Giờ đẹp ngày vía Thần Tài 2024 là giờ nào? Cần lưu ý gì?

Giờ đẹp trong ngày Vía Thần Tài không chỉ là thời điểm để nhận lộc, mà còn là dịp quý giá để kính trọng và cảm tại vị thần linh vật này trong tâm thức của người Việt. Vậy giờ đẹp ngày vía Thần tài 2024 là giờ nào? Cùng Két Sắt Toàn Cầu khám phá điều thú vị này thông qua bài viết dưới đây.

1. Giờ đẹp ngày vía Thần Tài 2024 là giờ nào?

Theo truyền thống, giờ hoàng đạo trong ngày Vía Thần Tài được coi là lúc thích hợp để thực hiện các hoạt động quan trọng như cầu tài, mua vàng hay khởi sự kinh doanh. Tuy nhiên, để xác định giờ hoàng đạo cho ngày Vía Thần Tài 2024, cần dựa trên lịch âm lịch, ngũ hành và tuổi của từng người, cùng với vị trí địa lý.

 • Giờ Tý (23:00 – 01:00): thích hợp cho việc bắt đầu công việc mới.
 • Giờ Sửu (01:00 – 03:00): Khung giờ này rất tốt cho việc lập kế hoạch hay tĩnh tâm suy nghĩ.
 • Bạn muốn mở cửa hàng, khai máy thì nên chọn giờ Thìn (07:00 – 09:00). 
 • Giờ Tỵ (09:00 – 11:00) tốt cho việc đàm phán gặp gỡ đối tác.
 • Mang lại may mắn trong đầu tư và phát triển nên chọn giờ Mùi từ 13:00 – 15:00.
 • Giờ Dậu (17:00 – 19:00) thích hợp cho việc đáng giá và tổng kết.
Giờ đẹp ngày vía Thần Tài
Để biết chính xác giờ đẹp ngày vía Thần tài 2024 hãy tham khảo ý kiến chuyên gia

Để biết chính xác giờ đẹp vào ngày Vía Thần Tài 2024, bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc sử dụng ứng dụng lịch âm dương uy tín.

2. Có nên cúng vía Thần tài vào buổi tối không?

Theo các chuyên gia phong thủy, để có được hiệu quả tốt nhất khi cúng Thần Tài vào ngày mùng 10 tháng Giêng năm 2024, bạn nên chọn thời điểm trong các khung giờ Hoàng Đạo. Đây là những khung giờ được xem là thuận lợi và có sức mạnh đặc biệt trong việc cầu mong sự bảo trợ và phát tài từ Thần Tài. Các khung giờ tốt nhất để cúng Thần Tài vào ngày này là từ 5h đến 7h hoặc từ 11h đến 13h vào buổi sáng, hoặc từ 15h đến 17h hoặc từ 19h đến 21h vào buổi chiều.

Giờ đẹp ngày vía Thần Tài
Nên cúng vía Thần tài vào các khung giờ Hoàng đạo mang đến sự thuận lợi

Tuy nhiên, nếu bạn không thể cúng vào những khung giờ này, đừng lo lắng. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để chọn khoảng thời gian tốt nhất cho việc cúng Thần Tài trong trường hợp khẩn cấp hoặc khi bận rộn với công việc. Điều quan trọng là bạn cần tôn trọng và chuẩn bị kỹ càng cho nghi lễ cúng Thần Tài, bởi sự thành tâm và lòng thành kính của người cúng mới là yếu tố quan trọng để thu hút sự bảo trợ và phát tài từ Thần Tài.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Ngày vía Thần Tài nên mua gì? Ngày Thần Tài 2024 là ngày nào?

3. Những điều nên làm vào ngày vía Thần Tài

Để cúng vía Thần Tài vào năm 2024, bạn cần chuẩn bị sẵn các vật phẩm cúng vía như bát, chén, ly, đĩa, hoa quả và các đồ tài lộc khác. Chọn một không gian yên tĩnh để cúng vía và tâm niệm thành tâm khi cầu nguyện cho sự an lành, may mắn và thịnh vượng. Sau đó, đốt nhang và hương, đưa ra các món quà cúng vía và đọc lên những câu chú đơn giản. Bạn có thể giữ lại các vật phẩm cúng vía này và thường xuyên làm sạch và bảo quản để đảm bảo sự tôn kính và thành tâm trong việc cúng vía.

Hãy luôn biết ơn và tôn trọng Thần Tài cùng những điều may mắn và thành công trong cuộc sống. Chỉ cần lòng thành tâm và niềm tin, chúng ta sẽ được Thần Tài ban phúc và nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

4. Một số sai lầm thường gặp trong ngày vía Thần Tài

Để có một ngày Vía Thần Tài hoàn hảo và trọn vẹn, ngoài việc chọn giờ đẹp để cúng, bạn cũng cần biết những điều cần tránh để thu hút tài lộc và may mắn. Dưới đây là những lưu ý quan trọng:

 • Không quên tắm rửa tượng Thần Tài và ông Địa trước khi cúng.
 • Trước khi bắt đầu lễ cúng, cần lau sạch bụi bẩn và tẩy uế cho tượng bằng nước hoa bưởi hoặc rượu pha loãng.
 • Tránh để 2 tượng vẫn còn ướt khi thực hiện lễ cúng.
 • Bàn thờ và các vật phẩm cúng cần được lau dọn sạch sẽ trước khi thờ cúng.
 • Không để bàn thờ Thần Tài lộn xộn, cần tuân thủ nguyên tắc sắp xếp bàn thờ theo phong thuỷ.
 • Tránh sử dụng trái cây giả và hoa giả trong lễ cúng.
 • Đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí quan trọng, sạch sẽ và nghiêm túc, tránh xa những nơi ô uế để không mất tài lộc.
 • Thể hiện sự kính cẩn và tôn nghiêm khi làm lễ cúng bằng cách giữ tâm thành kính và mặc đồ chỉnh tề.
 • Không ăn mặc luộm thuộm hay nói tục trong lễ cúng, tránh gây gổ và quát tháo để thu hút tài lộc và mang lại sự hoan hỷ.
 • Sử dụng nến hoặc đèn dầu khi thờ cúng Thần Tài, tránh sử dụng đèn nhấp nháy và bóng điện để không tạo ra trường khí xấu và ảnh hưởng đến việc thu hút vượng khí cho bàn thờ.
Giờ đẹp ngày vía Thần Tài
Thể hiện sự thành khẩn, tôn nghiêm khi làm lễ cúng Thần tài

Trên đây là một bài viết rất chi tiết và đầy đủ về các khung giờ đẹp ngày vía Thần tài 2024 của Két Sắt Toàn Cầu. Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã có được những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị và biết cách cúng vía Thần Tài vào thời điểm phù hợp. Chúng tôi xin chúc bạn có một năm mới thật bội thu, thành công và phát đạt trong công việc. Bạn còn thắc mắc nào xin liên hệ ngay cho chúng tôi với địa chỉ dưới đây để được giải đáp!

Thông tin doanh nghiệp:

5/5 - (1 bình chọn)