Làm Gì Khi Bị Mất Trộm Tiền? – Hướng Dẫn Cách Xử Lý Nhanh Nhất

Trong một phút lơ là, mất cảnh giác, chiếc túi đựng giấy tờ, tiền bạc hay laptop, máy ảnh hay két sắt của bạn đột nhiên biến mất. Trong tình huống xui xẻo này, bạn cần phải làm gì? Hôm nay, cổng thông tin của Két Sắt Toàn Cầu sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi: làm gì khi bị mất trộm tiềncách xử lý nhanh nhất. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Các trường hợp dễ xảy ra mất trộm tiền, làm gì khi bị mất trộm tiền?

Khi đi du lịch: Đây là trường hợp rất hay xảy ra tình trạng mất trộm ví. Tại những quốc gia có an ninh kém, khi bạn đi vào những khu du lịch đông người. Và chỉ cần vài phút lơ là thì bọn trộm sẽ nhanh tay trộm mất ví tiền của bạn.

chỉ cần vài phút lơ là thì bọn trộm sẽ nhanh tay trộm mất ví tiền của bạn.
Chỉ cần vài phút lơ là thì bọn trộm sẽ nhanh tay trộm mất ví tiền của bạn.

Trên các phương tiện công cộng: Tại Việt Nam trên các phương tiên công cộng như xe buýt, tàu,… Vào những thời điểm như ngày lễ hay dịp tết cũng hay xảy ra trường hợp mất trộm ví. Với mục đích bảo vệ môi trường và nhu cầu đi lại tăng lên thì khi các phương tiện công cộng trở nên phổ biến thì nạn trộm cắp cũng trở nên bành trướng hơn.

khi các phương tiện công cộng trở nên phổ biến thì nạn trộm cắp cũng trở nên bành trướng hơn.
Khi các phương tiện công cộng trở nên phổ biến thì nạn trộm cắp cũng trở nên bành trướng hơn.

Những nơi đông người: Các khu chợ đêm hay các khu địa điểm du lịch nổi tiếng cũng sẽ là nơi bạn dễ bị mất trộm tiền.

Trộm đột nhập vào nhà: Khi bạn vắng nhà lâu ngày, bọn trộm sẽ để ý và tiếp cận để đột nhập ăn trộm. Không chỉ tiền mà còn các tài sản có giá trị khác sẽ bị chúng thâu tóm gọn.

Khi bạn vắng nhà lâu ngày, bọn trộm sẽ để ý và tiếp cận để đột nhập ăn trộm.
Khi bạn vắng nhà lâu ngày, bọn trộm sẽ để ý và tiếp cận để đột nhập ăn trộm.

Làm gì khi bị mất trộm tiền? – Cách xử lý trong 24h

Tìm kiếm trong vòng 24 giờ trước khi hủy thẻ tín dụng hoặc làm thẻ nhân dạng mới

Bạn có 48 giờ để thông báo mất thẻ trước khi phải thanh toán mọi khoản phí. Do đó bạn nên tận dụng khoảng thời gian này một cách hợp lý. Nếu biết rõ ví tiền bị mất, bạn cần tiến hành bước tiếp theo ngay lập tức.

Tìm kiếm trong vòng 24 giờ trước khi hủy thẻ tín dụng hoặc làm thẻ nhân dạng mới
Tìm kiếm trong vòng 24 giờ trước khi hủy thẻ tín dụng hoặc làm thẻ nhân dạng mới
 • Tìm kỹ trong quần áo, giỏ xách và túi đựng.
 • Liên lạc những chỗ vừa mới ghé qua, chẳng hạn như nhà hàng và quán bar.
 • Tìm kiếm trong nhà một cách hệ thống, bắt đầu từ bán kính xung quanh cho đến khu vực chính giữa căn phòng.

