Giữ Tiền Bằng Cách Nào? Cách Giữ Tiền Thông Minh, Hiệu Quả

Giữ tiền bằng cách nào? Bạn nghĩ rằng có cách nào giữ tiền thông minh và hiệu quả hay không? Đó là câu hỏi thắc mắc với rất nhiều người. Việc giữ tiền cũng rất quan trọng trong quá trình kinh doanh của chúng ta. Do đó, việc giữ tiền sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của con người. Két Sắt Toàn Cầu sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cách giữ tiền thông minh và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay nhé!

1.Tại sao phải học cách giữ tiền

Nếu bạn là người làm công ăn lương, việc học cách giữ tiền bằng cách nào là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn là người biết cách giữ tiền, chứng tỏ bạn biết kiểm soát bản thân. Việc giữ tiền tốt sẽ giúp bạn có thể dùng để đầu tư bản thân hoặc vào những mảng kinh doanh khác. Bên cạnh đó, còn giúp bạn tránh chi tiêu vào những thứ không có ích cho bạn.

giữ tiền bằng cách nào
Tại sao phải học cách giữ tiền

Tư vấn ngay giá két sắt

2. Cách giữ tiền, tiết kiệm tiền thông minh, hiệu quả

Sau khi thấy được tầm quan trọng của việc giữ tiền, bạn sẽ thấy được những mặt tốt của công việc này. Nhưng nên giữ tiền bằng cách nào, làm cách nào mới có thể hiệu quả? Dưới đây là một số cách cách giữ tiền, tiết kiệm tiền thông minh và mang lại hiệu quả:

2.1 Chia nhỏ số tiền kiếm được thành nhiều phần

Một trong những cách giữ được tiền được nhiều người đánh giá khá hiệu quả là chia nhỏ tiền. Việc chia số tiền của bản thân thành những mục nhỏ sẽ giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát chi tiêu, tránh tình trạng chi tiêu không cần thiết hoặc quá mức vào những hoạt động nào đó. Với mỗi phần, sẽ có mức chi tiêu riêng giúp bạn kiểm soát dễ dàng hơn và tránh bị vượt quá mức chi tiêu của mình.

giữ tiền bằng cách nào
Chia nhỏ số tiền kiếm được thành nhiều phần

2.2 Cắt giảm những chi tiêu không cần thiết

Việc cắt giảm chi tiêu không cần thiết là điều bạn cần phải làm nếu muốn tiết kiệm. Bởi số tiền dành riêng cho những hoạt động không thiết thực sẽ khiến bạn dễ bị sạch túi nhanh hơn. Những món đồ không cần thiết có mức giá khá rẻ do đó bạn sẽ mua mỗi ngày một ít nhưng sau khi nhìn lại, bạn sẽ thấy khoản phí rất lớn mà bạn không thể ngờ tới.

2.3 Ghi lại các khoản chi tiêu trong tháng

Một trong những việc làm sẽ giúp bạn trong việc quản lý tài chính tốt hơn đó là ghi chép lại. Việc này, sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được việc chi tiêu hằng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Từ đó, bạn sẽ có thể tiết kiệm được một số tiền kha khá nếu biết kiểm soát được bảng chi tiêu thông minh.

cách giữ tiền thông minh
Ghi lại các khoản chi tiêu trong tháng

2.4 Không nên đi siêu thị với cái bụng rỗng

Một sự thật mà bạn không thể ngờ tới, đó chính là việc đi siêu thị với một chiếc bụng rỗng. Điều này sẽ khiến cho bạn muốn mua nhiều thứ hơn so với bình thường. Bạn sẽ tập trung quan tâm nhiều tới đồ ăn hơn, và lượng mua đồ ăn sẽ nhiều hơn. Qua đó, bạn sẽ nhận ra rằng lượng tiền mua đồ ăn tốn nhiều hơn so với dự kiến của bạn. Do đó, việc lắp đầy chiếc bụng rỗng trước khi đi siêu thị là điều bạn nên lưu ý.

2.5 Hạn chế tiêu tiền để giảm stress

Khi chúng ta gặp căng thẳng hay stress sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi. Thông thường, xu hướng giải quyết của chúng ta đó chính là chi tiền để có thể giải tỏa cảm xúc tiêu cực. Việc làm này sẽ khiến chúng ta có thể thỏa mãn cảm xúc nhất thời. Việc chi tiền như vậy, sẽ khiến cho số tiền của bạn càng ngày càng giảm đi nhanh chóng.

2.6 Lập kế hoạch thanh toán các khoản nợ

Nếu bạn có khoản nợ cần phải thanh toán hàng tháng, hãy lập kế hoạch “giữ tiền bằng cách nào” ngay lập tức. Đây là điều ưu tiên, bạn cần phải chi tiêu hàng tháng. Bạn hãy lên một bảng danh sách chi trả khoản nợ hàng tháng và thời điểm nợ bằng không. Sau mỗi thời điểm bạn thanh toán, bạn hãy điền con số nợ còn lại ngay vào bảng kế hoạch để dễ dàng kiểm soát.

giữ tiền bằng cách nào
Lập kế hoạch thanh toán các khoản nợ

Tư vấn ngay giá két sắt

2.7 Hãy biết từ chối những thứ vượt quá khả năng tài chính

Khi bạn dự định chi tiêu một điều gì đó nhưng vượt quá khả năng tài chính hãy dừng lại suy nghĩ. Nếu cảm thấy những vật dụng đó không thật sự cần thiết, hãy biết từ chối và dừng lại ngay lập tức. Bởi nếu bạn chi tiêu vượt quá tài chính sẽ gây ra thêm những khoản nợ hoặc bạn có thể không còn khoản tiền tiết kiệm nào. Do đó, hãy thật thông minh và cẩn thận trong việc chi tiêu nhé!

