Hướng đặt két sắt cho tuổi Giáp Dần 1974 “phát tài, phát lộc”

Hiện nay, hướng đặt két sắt cho tuổi Giáp Dần có khá nhiều quy tắc sắp xếp và lựa chọn để đổi tài vận, đem đến nhiều may mắn trong cuộc sống, tiền tài cho gia chủ. Bởi lẽ mỗi người và tuổi sẽ có cung mệnh khác nhau nên hướng cát, hướng hung sẽ đa dạng khi xem phong thủy. Bài viết dưới đây của Két Sắt Toàn Cầu sẽ gợi ý giúp bạn có được các giải pháp bố trí két vân tay phù hợp nhất. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

1. Tổng quan tử vi gia chủ tuổi Giáp Dần chính xác

Hướng để két sắt cho tuổi Giáp Dần phụ thuộc nhiều vào số mệnh tổng quan của gia chủ. Két Sắt Toàn Cầu có thể liệt kê cho bạn xem tử vi của người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1974
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Dần – Con hổ, cọp
 • Quẻ mệnh:
  • Nam: Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
  • Nữ: Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Nước ở giữa khe lớn (Đại khê thủy)
 • Màu sắt két sắt tương sinh: Những màu sắc thuộc hành Thủy như màu đen, màu xanh nước biển và những màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu xám, màu ghi sẽ mang lại nhiều may mắn và vận lộc.
 • Màu tương khắc: Gia chủ không nên sử dụng những vật dụng có màu vàng, màu vàng nâu, màu nâu đất bởi đó là những gam màu thuộc hành Thổ sẽ đem lại những điều không may mắn, vận xui chẳng lành.
 • Con số mật khẩu: Để mang đến cho gia chủ sự thịnh vượng và tiền tài, bạn nên đặt mật khẩu theo gợi ý sau:
  • Nam mệnh: Số 2, 5, 8 và 9
  • Nữ mệnh: Số 6, 7 và 8
Hướng đặt két sắt cho tuổi Giáp Dần
Tổng quan tử vi gia chủ tuổi Giáp Dần chính xác

2. Tuổi Giáp Dần đặt két sắt hướng nào hợp phong thủy?

Những người tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thuỷ từng có tuổi thơ không quá đầy đủ nhưng lại có được tình yêu thương tràn ngập. Tuy nhiên, những người này thường xuyên nhận được những điều may mắn trong cuộc sống và có quý nhân phù trợ giúp đỡ trong lúc khó khăn. Những hướng đặt két sắt cho tuổi Giáp Dần sẽ được đề cập trong các mục sau.

2.1 Hướng đặt két sắt trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ, các hướng đặt két sắt cho tuổi Giáp Dần phù hợp nhất phụ thuộc vào vị trí để két theo phong thuỷ. Hướng Tây hoặc Đông Nam là lựa chọn hợp lý nhất bởi hai hướng này đều có yếu tố tài vượng mạnh nhất, cụ thể như sau:

 • Xét theo phương vị: Két sắt nên đặt ở những nơi có vượng khí cao, hút tài lộc và đón được nhiều năng lượng trong phòng nhất. Góc khí tài đó phải chéo góc với cửa chính ra vào, bạn nên ưu tiên đặt két theo hướng Đông Nam bởi đây là cung tài lộc, Đông Tứ Trạch hợp với đa số tuổi của hầu hết gia chủ. Ngoài ra, hướng Tây đại diện cho Tây Tứ Trạch mang lại tài vượng cho chủ nhà.
 • Gợi ý hướng đặt két sắt phù hợp với trạch mệnh:
  • Gia chủ cung Đông Tứ trạch nên đặt két theo hướng Nam, Bắc và Đông Nam.
  • Gia chủ cung Tây Tứ trạch sẽ thích hợp với hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Tây.
Hướng đặt két sắt cho tuổi Giáp Dần
Xét phương vị để chọn hướng đặt két trong phòng ngủ

