5 Cách Khắc Phục Khi Két Sắt Mini Bị Lỗi Cực Dễ?

Két sắt mini không còn là vật dụng xa lạ với những ai cần dùng két sắt như một nơi cất giữ tài sản an toàn và được sử dụng phổ biến trong gia đình, văn phòng, ngân hàng hoặc tiệm vàng…, bên cạnh đó, chắc chắn bạn cũng sẽ gặp những rắc rối, sự cố trong quá trình sử dụng khiến bạn cảm thấy lúng túng và bất tiện. Nếu két sắt mini bị lỗi, hãy xem ngay bài viết này của Két Sắt Toàn Cầu nhé:

Xem thêm:

1. Quên mã số

Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, nếu gặp phải sự cố này đòi hỏi bạn phải rất khéo léo và rất khó giải quyết. Tốt nhất là bạn hãy liên hệ tới những người thợ mở khóa két sắt mini chuyên nghiệp sửa khóa an toàn và nhanh chóng.

mua két sắt mini

2. Không mở được cửa két sắt

Nguyên nhân này xảy ra là do sử dụng quá lâu và không được bảo dưỡng định kỳ nên hệ thống cơ khóa của két sắt mini không hoạt động nhịp nhàng dẫn đến cánh cửa két bị sệ, thanh chạy bị cong, vẹo hoặc bị ăn mòn nên không mở hoặc khóa lại được. Bạn hãy liên hệ với nhà sản xuất để được khắc phục (nếu còn trong thời gian bảo hành và lỗi do nhà sản xuất bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí). Vì thời gian bảo hành của chiếc két sắt mini khóa cơ là khá dài.

Két sắt Mini là gì

Đối với két sắt mini điện tử không mở được có thể là do pin yếu hoặc trong quá trình đóng mở mạnh nên sẽ bị kẹt những chốt khóa két sắt. Bạn cứ bình tĩnh, dùng hộp tiếp PIN hoặc dùng chiếc chìa khóa phụ mở két sắt mini, nếu vẫn không thể mở được thì chỉ còn cách nhờ vào sự giúp đỡ của bộ phận kỹ thuật của nhà sản xuất.

Xem thêm:

3. Dù nhập đúng mã nhưng không mở được

Bạn nên kiểm tra lại thật kỹ, phải chắc chắn rằng chìa khóa và mã két sắt bạn nhập là đúng trước khi bạn gọi thợ sửa. Bạn hãy thử cầm vào tay cầm và lắc nhẹ, tay cầm và cánh cửa phải có sự dịch chuyển ra vào. Nếu không xảy ra có nghĩa là áp suất của chiếc két ở trong đang quá lớn. Bạn hãy thử vừa vặn mạnh tay cầm theo hướng mở khóa thông thường vừa đẩy cánh cửa vào trong xem như thế nào.

ket-sat-mini-gia-re-02

4. Bị trượt số nên không mở được

Đối với khóa cơ, khi xoay đến số cần thiết nhưng lại không thể dừng mà lại bị trượt sang số khác, nguyên nhân sự cố này có thể là do tác động của áp suất bên trong két hoặc một số nguyên nhân khác. Bạn hãy thử vừa vặn tay cầm của két  theo chiều mở khóa kết hợp quay mã số xem sao. Nếu vẫn không thể xoay về số dừng theo đúng mật mã, bạn cần phải gọi cho đội ngũ kĩ thuật để được trợ giúp.

Chú ý: Không nên dùng kìm để vặn núm quay số, vì lực tác động quá mạnh sẽ làm vỡ những chi tiết bên trong ổ khóa và làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.

5. Lượt quay cuối cùng không được

Đối với két sắt mini khóa cơ, nếu ba số trong bộ mã số bạn đều nhập đúng nhưng trong lượt quay cuối cùng, núm khóa không mắc lại ở vị trí mặc định như lúc trước thì bạn nên xem xét các nguyên nhân. Thường thì các bộ phân bên trong khóa két sắt mini đều đươc sắp xếp ngẫu nhiên không theo trật tự nào để kéo khi bạn vặn núm khóa. Vì vậy, hãy vặn tay cầm theo chiều mở khóa thông thường, sau đó bạn giữ tay cầm ở vị trí này và vặn núm khóa. Sau khi nhập đủ 3 số trong bộ mã số khóa, lượt quay cuối cùng bạn hãy quay hết sức từ từ, vừa quay vừa rung tay cầm két để các số hết bị kẹt. Dừng vòng quay cuối cùng ở số 7, rung tay cầm thêm vài lần nữa rồi tiếp tục quay tiếp vòng cuối cùng.

Nếu vẫn chưa được, bạn hãy nhập lại mã số vài lần và thêm một số nào đó vào các số trong bộ mã khóa, tiếp đó trừ đi một số bất kì. Nếu vẫn không mở được cửa két sắt bạn nên gọi thợ sửa khóa két sắt chuyên nghiệp đến để khắc phục vấn đề này.

Trên đây là 5 cách khắc phục khi két sắt mini bị lỗi. Cảm ơn bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Xem thêm:

Nguồn: https://ketsattoancau.com/