Tuổi Ất Mão nên đặt két sắt hướng nào? | Tư vấn chi tiết từ A-Z

Quý khách hàng đang phân vân, thắc mắc tuổi Ất Mão nên đặt két sắt hướng nào? Bởi phong thủу két ѕắt có vai trò rất quan trọng đối với ᴠiệc làm ăn của gia đình bạn. Vì vậy, dù làm bất cứ điều gì bạn cũng cần phải cân nhắc đến ᴠấn đề đặt hướng nào, ᴠị trí nào cho phù hợp. Để biết hướng đặt két ѕắt cho những tín chủ tuổi Ất Mão, Két Sắt Toàn Cầu mời bạn theo dõi bài viết dưới đây. 

1. Tư vấn hướng đặt két sắt tuổi Ất Mão

Hiện nay hướng để két sắt đang được nhiều người kiểm tra khá kỹ lưỡng trước khi mua hoặc thay đổi phong thủy. Bởi vì két sắt mang trong mình một niềm tin phong thủy về tiền tài, vượng khí và tài lộc cho chủ nhân két sắt.

1.1 Một số thông tin về tuổi Ất Mão

 • Năm sinh dương lịch: 1975
 • Năm sinh âm lịch: Ất Dậu
 • Quẻ mệnh Cấn
Tuổi Ất Mão nên đặt két sắt hướng nào
Tư vấn hướng đặt két sắt tuổi Ất Mão hợp phong thủy

1.2 Hướng tốt nên đặt két sắt tuổi Ất Mão để thịnh vượng cả năm

Để có thể thu hút vượng khí và có được may mắn cả năm, gia chủ cần quan tâm đến hướng đặt két sắt, hướng mở cánh cửa két, hướng kê góc két. Đặt két theo hướng hợp tuổi trong phong thủy tuổi Ất Mão như sau:

 • Tây Nam – Sinh khí: Theo bát trạch, tại hướng Tây Nam có sao Thiên Y, thuộc hành Thổ, là Cát tinh với bản mệnh của tuổi Ất Mão. Thêm vào đó, hướng Tây Nam thuộc cung Khôn, hành Thổ, rất đẹp và phù hợp chọn làm hướng đặt két sắt tuổi Ất Mão
 • Tây – Diên Niên: Theo Bát trạch, tại hướng Tây có sao Phục vị, thuộc cung Mộc, vừa không tương sinh cũng không tương khắc với bản mệnh Thủy của gia chủ. Thêm vào đó. hướng Tây thuộc cung Đoài, mệnh Kim, là Cát tinh đối với tuổi Ất Mão.
 • Tây Bắc – Thiên Y: Theo Bát Trạch, tại hướng Tây có sao Sinh khí thuộc hành Mộc, không tốt, không xấu với tuổi Ất Mão. Thêm vào đó, hướng Tây Bắc thuộc cung Càn, hành Kim, là Cát tinh với tuổi Ất Mão.
 • Đông Bắc – Phục vị: Theo Bát trạch, tại hướng Bắc có sao Diên Niên thuộc hành Kim, là tương sinh với hành Thủy của tuổi Ất Mão, là một Cát tinh. Thêm vào đó, hướng Đông Bắc thuộc cung Cấn, hành Thổ nên không là Cát tinh.

>>>> XEM NGAY: Hướng đặt két sắt tuổi Nhâm Tuất 1982 tốt cho vận may, tài lộc

1.3 Hướng xấu cần tránh khi đặt két sắt tuổi Ất Mão

Khi chọn vị trí đặt két sắt bạn thường phải quan tâm đến hướng đặt sao cho hợp phong thủy và tài lộc. Khi lựa chọn hướng đặt két sắt tuổi Ất Mão bạn cần phải tránh các hướng xấu, tai ương, tương khắc với gia chủ,..cụ thể như sau:

 • Đông – Lục Sát: Theo Bát trạch, tại hướng Đông có sao Tuyệt Mạng, thuộc hành Kim, là một Hung tinh, rất xấu đối với tuổi Ất Mão. Bên cạnh đó, hướng Đông thuộc cung Chấn, hành Mộc, không xấu, không tốt với tuổi Ất Mão.
 • Đông Nam – Tuyệt Mạng: Theo bát trạch, tại hướng Đông Nam có sao Lục Sát, thuộc hành Thủy, là một Hung tinh với tuổi gia chủ. Ngoài ra, hướng Đông Nam thuộc cung Tốn, bản mệnh Mộc, vừa không tương sinh cũng không tương khắc với mệnh Thủy của gia chủ.
 • Nam – Họa Hại: Theo Bát trạch, tại hướng Nam có sao Lục Sát, thuộc hành Hỏa, cực xấu đối với hành Thủy của tuổi Ất Mão. Thêm vào đó, hướng Nam thuộc cung Ly, hành Hỏa, không tốt với bản mệnh của gia chủ.
 • Bắc – Ngũ Quỷ: Theo Bát trạch, tại hướng Bắc có sao Họa Hại, thuộc cung Thổ, là một Hung tinh với tuổi Ất Mão, vô cùng xấu. Thêm vào đó, Hướng Bắc thuộc cung Khảm, hành Thủy nên được xem là tốt với tuổi Ất Mão.
tuổi Ất Mão nên đặt két sắt hướng nào
Tuổi Ất Mão nên đặt két sắt theo hướng tốt cho tài lộc, vận may và tránh hướng xấu.