2.2 Hướng đặt két sắt trong phòng làm việc

Đối với người kinh doanh hay các chủ doanh nghiệp, két sắt giữ tiền chính là nơi thu hút thành công, tiền tài và nhiều vượng khí nhất trong phòng làm việc. Bởi vậy, hướng đặt két sắt cho tuổi Giáp Dần được xem là trung tâm tài lộc đem lại nguồn năng lượng tích cực. Két Sắt Toàn Cầu phân tích như dưới đây:

 • Xét theo phương vị: Bạn nên lựa chọn vị trí trong văn phòng thu hút được nhiều vượng khí. Ngoài ra, bạn cần chú ý vị trí đặt két sắt thường sẽ nằm chéo về phía cửa chính, hướng ra phía cửa phòng.
 • Gợi ý hướng đặt két phù hợp với trạch mệnh: Dựa theo tuổi Giáp Dần của chủ doanh nghiệp, két sắt trong văn phòng nên được đặt theo hướng Đông Nam và hướng Tây bởi hai hướng này sẽ nhận được nhiều năng lượng nhất phòng làm việc.
hướng đặt két tuổi giáp dần
Phương vị để đặt két trong văn phòng

>>>> THAM KHẢO THÊM: Nên để cây gì trên két sắt? 5 cây phong thủy để trên nóc két sắt

3. Hướng đặt két sắt cho người tuổi Giáp Dần theo giới tính

Bên cạnh việc chọn lựa hướng đặt két sắt cho tuổi Giáp Dần tùy theo số mệnh nói chung thì vị trí để bố trí két còn dựa theo giới tính của gia chủ. Để nạp được nhiều may mắn, hạn chế rủi ro nhất Két Sắt Toàn Cầu có vài gợi ý cho bạn tham khảo trong các mục nhỏ sau.

3.1 Hướng đặt két sắt nữ tuổi Giáp Dần

Hướng đặt két sắt cho tuổi Giáp Dần đối với nữ gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì bạn cần quay về một trong các hướng Cát như hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hay hướng Tây. Bởi thế nên khi đặt két sắt, nữ tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 nên thực hiện theo các gợi ý sau:

 • Xét theo phương vị: Bạn nên đặt két ở phía Đông Nam của căn phòng. Bên cạnh đó, nữ gia chủ nên chọn két sắt có màu trắng, nâu hoặc đen do nữ tuổi Giáp Dần có niên mệnh mạng Thủy.
 • Gợi ý hướng đặt két phù hợp với trạch mệnh: 
  • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Đặt két hướng này sẽ giúp bạn tăng cường thu hút may mắn tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
  • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Hướng này sẽ giúp bạn không ngừng nâng cao các mối quan hệ từ trong gia đình cho đến tình yêu để bạn có được chỗ dựa vững chắc từ đó yên tâm phát triển sự nghiệp.
  • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Sức khỏe được cải thiện và nâng cao để công việc đạt được năng suất và hiệu quả cao.
  • Hướng Tây (Phục Vị): Bạn sẽ được củng cố sức mạnh tinh thần mang đến vận may và thăng tiến trong sự nghiệp.
Hướng đặt két sắt cho tuổi Giáp Dần
Các gợi ý về hướng để đặt két trong phòng ngủ

3.2 Hướng đặt két sắt nam tuổi Giáp Dần

Hướng đặt két sắt cho tuổi Giáp Dần mà đối tượng là gia chủ nam sinh năm 1974 nên được đặt theo một số hướng như Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc hoặc hướng Tây, bởi lẽ nam tuổi Giáp Dần thuộc Tây tứ mệnh. Két Sắt Toàn Cầu hướng dẫn cụ thể như sau:

 • Xét theo phương vị: Nam chủ nhân nên đặt két sắt có phương vị ở phía Đông Nam của cả căn phòng. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng két sắt có các màu sắc như trắng, đen và nâu.
 • Gợi ý hướng đặt két phù hợp với trạch mệnh: 
  • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Khi đặt két sắt theo hướng này sẽ giúp bạn có được những thành quả rực rỡ trong công việc, thu hút nhiều tài lộc và danh tiếng.
  • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện và nâng cao do đó công việc cũng đạt được năng suất cao, gặt hái được nhiều thành công.
  • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Sức mạnh tinh thần của bạn được củng cố, mang đến may mắn trong sự nghiệp.
  • Hướng Tây (Diên Niên): Nam gia chủ vừa có thể phát triển sự nghiệp vừa củng cố được các mối quan hệ trong gia đình.
Hướng đặt két sắt cho tuổi Giáp Dần
Hướng đặt két sắt nam tuổi Giáp Dần