Cố gắng nhớ chi tiết những thứ có trong ví tiền

Bạn cần nhớ càng nhiều càng tốt. Và xem liệu có thứ gì cần phải thông báo hoặc thay thế hay không.

Cố gắng nhớ chi tiết những thứ có trong ví tiền
Cố gắng nhớ chi tiết những thứ có trong ví tiền
 • Không nên bỏ qua thẻ giảm giá hoặc thậm chí là thẻ thư viện. Những loại thẻ này có vẻ không quan trọng mấy so với thẻ ghi nợ và tín dụng. Nhưng chúng có thể chứa thông tin cá nhân mà bạn không muốn lọt vào tay người khác.
 • Về cơ bản, bạn cần phải bắt đầu lại từ đầu để khôi phục lại những thứ có trong ví tiền dù là nhỏ nhất. Và có liên quan đến tài chính cũng như nhận dạng của mình.

Trình báo mất tài sản lên cơ quan công an

Công an sẽ thông báo cho bạn biết khi có vấn đề nảy sinh. Ngoài ra, việc thông báo cho cơ quan công an cũng giúp bạn giải quyết tranh chấp nảy sinh từ thẻ ngân hàng hoặc tín dụng nếu có sự cố xảy ra hoặc chứng minh thư bị đánh cắp.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách tìm lại ví tiền đã bị trộm

Giữ bình tĩnh, tập trung, và suy nghĩ

Đây là việc bạn cần phải thực hiện đầu tiền. Bình tĩnh và tập trung sẽ khiến bạn giải quyết sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả. Khi hoảng hốt vì bị mất đồ đạc, đặc biệt là những thứ quan trọng như tiền, chúng ta thường dễ dàng mất tập trung và bỏ qua manh mối rõ ràng hoặc ngay cả những thứ nằm ngay trước mắt.

Bình tĩnh và tập trung sẽ khiến bạn giải quyết sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Bình tĩnh và tập trung sẽ khiến bạn giải quyết sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cố gắng thở sâu vài lần, sau đó thư giãn tâm trí. Không nên suy nghĩ về hậu quả có thể xảy ra trong trường hợp không tìm được ví tiền. Bạn nên tập trung vào chiếc ví, nó có thể đang ở đâu đó.

Tìm lại những nơi có khả năng phát hiện được chiếc ví

Lần đầu tìm kiếm trong sự hốt hoảng thường không mang lại hiệu quả. Giờ đây khi đã bình tĩnh hơn, bạn có thể rà soát những chỗ mà bạn cho là chiếc ví đang ở đó. Chẳng hạn như trong túi quần vắt trên ghế, bàn đầu giường. Hay bàn làm việc ở cơ quan, rồi sau đó bắt đầu tìm kiếm kỹ lưỡng.

Tìm lại những nơi có khả năng phát hiện được chiếc víTìm lại những nơi có khả năng phát hiện được chiếc ví
Tìm lại những nơi có khả năng phát hiện được chiếc ví

Tìm kỹ những nơi mà bạn không cho rằng chiếc ví sẽ ở đó

Mở rộng phạm vi tìm kiếm xa hơn, chẳng hạn như toàn bộ phòng ngủ, tầng hai, hay cả ngôi nhà.

 • Tìm ở những chỗ hay lui tới trong nhà/nơi làm việc mà bạn ít khi để ví tiền ở đó nhưng có thể ngoại lệ trong trường hợp này, ví dụ như nhà bếp hoặc phòng vệ sinh, …
 • Tìm kiếm có phương pháp bằng cách chia căn phòng thành từng khu vực nhỏ rồi bắt đầu rà soát từng khu một). Hoặc tìm theo hình xoắn ốc (tìm kiếm theo đường chu vi bên ngoài, sau đó lùi vào trung tâm).