>>>> ĐỪNG NÊN BỎ QUA: Hướng đặt két sắt tuổi Ất Sửu 1985 để luôn thu hút tài lộc

2. Nên đặt gì bên trong và trên két sắt cho người tuổi Ất Mão?

Việc đặt thêm những vật phẩm phong thủy vào bên trong hoặc bên trên két sắt sẽ thu hút tiền tài, thăng quan tiến chức, may mắn tìm đến, phòng tránh vận xui và tiểu nhân. Đặt vật phẩm phong thủy vào bên trong hoặc bên trên két sắt sẽ thu hút tiền tài. Theo chuyên gia phong thủy, sau đây là những thứ nên đặt bên trong hoặc trên két sắt:

 • Thiềm thừ (Cóc ba chân, cóc tài lộc) đặt bên trên két sắt: Hình ảnh cóc ba chân ngậm tiền xu trong miệng tượng trưng cho sự may mắn, giúp rước tài lộc vào nhà cho gia chủ.
 • Đồng tiền hoa mai đặt bên trong két sắt: Tiền mai hoa có 5 cánh là biểu tượng của ngũ hành – vật chuyên trấn yểm hung khí giúp đem lại thịnh vượng, gia tăng tiền bạc và tài lộc.
 • Tỳ Hưu đặt bên trong két sắt: Đây là một linh vật phong thủy mang lại tiền bạc, công danh, bình an cho gia đình.
hướng đặt két sắt tuổi Ất Mão
Thiềm Thừ ngậm ngọc là vật trưng bày trên két sắt giúp chiêu tài, thu hút vượng khí

>>>> XEM THÊM: Hướng mở cửa két sắt cho 12 con giáp giúp “tiền vô như nước”

3. Những điều cấm kỵ khi chọn hướng đặt két sắt tuổi Ất Mão

Theo kiến thức phong thủy, khi đặt két sắt trong nhà gia chủ nên chú ý tìm hiểu, tham khảo kỹ các hướng, vị trí theo tuổi và mệnh để thu hút nhiều vượng khí và may mắn. Sau đây là một số điều cấm kỵ khi chọn hướng đặt két sắt tuổi Ất Mão mà bạn cần tránh:

 • Nếu đặt két ở hướng Đông Nam hoặc hướng Tây mà một trong hai hướng đó có cửa sổ thì bạn không nên mở cửa sổ bởi phong thủy vị trí đó sẽ cuốn tài lộc đi.
 • Đặt két sắt quay ra cửa nhưng tuyệt đối không đặt đối diện trực tiếp cửa ra vào, vì mang lại điềm xấu cho gia chủ.
 • Không được đặt quá nhiều đồ đạc lộn xộn lên mặt két sắt, vì nó sẽ khiến gia chủ làm ăn khó khăn, tài lộc không tìm đến.
 • Trước mặt két phải có không gian sáng sủa, rộng rãi, thoáng không bị cản trở bởi bất cứ đồ đạc gì trong phòng.
 • Tốt nhất nên đặt một con thiềm thừ, cóc ngậm tiền phía trên két để có được lộc phát vào nhà, đây được coi là linh vật chiêu tài rất tốt cho căn nhà của chủ nhân.
 • Không nên đặt két sắt trong tủ quần áo vì theo phong thủy điều đó là cấm kỵ.
 • Không được đặt két sắt dưới nơi có ánh sáng tập trung quá nhiều vì theo phong thủy điều đó mang tới áp lực trong tài chính.
 • Việc đặt két sắt trong phòng thờ là điều không nên vì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.
 • Không bao giờ đặt két sắt dưới gầm cầu thang, đặc biệt là theo hướng Đông Bắc vì nó cản trở tài vận.

>>>> TÌM HIỂU NGAY:

Trên đây là một số thông tin từ Két Sắt Toàn Cầu để trả lời cho câu hỏi tuổi Ất Mão nên đặt két sắt hướng nào và một số gợi ý vật phẩm phong thủy đặt kèm để thu hút thêm tài lộc và vượng khí. Hy vọng những kiến thức trên sẽ phần nào hữu ích cho bạn trong việc bày trí két sắt cho gia đình.

Thông tin liên hệ: 

5/5 - (7 bình chọn)