Hướng đặt két sắt tuổi Bính Thìn nam, nữ 1976 rước tài lộc

Nhiều người quan tâm đến việc nên chọn hướng đặt két sắt tuổi Bính Thìn như thế nào? Vì sao phải chọn hướng đặt két sắt cho người tuổi Bính Thìn theo chuẩn phong thủy? Trong bài viết dưới đây, Két Sắt Toàn Cầu xin giải đáp các thắc mắc cho bạn về cách đặt két sắt chính hãng phù hợp nhất, tốt nhất, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và bình an. Cùng tham khảo ngay nhé!

1. Tư vấn hướng đặt két sắt tuổi Bính Thìn 1976 tốt

Hiện nay, hướng đặt két sắt tuổi Bính Thìn đang được nhiều người quan tâm và kiểm tra khá kỹ lưỡng trước khi mua hoặc thay đổi phong thủy. Bởi, két sắt mang một niềm tin về tiền tài, tài lộc cho gia chủ.

1.1 Hướng đặt két sắt cho tuổi nam Bính Thìn

Với 8 hướng trong bát trạch, bạn có biết hướng đặt két sắt cho tuổi nam bính thìn như thế nào là phù hợp không? Tất nhiên trong 8 hướng sẽ có hướng tốt để đặt két, có hướng xấu mà gia chủ tuyệt đối không nên chọn. Để biết thêm thông tin chi tiết về hướng đặt két sắt tuổi Bính Thìn, mời các bạn tham khảo nội dung dưới đây.

Theo Bát trạch, hướng Đông Bắc có sao Thiên Y, thuộc hành Thổ, điều này tương sinh với bản mệnh của gia chủ, nên đây là một Cát tinh. Thêm vào đó, hướng Đông Bắc thuộc cung Cấn, cung này thuộc hành Thổ, là Cát tinh với tuổi Bính Dần. Hướng Tây Nam của tuổi Bính Thìn có sao Diên Niên, thuộc hành Kim, rất tốt với gia chủ tuổi tuổi Bính Thìn. Do đó, hướng đặt két sắt cho tuổi nam bính thìn tốt nhất là theo hướng Đông Bắc.

hướng đặt két sắt tuổi Bính Thìn
Hướng đặt két sắt cho tuổi nam Bính Thìn

Bên cạnh đó, theo Bát Trạch, hướng Tây Nam của gia chủ thuộc cung Khôn, hành Thổ, rất tốt đối với tuổi Bính Thìn, là một Cát tinh. Vậy, gia chủ nên chọn hướng đặt két sắt cho tuổi Bính Thìn theo hướng Tây Nam. Tóm lại, một số hướng đặt két tốt nhất cho nam tuổi Bính Thìn là:

 • Theo hướng Tây: Sinh khí nghĩa là phúc lộc vẹn toàn.
 • Theo hướng Đông Bắc: Thiên y nghĩa là gặp thiên thời, được che chở.
 • Theo hướng Tây Nam: Diên niên là mọi sự ổn định.
 • Theo hướng Tây Bắc: Phục vị là nhận được sự giúp đỡ.

>>>> ĐỪNG NÊN BỎ QUA: Chọn ngày đẹp mua két sắt rước tài lộc quanh năm 2022

1.2 Hướng đặt két sắt tuổi Bính Thìn nữ

Đối với hướng đặt két sắt cho tuổi bính thìn nữ, bạn cũng sẽ có hướng tốt để đặt két và có hướng xấu mà gia chủ tuyệt đối không nên chọn. Tương tự như nam tuổi Bính Thìn, nữ tuổi này cũng có những hướng đặt két sắt phù hợp để hợp phong thủy như:

 • Theo hướng Tây: Sinh khí nghĩa là phúc lộc vẹn toàn.
 • Theo hướng Đông Bắc: Thiên y nghĩa là gặp thiên thời, được che chở.
 • Theo hướng Tây Nam: Diên niên là mọi sự ổn định.
 • Theo hướng Tây Bắc: Phục vị là nhận được sự giúp đỡ.
hướng đặt két sắt tuổi Bính Thìn
Hướng đặt két sắt tuổi Bính Thìn nữ

