Sử Dụng Loại Két Sắt Nào Phù Hợp Với Nhu Cầu Của Bạn?

Ngày nay việc bảo vệ tư trang và tài sản cá nhân đang ngày càng trở nên phổ biến bởi nạn trộm cắp đã khiến nhiều người hoang mang và lo lắng. Vậy nên mua loại két sắt nào phù hợp và mẫu mã ra sao, hãy cùng Két Sắt Toàn Cầu tìm hiểu thông qua bài viết.

1. Phân loại két sắt theo kích thước

1.1 Đối với gia đình – sử dụng loại két sắt nào phù hợp?

Đối với két sắt gia đình, một két sắt cần hội tụ được những yếu tố sau:

  • Để được các file tài liệu, giấy A4
  • Có khả năng chống trộm cao. Không có khả năng nạy hay bẻ khóa
  • Có khả năng phòng chống việc người khác có thể dò mã.

Với những điều kiện trên, một chiếc két sắt phù hợp với gia đình nên có chiều cao khuyên dùng là khoảng từ 70cm đến khoảng 120cm. Ngoài ra kích thước tối thiểu được ưu tiên khuyên dùng là 24x34cm. Bởi lẽ sử dụng kích thước quá to sẽ khiến cho việc đặt, để két sắt trở nên khó khăn và chiếm quá nhiều không gian trong căn phòng.

===> Tìm Hiểu Ngay: Những mẫu két sắt giá rẻ an toàn, chất lượng được hầu hết gia đình đánh giá cao trong việc bảo vệ tài sản

1.2 Đối với doanh nghiệp – nên sử dụng loại két sắt nào?

Trong doanh nghiệp, bạn nên sử dụng loại két sắt có kích thước lớn hơn nhiều so với gia đình. Bởi tính chất công việc có nhiều tài liệu quan trọng nên việc bảo mật phải vô cùng đảm bảo. Chiều cao của chiếc két sắt lí tưởng là khoảng 110cm trở lên, bề ngang khoảng hơn 600cm.

Việc lựa chọn loại két sắt nào phù hợp dựa theo kích thước cũng là điều đáng quan tâm nên bạn phải xem xét để lựa chọn cho phù hợp.

loại két sắt nào phù hợp
loại két sắt nào phù hợp

2. Phân loại két sắt theo khối lượng

2.1 Phân loại két sắt theo khối lượng – trường hợp thông thường

Chiếc két sắt nên giữ khối lượng tối thiểu từ 100kg trở lên. Như vậy nhằm đảm bảo không bị dễ dàng bưng bê đi nơi khác từ việc đột nhập của những kẻ trộm. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn đối với việc trộm két sắt​ thì trung bình 1 người nâng được 70kg nếu thực hiện một mình. Còn khi phối hợp cùng người khác thì trung bình là 50kg/người.

Thể tích các loại két sắt hiện nay phổ biến nhất chính là loại 40 – 50 lít. Bạn có thể tham khảo thêm những loại két sắt phổ biến trên thị trường hiện nay tại Két Sắt Toàn Cầu để có được những sản phẩm phù hợp.

2.2 Phân loại két sắt theo khối lượng – trường hợp đối với doanh nghiệp

Đối với văn phòng, công ty do lượng giấy tờ, con dấu, tiền mặt thường nhiều và ngày càng tăng lên theo năm hoạt động. Do vậy khi chọn mua két sắt ​văn phòng, hãy chọn loại lớn hơn nhu cầu lưu trữ khoảng 40%. Thể tích khuyên dùng từ 80 – 100 lít. Bạn nên chọn mua loại két sắt​ hai tầng hoặc loại két trong két (loại có tích hợp thêm 1 két nhỏ bên trong và có khóa cơ đổi mã an toàn).

Ngoài ra, bạn nên mua két sắt hai tầng hoặc két trong két thì cùng lúc kế toán và chủ doanh nghiệp đều dùng được. Điều cần chú ý đầu tiên là két sắt đó phải có trọng lượng lớn tối thiểu từ 160kg trở lên (để đảm bảo với 2 tên trộm là không thể khuân vác).

Nên sử dụng loại két sắt nào phù hợp với nhu cầu sử dụng?

====> Nếu bạn là người vừa mới mua két sắt nhưng không biết cách sử dụng, hãy xem ngay hướng dẫn sử dụng két sắt do công ty Két Sắt Toàn Cầu tổng hợp đầy đủ từ A – Z

3. Phân loại két sắt theo hệ thống chốt khóa

Trên thị trường hiện nay có một số loại két sắt được phân chia theo hệ thống chốt khóa như:

  • Khoá vân tay
  • Khoá thẻ từ
  • Khoá cơ thông minh
  • Khoá điện tử

Trong đó khoá điện tử và khoá cơ được nhiều người ưa chuộng hơn cả. Bởi khoá vân tay thường có tuổi thọ không cao bằng. Mặc dù khóa vân tây chính xác với độ bảo mật cao nhưng cũng thường xảy ra các lỗi phần mềm.

Nhà sản xuất thường kết hợp khoá điện tử với ổ khoá chìa, khoá cơ với ổ khoá chìa, hoặc cả 3: khoá cơ, khoá điện tử, khoá chìa trên 1 két sắt để tạo sự thuận tiện tối đa cho người sử dụng (trường hợp quên mã số, hết pin có thể dùng khoá chìa để mở mà không cần sự hỗ trợ từ nhà cung cấp). Và đặc biệt hiện nay, khóa điện tử Hàn Quốc là loại khóa được ưa chuộng hơn cả bởi tính bảo mật, chống trộm đáng ngạc nhiên của nó. 

Theo kinh nghiệm của Két Sắt Toàn Cầu, bạn nên chọn loại chốt khóa có thể xoay tròn khi bị cắt bằng máy. Loại chốt lớn từ Ø28 trở lên và phần chốt ăn sâu vào thân tối thiểu 30mm. Hệ thống chốt khóa phải được đảm bảo ở cả việc sử dụng trong gia đình hay trong các doanh nghiệp, công ty.

loại két sắt nào phù hợp với bạn?
loại két sắt nào phù hợp

====> Đừng Bỏ Qua: Chọn ngày đẹp mua két sắt là điều đàu tiên bạn cần lưu ý khi lựa chọn két sắt phù hợp với nhu cầu của mình.

Việc lựa chọn loại két sắt nào phù hợp với nhu cầu sử dụng vẫn luôn là bài toán khó của không ít người đang muốn sở hữu một chiếc két sắt. Két Sắt Toàn Cầu mong rằng bạn sẽ biết được đâu là chiếc két sắt phù hợp với nhu cầu của riêng bạn.