2.8 Không dùng tiền để mua thứ không cần thiết

Bạn hãy nên mua những thứ thực sự giúp ích dành cho cuộc sống của bạn. Mua những thứ không cần thiết sẽ khiến cho bạn vừa tốn tiền mà cũng không giúp gì được. Do đó, trước khi bắt đầu mua thứ gì đó hãy liệt kê danh sách vật dụng hay những thứ bạn thật sự cần. Điều này, sẽ giúp bạn tránh vung tay quá trán vào những điều vô bổ và không thật sự có ích.

làm sao để giữ tiền
Không dùng tiền để mua thứ không cần thiết

2.9 Tìm kiếm thêm thu nhập, thêm tiền

Ngoài việc tiết kiệm hoặc giảm thiểu tối đa việc chi tiền vào thứ vô ích, một trong những cách khá hữu ích giúp bạn phòng những trường hợp rủi ro tài chính đó là bạn nên kiếm thêm những việc làm phụ để có thêm thu nhập. Đây là phương án có thể giúp bạn hạn chế được nguồn tiền của bạn bị hụt quá nhiều khi gặp các vấn đề trục trặc.

3. Mua két sắt để cất giữ những tài sản, khoản tiền bạc có giá trị

Vậy giữ tiền bằng cách nào để vừa đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn cho tài sản của bạn? Việc bảo quản tiền trong két sắt sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được và còn có thể bảo quản được số tiền, tài sản có giá trị. Có nhiều loại két sắt khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Dưới đây là một vài két sắt được ưa chuộng hiện nay:

3.1 Két Sắt Xuất Khẩu Truly TS-42XK (Khóa Cơ Vân Tay)

Két Sắt Xuất Khẩu Truly TS-42XK là loại két sắt với lớp vỏ ngoài thiết kế vô cùng chắc chắn. Với lớp thép dày lên đến 12 ly và dàn chốt đặt dày 32mm được đóng sâu vào thân két giúp cho việc khoan cắt vào chiếc két sắt này là điều gần như không thể. Khóa vân tay kết hợp với mã số điện tử rất an toàn, lưu được 100 vân tay, mã số đổi mã đến 12 số, không lo mất mã số. Dưới đây là thông tin sản phẩm chi tiết:

Thông tin sản phẩm: 

 • Mã sản phẩm: TS-42XK CV
 • Xuất xứ: Hàn Quốc.
 • Kích thước ngoài (Cao*Rộng*Sâu): 430x500x425mm
 • Kích thước trong (Cao*Rộng*Sâu): 300x380x260mm
 • Trọng lượng: 120KG (±10%)
 • Chống cháy giữa 2 lớp: Lớp bột chống cháy & xi măng.
giữ tiền bằng cách nào
Két Sắt Xuất Khẩu Truly TS-42XK

3.2 Két Sắt Xuất Khẩu SoLid SR60X-CE (khóa cơ và khóa điện tử)

Két Sắt Xuất Khẩu SoLid SR60X-CE là một trong những két sắt được nhiều người ưu dùng của Két Sắt Toàn Cầu. Hèm cửa được thiết kế theo dạng bậc tam cấp. Với loại thiết kế đặc biệt này sẽ giúp tăng khả năng chống cháy và chống trộm của két sắt. Nếu có hỏa hoạn lửa cũng sẽ không thể bén vào được bên trong. Do đó, việc bảo quản tài sản bên của chiếc két sắt này được đánh giá rất tốt và nổi bật hơn so với loại két sắt thông thường.

Thông tin sản phẩm: 

 • Mã Sản Phẩm: SR60X- CE
 • Xuất xứ: Hàn Quốc.
 • Kích thước ngoài (Cao*Rộng*Sâu): 590x460x430mm
 • Kích thước trong (Cao*Rộng*Sâu): 260x330x260mm
 • Trọng lượng: 110KG (±10%)
 • Chống cháy giữa 2 lớp: Lớp bột chống cháy & xi măng.
giữ tiền bằng cách nào
Két Sắt Xuất Khẩu SoLid SR60X-CE

SR60X-CE là một trong những loại két sắt được nhiều người lựa chọn và ưa chuộng hiện nay tại Két Sắt Toàn Cầu. Tại đây, doanh nghiệp luôn tự hào là nơi chuyên cung cấp những loại két sắt được nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc,… với mức giá cả phù hợp nhất, chất lượng tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua két sắt, đừng ngần ngại liên hệ qua thông tin sau:

Thông tin liên hệ:

Trên đây là toàn bộ thông tin về giữ tiền bằng cách nào? Két Sắt Toàn Cầu hy vọng rằng những gợi ý vừa rồi sẽ giúp ích với bạn trong trong việc giữ và bảo quản tiền. Nếu bạn có nhu cầu mua két sắt an toàn để bảo quản tiền, hãy liên hệ ngay với doanh nghiệp qua thông tin bên trên để được tư vấn kỹ hơn nhé!

5/5 - (6 bình chọn)