2. Hướng xấu cần tránh khi chọn hướng để két sắt nam, nữ tuổi Bính Thìn

Theo Bát trạch, tại hướng Bắc của tuổi Bính Thìn có sao Lục Sát, là một Hung tinh đối. Bên cạnh đó, hướng Bắc thuộc cung Khảm, hành Thủy, cực xấu đối với gia chủ tuổi Bính Thìn bởi Thủy khắc Thổ, bản mệnh của người tuổi này. Tại hướng Đông có sao Ngũ Quỷ, là một hung tinh với tuổi 1976. Ngoài ra, hướng Đông thuộc cung Chấn, hành Mộc, tương khắc với mệnh Thổ của gia chủ tuổi Bính Thìn.

tuổi bính thìn đặt két sắt hướng nào
Hướng xấu cần tránh khi chọn hướng để két sắt nam, nữ tuổi Bính Thìn

Tại hướng Đông Nam có sao Họa Hại, là một hung tinh, mang điềm xấu. Bên cạnh đó, hướng Đông Nam thuộc cung Tốn, mệnh Mộc, tương khắc với mệnh Thổ của người tuổi Bính Thìn. Ngoài ra, hướng Nam của tuổi Bính Thìn có sao Tuyệt Mạng, thuộc Kim, là một Hung tinh đối với tuổi Bính Thìn. Thêm nữa, hướng Nam thuộc hành Hỏa, không xấu cũng không tốt đối với gia chủ tuổi Bính Thìn. Vậy, những hướng xấu với gia chủ tuổi Bính Thìn là:

 • Hướng Đông Nam: Họa hại nghĩa là hà có hung khí.
 • Hướng Bắc: Lục sát là nhà có sát khí.
 • Hướng Đông: Ngũ quỷ nghĩa là gặp tai họa:
 • Hướng Nam: Tuyệt mệnh là chết chóc.

>>>> ĐỪNG NÊN BỎ QUA: Xem phong thủy hướng để két sắt rước tài lộc vào nhà

3. Một số vật phẩm phong thủy nên đặt trên két sắt để giữ tiền cho tuổi Bính Thìn

Trong ngũ hành, két sắt thuộc Kim, hướng đặt két sắt tuổi Bính Thìn phù hợp là góc Tây Bắc của ngôi nhà, cửa két mở về hướng sinh khí của gia chủ (phía Tây). Hoặc bạn cũng có thể để két hướng ra phía cửa ra vào của căn phòng. Trong két sắt, bạn nên đặt thêm tỳ hưu, cóc thiềm thừ, tiền hoa mai để thu hút thêm tiền bạc, tài lộc.

3.1 Tỳ Hưu

Theo kinh nghiệm nghiên cứu hàng ngàn năm của các đại sư phong thủy Trung quốc thì Tỳ Hưu là một loại mãnh thú hung mãnh. Tuy có dáng vẻ mạnh mẽ, nhưng tỳ hưu lại là một loại mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành. Vật phẩm này là linh vật mang lại may mắn về nhiều tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp và bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của bạn.

hướng đặt két sắt tuổi Bính Thìn
Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là một loài thú có dáng vẻ uy phong, bụng to, mông to, miệng rất rộng, có sừng và bờm uốn cong rất dài. Vì vậy, Tỳ Hưu còn có một tên gọi quen thuộc khác đó là” hươu trời”. Theo phong thủy, hai sừng to dài của Tỳ Hưu sẽ có tác dụng trừ tà. Người ta nói rằng, vật phẩm này có tác dụng hút tài lộc bốn phương về cho gia chủ. Khi đặt lên két sắt thì đầu Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu mộ tài khí bốn phương.

>>>> THAM KHẢO: Có nên để Tỳ Hưu trong két sắt để tăng vượng khí – tài lộc?

3.2 Thiềm Thừ

Theo truyền thuyết, Thiềm Thừ là một con yêu tinh rất xấu. Sau khi được Lưu Hải Tiên Ông thu phục và cải tà quy chính thì Thiềm Thừ trở thành một con vật tốt với lòng hướng thiện. Thiềm Thừ sẽ giúp đỡ những người nghèo khổ bằng cách nhả tiền cho họ. Khi Thềm Thừa xuất hiện ở gần nhà ai vào đêm trăng sáng thì gia chủ nhà đó sẽ nhận được sự giàu có, tài lộc, phú quý. Vì vậy, nhân gian gọi Thiềm Thừ là một con vật quý biểu tượng cho tài vượng.

