Hướng Dẫn Người Mới Cách Sử Dụng Hộp Tiếp Pin Két Sắt Để Thay Pin

Hộp tiếp pin két sắtKét sắt điện tử sử dụng bằng pin. Khi hết pin thì két sắt sẽ không còn hoạt động. Nên hộp tiếp pin két sắt rất quan trọng và cần thiết khi sử dụng két điện tử.

Xem thêm:

1. Vai trò của hộp tiếp pin két sắt

Hộp tiếp pin két sắt
Vai trò của hộp tiếp pin két sắt

Hộp tiếp pin két sắt là một trong những dụng cụ nhà cung cấp cho khách hàng khi bán két sắt. Nó là một dụng cụ hỗ trỡ trong việc khắc phúc sự cố hết pin đột ngột. Có nghĩa hộp tiếp pin sẽ dùng để giúp két sắt hoạt động trở lại, sau đó bạn có thể thay pin hay tiếp tục sử dụng két.

Như bạn đã biết, két sắt điện tử hoạt động từ nguồn năng lượng của pin. Pin có chức năng giúp két sắt hoạt động như: mở đóng két, thay đổi mã số,… Vì thế pin rất quan trọng và cần thiết nếu không may cạn kiệt năng lương. Cho nên bạn cần chú ý những dấu hiệu hết pin để thay pin kịp thời. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng két.

Xem thêm:

2. Tuổi thọ pin két sắt điện tử

Hộp tiếp pin két sắt
Tuổi thọ của hộp tiếp pin

Đôi khi vấn đề gặp ở pin như hư hỏng, gỉ sét,… nó sẽ làm gián đoạn thao tác sử dụng két sắt. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến két. Vì thế bạn cần phải biết lúc nào là nên thay pin để tránh gặp trường hợp này. Pin có tuổi thọ khoảng 3 tháng. Nếu ít sử dụng thì tuổi thọ sẽ lâu hơn.

Tuy nhiên để đảm bảo không gặp vấn đề gì khi sử dụng. Bạn nên thay pin theo định lỳ 3 tháng 1 lần. Nếu không, khi gần đến 3 tháng bạn nên quan sát các dấu hiệu hết pin để thay. Khi pin có các dấu hiệu gỉ sét, hư hỏng thì nên đi thay ngay, không cần biết nó đã hết pin hay chưa.

3. Dấu hiện nhận biết két sắt hết pin

Hộp tiếp pin két sắt
Những dấu hiệu bạn cần phải biết khi két sắt hết pin

Để không bị gián đoạn đột ngột trong khi sử dụng vì lý do hết pin. Bạn nên biết một số dấu hiệu nhận biết két sắt hết pin sau:

  • Khi sử dụng két sắt điện tử thì thấy két đóng mở không nhanh như bình thường
  • Đèn màn hình thay đổi màu khác
  • Nhập mã số để mở, nhưng màn hình hiển thị chử Open mà lại không mở được

Khi hét có những dấu hiệu bất thường như trên hay một số hiện tượng lạ khác. Bạn hãy nhanh chóng kiểm tra, nếu là do hết pin thì thay ngay lập tức. Để két sắt điện tử hoạt động lại bình thường.

4. Cách mở két sắt điện tử khi hết pin

Hộp tiếp pin két sắt
Mở két sắt khi bị hết pin

Khi bạn không để ý đến những dấu hiệu gần hết pin. Thì hiển nhiên nó sẽ không còn hoạt động nếu hết pin. Vậy làm thế nào để mở nó? Bạn hãy tham khảo những cách sau:

4.1 Chìa khóa phụ

Khi bán két sắt điện tử thường sẽ được cung cấp các dụng cụ hỗ trợ. Đó là chìa khóa phụ và hộp tiếp pin két sắt. Chìa khó phụ có chức năng mở được két sắt khi hết pin và khi bị quên mật khẩu. Cách sử dụng chìa khóa phụ:

  • Khi sử dụng chìa khóa phụ, không cần nhập mật khẩu mà sử dụng chung với chìa khóa chính.
  • Mở két sắt ra thì nên thay pin cho két.
  • Lưu ý khi thay pin, bạn nên kiểm tra lại chức năng báo động của két sắt.

4.2 Gọi thợ mở két

Hướng Dẫn Người Mới Cách Sử Dụng Hộp Tiếp Pin Két Sắt Để Thay Pin 1
Gọi thợ mở két không phải là một cách được nhiều người nghĩ đến

Nếu không có bất cứ dụng cụ hỗ trợ nào, thì tốt nhất bạn nên liên hệ với nhà cung cấp. Để mua hộp tiếp pin hoặc yêu cầu thợ đến mở két sắt. Cách này có lẽ sẽ không được nhiều người thích. Vì tốn khá nhiều thời gian và chi phí.

4.3 Hộp tiết pin

Hộp tiếp pin là một cái hôp đựng khoảng 4 viên pin trong đó. Có tác dụng để bàn phím két có năng lượng hoạt động, tiếp nhận mọi thao tác trên bàn phím.

Cách sử dụng hộp tiếp pin két sắt vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Bạn chỏ cần mua một loại pin phù hợp với hộp rồi lắp đặt pin vào. Sau đó cắm trực tiếp vào cửa két sắt. Đến khi thấy dấu hiệu hoạt động thì nhập mã mở két để sử dụng.

Lưu ý hộp tiếp pin dùng để hỗ trợ nạp pin nên khi mở được két sắt thì bạn nên tiến hành thay pin mớ cho két sắt để tiếp tục sử dụng.

5. Hướng dẫn cách thay pin két sắt

Khi sử dụng két sắt đến khi cạn kiệt pin mà bạn không hề biết. Cho nên trong quá trình sử dụng sẽ bị dừng đột ngột. Cho nên để tiếp tục hoạt động bạn cần sử dụng hộp tiếp pin mà nhà cung cấp đưa cho. Hộp tiếp pin có nhiệm vụ nạp pin cho két sắt. Nhưng nếu két sắt có hệ thống lắp pin ở bên ngoài. Thì bạn chỉ cần thay pin và sử dụng tiếp.

Trong trường hợp pin nằm bên trong. Bạn nên sử dụng hộp tiếp pin két sắt. Đợi một khoảng thời gian khi nạp đủ năng lượng để két sắt hoạt động. Thì bạn mở cửa két sắt và lắp đặt pin vào. Nếu không có hộp tiếp pin thì nên liên hệ nhà cung cấp để mua hoặc nhờ người tới thay pin.

Với những chia sẻ về sự quan trọng và cần thiết của hộp tiếp pin két sắt. Thì khi mua két sắt bạn nên kiểm tra xem có được cung cấp hộp tiếp pin. Nếu không bạn nên yêu cầu hoặc mua một cái để dự phòng khi đột ngột hết pin két sắt. 

Xem thêm:

Nguồn: https://ketsattoancau.com/