Ngày vía Thần Tài nên mua gì? Ngày Thần Tài 2024 là ngày nào?

Ngày vía Thần tài là một trong những dịp quan trọng trong năm ở nhiều nước châu Á, đặc biệt là tại Việt Nam. Trong ngày này, mọi người thường mua sắm và đầu tư vào những vật phẩm mang lại sự may mắn và thuận lợi với hy vọng có được một năm mới thuận buồm, phát đạt. Cùng Két Sắt Toàn Cầu khám phá ngày vía thần tài nên mua gì cũng như những điều cần lưu ý vào ngày Thần tài qua bài viết dưới đây nhé.

1. Ngày vía Thần Tài năm 2024 là ngày nào?

Ngày vía Thần Tài theo truyền thống dân gian diễn ra vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Vì vậy đối với năm 2024 ngày vía Thần Tài sẽ rơi vào ngày 19/02/2024 (theo lịch Vạn Niên). Đây là một ngày quan trọng và đặc biệt trong năm, nơi mọi người đều tập trung trang hoàng nhà cửa sạch sẽ, bày biện mâm cúng để cảm tạ những phước lành mà Thần tài đã mang đến trong năm qua. Đồng thời cầu mong đó thêm nhiều sự may mắn và tài lộc cho năm mới.

ngày vía thân tài nên mua gì
Ngày vía Thần tài 2024 vào ngày 19/02/20024 theo lịch Vạn Niên

>>>> THAM KHẢO NGAY: Giờ đẹp ngày vía Thần Tài 2024 là giờ nào? Cần lưu ý gì?

2. Ngày vía Thần Tài nên mua gì cho cả năm may mắn?

2.1. Mua vàng

Vào ngày vía Thần tài phần lớn mọi người sẽ đi mua vàng bởi họ quan niệm rằng việc này sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho mình. Thần tài sẽ giúp đỡ cho công việc kinh doanh và buôn bán của gia chủ thành công, thuận lợi và tài lộc dồi dào.

ngày vía thân tài nên mua gì
Mua vàng ngày vía Thần tài mang lại sự thành công, tài lộc trong kinh doanh

2.2. Cúng vía ngày Thần Tài

Theo truyền thống, việc cúng vía Thần tài là để cảm tạ những phước lành và sự giúp đỡ mà Ngài đã ban cho gia chủ trong năm qua. Đồng thời, cũng là cơ hội để mong ước được Thần tài tiếp tục phù hộ cho năm mới. Vì vậy việc cúng vía vào ngày này sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều may mắn và phước lộc.

2.3. Mua đồ phong thủy

Ngoài việc mua vàng, nhiều gia đình còn chọn mua những món đồ phong thủy như đá phong thủy hay tượng Thiềm Thừ… vào ngày vía Thần Tài. Điều này để mong một năm mới được làm ăn thành công và giàu có hơn, cùng với sự may mắn và sung túc.

ngày vía thân tài nên mua gì
Mua đồ phong thủy giúp gia chủ làm ăn thành công và sung túc

2.4. Mua mèo thần tài

Những chú mèo Thần Tài thường được tạo hình với đôi tay trái giơ lên cao, tượng trưng cho việc thu hút tài lộc và cầu nguyện cho sự thịnh vượng. Đây cũng là lý do vì sao chúng được coi là biểu tượng của sự giàu có và thành đạt. Không chỉ là một vật phẩm trang trí phong thủy mà mèo Thần tài còn có ý nghĩa về mặt tâm linh.

Khi chúng được coi là linh vật mang lại sự bình an và may mắn cho gia chủ. Vậy nên việc sở hữu một chú mèo Thần tài trong nhà hoặc cửa hàng không chỉ để trang trí mang còn mang lại điềm lành và tài lộc cho gia đình.

ngày vía thân tài nên mua gì
Mèo thần tài tượng trưng cho việc thu hút tài lộc và sự thịnh vượng

2.5. Mua heo đất may mắn quanh năm

Trường hợp bạn không có điều kiện mua vàng thì việc mua heo đạt cũng được coi là một biện pháp hiệu quả để thu hút tài lộc. Theo truyền thống, nam giới sẽ bỏ tiền bằng tay trái và nữ giới bỏ tiền bằng tay phải khi mua heo đất vào ngày vía Thần Tài. Điều này được coi là khởi đầu cho một năm mới đầy tài lộc và thành công.

3. Những lưu ý khi mua đồ trong ngày Thần Tài

Để có một năm tốt đẹp, giàu có và thuận lợi về tài chính, mọi người cần chú ý những điều quan trọng sau đây trong ngày vía Thần Tài: 

  • Khi mua vàng để cúng vía Thần tài, cần lưu ý đến ngoại hình và chất lượng của vàng. Cần lựa chọn loại vàng phù hợp với tuổi mệnh chủ nhà hoặc có thể mua vàng miếng, vòng vàng hoặc nhẫn kim tiền.
  • Số lượng vàng mua còn phụ thuộc vào mong muốn và tình hình kinh tế của bạn. Nếu bạn cầu Phát nên mua 2 chỉ vàng, nếu cầu Tài thì bạn nên mua 5 chỉ vàng, còn cầu lộc mua 1 chỉ vàng. 
  • Bạn có thể mua bạc thay vì mua vàng, điều quan trọng nhất là niềm tin và sự thành khẩn. 
ngày vía thân tài nên mua gì
Không đề bàn thờ Thần tài ở những nơi không sạch sẽ, thiếu trang nghiêm

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến những điều cần kiêng kỵ trong ngày này:

  • Không để bàn thờ Thần tài ở những nơi không sạch sẽ và thiếu tôn nghiêm, kính trọng.
  • Không dùng đèn nháy, đèn điện khi cúng Thần tài vì chúng có thể tạo ra những năng lượng không tốt. Nên sử dụng đèn dầu hoặc nến.
  • Quay bàn thờ Thần tài về hướng Ngũ Quỷ Tây Nam và Đông Bắc.
  • Tránh mặc quần áo bẩn và cồng kềnh khi cúng.
  • Tráng xô xát và nói tục trong ngày cúng Thần tài và không nên chia sẻ lộc cho người khác vào ngày này.
  • Sau khi cúng hãy cất đi hũ muối gạo và dùng nước hắt từ ngoài vào trong để giữ tài lộc.
  • Không dùng hoa giả khi cúng và nhớ vệ sinh thường xuyên các vật dụng trên bàn thờ Thần tài.

Với ý nghĩa về tài lộc và sự may mắn, thì những vật phẩm trên đã trở lên được ưa chuộng trong văn hóa dân gian Việt Nam. Việc mua chúng không chỉ mang lại sự giàu có và thành công mà còn là cách để giữ gìn và tôn vinh giá trị truyền thống của dân tộc.

Trên đây là những chia sẻ về ngày vía Thần tài nên mua gì cùng những lưu ý trong ngày Thần tài. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngày này. Hãy cùng lựa chọn cho mình những vật phẩm phù hợp để việc kinh doanh của gia đình và bản thân ngày càng thăng tiến. Mọi thắc mắc xin liên hệ ngay thông tin dưới đây cho Két Sắt Toàn Cầu để được giải đáp!

Thông tin liên hệ:

5/5 - (1 bình chọn)