Thiềm Thừ là một vật phong thủy thường được lựa chọn để bày trên két sắt. Khi để Thiềm Thừ lên nóc két sắt, bạn cần đặt hướng phần đầu của vật phẩm này xoay vào trong nhà, cũng không nên đặt đối diện với cửa ra vào mà nên đặt hướng theo đường chéo của cửa.

hướng đặt két sắt tuổi Bính Thìn
Thiềm Thừ

3.3 Đồng tiền hoa mai

Đồng tiền hoa mai còn có tên gọi khác là Hoa Mai Kim Tiền, được chế tác với hình dáng đồng xu 5 cánh hoa liền nhau. Tiền Hoa Mai mang nhiều ý nghĩa như hỗ trợ chiêu tài, kích vượng tăng lộc và hóa giải sát khí cho người sử dụng. Đồng tiền này có năm cánh, giống bông hoa mai, có tác dụng rất lớn trong con đường công danh và sự nghiệp góp phần làm thăng quan tiến chức cho người sử dụng.

hướng để két sắt tuổi bính thìn
Đồng tiền hoa mai

>>>> XEM CHI TIẾT TẠI: Cách đặt đồng tiền hoa mai trong két sắt đúng phong thủy

4. Những điều cấm kỵ khi chọn hướng đặt két sắt nam, nữ tuổi Bính Thìn

Hiện nay, hướng đặt két sắt tuổi Bính Thìn được rất nhiều người quan tâm khi mua hoặc muốn thay đổi phong thủy. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi chọn hướng đặt két sắt trong nhà:

 • Nếu két sắt đặt ở hướng Đông Nam hoặc hướng Tây mà một trong hai hướng đó có cửa sổ thì bạn không nên mở cửa sổ ra bởi phong thủy vị trí đó là nơi sẽ cuốn tài lộc của bạn đi.
 • Đặt két sắt quay ra cửa nhưng tuyệt đối không được đặt hướng đối diện trực tiếp cửa ra vào, vì điều này sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ.
 • Tuyệt đối không được đặt quá nhiều đồ đạc lộn xộn lên mặt két sắt bởi điều này sẽ khiến gia chủ làm ăn khó khăn, tài lộc không tìm đến.
 • Trước mặt két sắt cần phải có không gian rộng rãi, sáng sủa, thoáng đãng không bị cản trở bởi bất cứ đồ đạc gì trong phòng.
 • Tốt nhất nên đặt một con thiềm thừ, cóc ngậm tiền phía trên két để có được lộc phát vào nhà, vì đây được coi là linh vật có tác dụng chiêu tài rất tốt cho căn nhà của bạn.
 • Không nên đặt két sắt trong tủ quần áo hoặc những nơi tương tự như vậy, bởi theo phong thủy điều đó là cấm kỵ.
 • Không được đặt hướng đặt két sắt tuổi Bính Thìn dưới nơi có ánh sáng tập trung quá nhiều, bởi việc làm này theo phong thủy sẽ mang tới áp lực trong tài chính cho gia đình bạn.
 • Việc đặt két sắt trong phòng thờ là điều không nên bởi điều đó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.
 • Không bao giờ được đặt hướng để két sắt tuổi bính thìn dưới gầm cầu thang, đặt biệt là đặt theo hướng Đông Bắc vì điều này sẽ cản trở tài vận.
hướng đặt két sắt tuổi Bính Thìn
Những điều cấm kỵ khi chọn hướng đặt két sắt nam, nữ tuổi Bính Thìn

>>>> TÌM HIỂU NGAY: 

Trên đây là một số thông tin về cách chọn hướng đặt két sắt tuổi Bính Thìn. Hy vọng những gợi ý trên của Két Sắt Toàn Cầu sẽ phần nào giúp bạn lựa chọn được cho mình những vị trí và hướng đặt két sắt trong nhà phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp bạn thu hút rất nhiều tài lộc và công việc trong gia đình cũng sẽ được thuận buồm xuôi gió. Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, bạn hãy liên hệ ngay với doanh nghiệp qua thông tin bên dưới nhé!

Thông tin doanh nghiệp:

5/5 - (6 bình chọn)