Giả định rằng chiếc ví đã bị đánh cắp nếu bạn không tìm ra trong vòng một ngày hoặc hơn

Đừng vội tiến hành cuộc gọi hủy bỏ thẻ thanh toán, thẻ nhân dạng,… mà chưa tìm kiếm kỹ lưỡng vì sẽ khiến bạn trở nên bực bội hơn. Tốt nhất nên tìm trong túi quần trước rồi hãy thực hiện các bước tiếp theo. Điều này có nghĩa là cẩn thận một chút vẫn hơn trong trường hợp bạn không thể tìm lại ví trong thời gian ngắn.

Hồi tưởng lại những hoạt động của bạn 

Nhớ lại nơi cuối cùng mà bạn vẫn còn chiếc ví trên tay, như là lúc trả tiền cà phê ở khu mua sắm, lấy từ bàn đầu giường,… rồi tua lại sự việc đã xảy ra đến lúc đó.

Hồi tưởng lại những hoạt động của bạn 
Hồi tưởng lại những hoạt động của bạn
 • Rà soát toàn bộ áo quần mà bạn đã mặc trong khoảng thời gian đó, và tìm kỹ tất cả túi quần và túi áo. Ngoài ra bạn cũng nên tìm trong áo khoác và túi xách.
 • Việc nhớ lại sự kiện có thể giúp bạn khơi gợi ký ức. Vì thế không nên bỏ sót bất kỳ tiểu tiết nào ngay cả khi đó dường như không phải là nơi mà bạn làm mất ví.
 • Cân nhắc liệu có ai đó vô tình cầm phải ví tiền của bạn. Ví dụ như một đứa trẻ tò mò chẳng hạn? Hay một người bạn đang cố gắng giúp đỡ? Liên lạc với bất kỳ ai vô ý cầm nhầm ví tiền của bạn.

Liên lạc với những nơi mà bạn vừa mới ghé thăm

Bạn có đi ăn nhà hàng, đến rạp hát, văn phòng, hay thậm chí là nhà riêng của bạn bè? Bạn có thể gọi điện và hỏi xem liệu họ có thấy ví tiền của bạn hay không.

 • Bạn cần mô tả chiếc ví của mình. Nắm rõ tên trên thẻ nhân dạng và tín dụng cũng đủ để chứng minh ví tiền là của bạn. Nhưng cũng nên mô tả thêm ảnh gia đình hoặc thẻ mua kem đựng trong ví.
 • Đừng trông đợi địa điểm kinh doanh sẽ liên lạc nếu họ tìm thấy ví của bạn. Có thể họ xếp chiếc ví chung với đồ đạc bị mất nhưng rồi quên chúng đi. Hoặc chỗ này có quy định không liên lạc vì lý do bảo mật.

Một số lời khuyên khác cần chú ý khi bị mất trộm tiền

 • Không nên đựng toàn bộ tiền mặt trong ví. Dùng kẹp tiền để giữ một ít, hoặc để ít tiền ở nơi an toàn trong nhà cũng như chỉ mang theo số tiền vừa đủ. Bằng cách này, bạn sẽ hạn chế số tiền bị mất trong trường hợp ví tiền bị thất lạc.
 • Kiểm tra thường xuyên ví tiền vẫn ở bên người. Chỉ mất vài giây nhưng sẽ giúp bạn tìm lại được nếu vừa mới mất. Bạn nên tập thói quen kiểm tra thường xuyên: mỗi khi rời khỏi chỗ ngồi, trong khi đi bộ,… Bằng cách chạm vào túi sau hoặc liếc nhanh vào giỏ xách để chắc chắn ví tiền vẫn còn nằm đó.
 • Nếu hay để ví tiền ở túi sau, bạn cần bảo đảm phần túi không nên quá lỏng lẻo. Chiếc ví sẽ nằm cố định trong túi nếu ví không dày cộm và túi khít chặt.
Không để ví tiền ở túi sau khi đang di chuyển hoặc ở nơi đông người
Không để ví tiền ở túi sau khi đang di chuyển hoặc ở nơi đông người
 • Không để ví tiền ở túi sau khi đang di chuyển hoặc ở nơi đông người, trừ phi được cố định bằng dây xích. Cách này giúp hạn chế khả năng có ai đó móc túi hoặc nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng dây nịt đựng tiền.
 • Viết số điện thoại và dòng tin ngắn lên mảnh giấy hoặc thẻ và đặt vào ngăn trong của ví tiền. Điều này khiến cho một người thành thật sẽ trả lại ví cho bạn.
 • Trong trường hợp trộm đột nhập lúc bạn vắng nhà, hãy trang bị thêm két sắt để bảo vệ các tài sản có giá trị trong nhà.