>>>> ĐỌC THÊM: Cách đặt đồng tiền hoa mai trong két sắt đúng phong thủy

4. Gia chủ tuổi Giáp Dần nên để gì trong két sắt giúp kích hoạt tài lộc, vượng khí?

Bên cạnh việc chọn các hướng đặt két sắt cho tuổi Giáp Dần thì gia chủ cũng có xu hướng tìm hiểu về những đồ vật nên đặt bên trong két để giúp kích hoạt tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Các nhà phong thuỷ cho biết các vật dụng này có tác dụng rất lớn trong việc thu hút tiền tài, thăng quan tiến chức và phòng tránh tiểu nhân, thị phị.

4.1 Đặt Tỳ Hưu trong két sắt

Tỳ Hưu hay còn được gọi là Kỳ Hưu thường không có ở Việt Nam bởi đây là sản phẩm theo truyền thuyết của người Hồng Kông. Theo quan niệm phong thủy, Tỳ Hưu là linh vật có hình dáng gần giống con Kỳ Lân và được thờ phụng với ý nghĩa như sau:

 • Mang tới sự bình an và tài lộc, do đó nếu bạn đặt Tỳ Hưu cùng két sắt giúp hút tài lộc bốn phương cho gia chủ.
 • Theo phong thủy thì Tỳ Hưu nên đặt ở bên trong của két sắt sẽ mang lại may mắn. Nếu như đặt bên ngoài thì Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính hoặc hướng ra cửa sổ để có thể thu hút tài khí bốn phương cho gia đình.
hướng đặt két sắt cho người tuổi giáp dần
Hướng đặt két sắt cho tuổi Giáp Dần cũng như đặt Tỳ Hưu bên trong két

4.2 Đặt cóc ngậm tiền trong két sắt

Theo truyền thuyết của người Hoa, Thiềm Thừ hay cóc vàng 3 chân miệng ngậm tiền vàng được đặt cùng với két sắt là biểu tượng có ý nghĩa như dưới đây:

 • Mang đến sự may mắn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp cho gia chủ, đem lại tiền tài rất tốt cho gia đình
 • Vị trí đặt Thiềm Thừ tốt nhất là ở bên trên két sắt , phần đầu hướng vào trong nhà, và bạn không nên đặt đối diện với cửa bởi hướng này không tốt, dễ khiến tài lộc trôi mất.
Hướng đặt két sắt cho tuổi Giáp Dần
Đặt cóc ngậm tiền vàng trong két sắt

4.3 Cách đặt đồng tiền hoa mai trong két sắt

Món đồ phong thủy thứ 3 thường được chọn để đặt trong két sắt là đồng tiền hoa mai có năm cánh tượng trưng cho những điều sau:

 • Hoa mai năm cánh giống như Ngũ hành trong phong thủy được xem là vật chuyên dùng để trấn yểm hung khí, đem lại sự thịnh vượng về tài lộc cho chủ nhân.
 • Bạn nên đặt đồng tiền này ở trong két sắt để giúp phát huy tốt những may mắn cho gia đình. Đồng thời, bạn có thể tùy ý lựa chọn số lượng nhưng cũng không nên dùng quá nhiều.
Hướng đặt két sắt cho tuổi Giáp Dần
Đồng tiền hoa mai

>>>> KHÁM PHÁ THÊM:

Những gợi ý của Két Sắt Toàn Cầu trong bài viết này hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được hướng đặt két sắt cho tuổi Giáp Dần phù hợp nhất cùng với các món đồ phong thủy đi kèm két sắt mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chăm sóc cho nội tâm sinh khí để thần tài luôn đến bởi nhân gian có câu “Hòa khí sinh tài”. Nếu bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm các dịch vụ về két sắt, hãy liên hệ ngay theo thông tin sau.

Thông tin liên hệ: 

5/5 - (4 bình chọn)