Két sắt điện tử được chia thành 2 loại: két sắt điện tử thường và két sắt điện tử thông minh. Trước tiên, bạn hãy xác định loại két mà bạn đang sử dụng bằng các thông tin sản phẩm có trong quyển sổ tay két sắt hoặc nhớ lại các dữ liệu về két trước khi mua bạn được nhân viên tư vấn thuộc két sắt như thế nào. Loại két này được nhiều khách hàng sử dụng bởi tính tiện lợi và bên cạnh đó cách thay đổi mã cũng rất dễ dàng giúp giảm tình trạng đổi mã két sắt bị sai.

 • Bước 1: Bấm phím “#” rồi nhập mã số két trước đó đã lưu và nhấn lại phím “#”
 • Bước 2: Lúc này, nếu bạn nhập mật mã đúng màn hình sẽ hiện lên chữ OPEN
 • Bước 3: Nhấn và giữ phím “*”  (dấu sao) đến khi màn hình hiển thị ” _____”
 • Bước 4: Bạn tiến hành nhập mã số mới từ 4 đến 8 số
 • Bước 5: Sau khi nhập mã mới, bạn ấn ” #” để máy lưu lại
 • Bước 6: Tiến hành kiểm tra mật mã thay đổi đã được lưu và đúng hay chưa thì bạn thực hiện lại bước 1 và 2

>>>> XEM THÊM:

1.3 Đối với két sắt thông minh

đổi mã két sắt bị sai
Bảo mật mật khẩu

Két sắt thông minh được cải tiến dựa trên két sắt điện tử trước đó nhưng được thêm các tính năng hiện đại hơn và ứng dụng, thân thiện với người dùng. Thông thường, các tính năng mà người dùng cần đều được tách ra các mục và thể hiện tính năng riêng trên màn hình hoặc kết nối với ứng dụng điện thoại… giúp bạn dễ hiểu và thao tác nhanh chóng hơn.

 • Bước 1: Xác định loại két bạn đang dùng có phải két thông minh hay không
 • Bước 2: Chọn mục Safe List được hiển thị trên màn hình
 • Bước 3: Ấn Cài đặt hay Setup có biểu tượng hình tròn răng cưa
 • Bước 4: Tại mục Nickname, bạn nhập lại mật khẩu cũ trước đó của mình ở mục Original Password
 • Bước 5: Ở mục New Password, bạn ấn mật khẩu mới mà bạn muốn
 • Bước 6: Ấn lưu hay Save sau khi hoàn tất quá trình

>>>> THAM KHẢO THÊM: Két sắt điện tử mini giá rẻ TPHCM, chất lượng, bảo hành 10 năm

2. Những lưu ý an toàn khi sử dụng két sắt

Những lưu ý khi sử dụng két sắt được bài viết chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn tránh các trường hợp ” tiến thoái lưỡng nan” khi gặp khó khăn đổi mã két sắt bị sai. Bên cạnh đó, các điều này giúp bảo quản và kéo dài  tuổi thọ của két sắt lâu hơn nếu bạn dùng đúng cách.

2.1 Chọn mật khẩu cho két sắt

đổi mã két sắt bị sai
Chọn mật khẩu cho két sắt

Các trường hợp đổi mã két sắt bị sai hay đã nhập mã két sắt đúng theo hướng dẫn nhưng vẫn không được thường xảy ra với khách hàng. Bạn nên chọn mật khẩu dễ nhớ như: ngày sinh, số nhà, đuôi số điện thoại của bản thân,… hay bất cứ con số nào mà bạn quen thuộc và dễ nhớ.

>>>> XEM THÊM:

2.2  Bảo mật mật khẩu

đổi mã két sắt bị sai
Bảo mật mật khẩu

Bạn có thể sẽ thắc mắc khi đọc đến đây, tuy nhiên việc bảo mật mật khẩu là vô cùng quan trọng. Két sắt là nơi cất giữ các đồ vật quan trọng đối với người sử dụng như: giấy tờ, sổ đỏ, tiền bạc, nữ trang,…. Vì vậy, khi thay đổi mã két sắt bạn cũng nên lưu ý chọn những lúc vắng người hoặc nếu bạn sợ mình quên mật khẩu thì có thể chú thích vào điện thoại hoặc lưu giữ mật khẩu ở các nơi an toàn. Bên cạnh đó, mật khẩu két không nên chọn các chữ số quá dễ đoán để giảm nguy cơ mất trộm, két được mở dễ dàng mà bạn không hề hay biết.

>>>> THAM KHẢO THÊM: 50+ két sắt mini khách sạn giá rẻ, chính hãng

2.3 Không nên bấm mật khẩu nhiều lần

đổi mã két sắt bị sai
Không nên ấn đổi mật khẩu quá nhiều lần

Việc này xảy ra khi khách hàng đổi mã két sắt bị sai nhưng lo sợ mật khẩu chưa đúng hay thấy mật khẩu mới đổi quá dễ lộ. Bạn không nên bấm hay đổi mật khẩu quá nhiều lần trong một thời gian ngắn sẽ khiến bản thân dễ lẫn lộn, nhập sai mã két sắt khi không nhớ chắc chắn mã két gần nhất bạn thay là bao nhiêu.

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA:

2.4 Không dùng các vật cứng, nhọn

thay đổi mã két sắt
Bạn hãy gọi ngay dịch vụ sửa khóa nếu không thể mở khóa két

Bạn không nên dùng các vật cứng, nhọn tác động vào ổ khóa khi xảy ra tình huống đổi mã két sắt bị sai việc này khiến két không thể mở khóa mà còn khiến hư hại nặng nề thêm. Trước tiên, hãy bình tĩnh, đừng nóng vội, bạn xác định két sắt của mình thuộc loại nào để tìm ra cách giải quyết phù hợp. Tiếp theo, bạn nên tìm lại sổ hướng dẫn sử dụng két đi kèm khi mua. Trường hợp không tìm ra bạn hãy thực hiện các bước đổi mã số két sắt mà bài viết đã hướng dẫn ở trên hoặc cách nhanh nhất là hãy liên hệ với thợ sửa khóa két nhé!

Bài viết vừa rồi đã chia sẻ đến bạn 3 cách đổi mã két sắt bị sai đơn giản và nhanh chóng nhất. Két Sắt Toàn Cầu hy vọng những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn phần nào trong quá trình sử dụng két. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần dịch vụ sửa két sắt chuyên nghiệp hoặc bạn đang tìm hiểu muốn mua két sắt nhé!

Thông tin liên hệ:

>>>> KHÁM PHÁ NGAY:

5/5 - (6 bình chọn)