Sau đây, Két Sắt Toàn Cầu xin tổng hợp cho các bạn những loại chiếc két sắt chất lượng tốt với mức giá phải chăng bạn có thể tham khảo để mua và bảo vệ tài sản của gia đình mình.

Một số loại két sắt chất lượng tốt, giá cả phải chăng từ Két Sắt Toàn Cầu

Két Sắt Solid SLS-31C (Khóa Cơ) – 2.600.000đ

Két Sắt Solid SLS-31C (Khóa Cơ) - 2.600.000đ
Két Sắt Solid SLS-31C (Khóa Cơ) – 2.600.000đ

Solid là dòng két sắt được sử dụng công nghệ và máy móc chuyển giao từ HÀN QUỐC dưới sự kiểm soát về chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn. Sản phẩm két sắt Solid SLS-31C có khả năng chống trộm cao bởi ổ chìa khóa bi kết hợp với bộ sơ cơ đổi mã, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, sản phẩm đã được chứng nhận an toàn chống cháy tại Hàn Quốc với nhiệt độ lửa là 1050ºC. Với trọng lượng 50kg thì đây được xem là dòng két có kích thước lý tưởng cho hộ gia đình. Đặc biệt là các khu chung cư, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Sản phẩm được bảo hành 2 năm kể từ ngày mua hàng, và sẽ được bảo hành miễn phí trong trường hợp hư hỏng liên quan đến cấu tạo, cơ khí do chất lượng sản phẩm hay tay nghề sản xuất. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Két Sắt Siêu Cường TRULY TS-56V (Khoá Vân Tay) – 7.250.000đ

Két Sắt Siêu Cường TRULY TS-56V (Khoá Vân Tay) - 7.250.000đ
Két Sắt Siêu Cường TRULY TS-56V (Khoá Vân Tay) – 7.250.000đ

Truly là một trong những thương hiệu két sắt nổi tiếng hiện nay. Dòng két sắt này phù hợp với những gia đình có thu nhập tầm trung trở lên.

Két sắt Truly TS-56V này có cánh cửa được chế tạo từ lớp thép dày 1.2mm – chống khoan cắt tuyệt đối. Lớp thép thân và cánh dày 1.5mm, chống rỉ, lớp sơn được sơn bằng công nghệ sơn tĩnh điện đảm bảo chống trầy sướt. Ngoài ra với kích thước 135KG, nặng gấp 1.5 lần so với các sản phẩm két sắt khác nhằm chống trộm mang két ra khỏi nhà.

Két sắt Truly TS-56V là dòng két hiện đại, sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến nhất, nên chất lượng két vô cùng cao, đáp ứng được mọi yêu cầu chống cháy và chống trộm. Đây cũng là dòng két được trang bị bộ khóa điện tử hiện đại, sử dụng dễ dàng, có gắn chuông báo động chống trộm.

Trên đây là một số thông tin trả lời cho bạn câu hỏi làm gì khi bị mất trộm tiền và hướng dẫn cách xử lý nhanh nhất được Két Sắt Toàn Cầu tổng hợp. Hi vọng những gợi ý trên sẽ phần nào giúp bạn bảo vệ được tài sản của mình.

Xem thêm:

Nguồn: https://ketsattoancau.com/