KỲ LẠ: Tên trộm ghi “nhật ký” số tiền cướp được và đặt “KPI” 350 triệu

Cập nhật lần cuối:

Ở tuổi 24, không có lấy một công việc tử tế và phải sống cô đơn trong phòng trọ, tên trộm Chu đã phải tự khích lệ bản thân bằng những dòng nhật ký. Cùng Két Sắt Toàn Cầu khám phá về sự việc kỳ lạ này nhé!

Tên trộm kỳ quặc…có “1 – 0 – 2”

Ngày 15/3, nhân viên đồn cảnh sát thành phố Quý Dương, Trung Quốc, đã bắt giữ thành công tên trộm Chu, 24 tuổi, sống tại thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang sau hàng loạt vụ trộm cắp tài sản. Theo thông tin đăng tải, vào khoảng giữa tháng này, một gia đình ở Quý Châu, Trung Quốc đã bất cẩn quên khóa cửa sổ, tạo điều kiện cho một tên trộm hoạt động.

ten-trom-01

Phát hiện chủ nhà sơ ý, tên trộm kỳ quặc lẻn vào và lấy đi điện thoại di động, ví tiền. Tổng cộng thiệt hại khoảng 2000 tệ (khoảng 7 triệu đồng).
ten-trom-02
May mắn, chủ nhà có lắp đặt camera giám sát và sau khi phát hiện mất đồ cũng nhanh chóng báo cảnh sát, vì vậy không lâu sau, tên trộm bị bắt ngay tại nhà của chính mình.

Nhật ký của tên trộm kỳ quặc

Lục soát nhà của tên trộm họ Chu, cảnh sát tìm thấy một quyển nhật ký. Trong cuốn nhật ký này, tên trộm ghi lại toàn bộ chi tiêu mỗi ngày và chi tiết những lần đi trộm thành công của mình. Đặc biệt, tên trộm này thường xuyên viết nhật ký để tự động viên bản thân “đi trộm” chăm chỉ hơn.

“Ngày 27/1: Đi làm, kiếm được 3 gram vàng, một máy tính, một điện thoại di động trị giá 450 nhân dân tệ (hơn 1,5 triệu đồng).”

“Ngày 28/1: Không đi làm. Thật chẳng biết bản thân mình đang làm gì nữa. Ngủ cả ngày, thật mệt mỏi, căng thẳng và bối rối. Không chịu đựng được thì sao có thể làm công việc này cả đời?”

“Ngày 29/1: Thích đánh bạc. Nếu đánh thắng, cả thế giới này sẽ là của ta. Nhưng cuối cùng lại thua, mất đi cả thế giới.”

“Ngày 30/1: Phải thật kiên trì, nỗ lực, phấn đấu. Nhất định phải đi làm dù có mệt đi chăng nữa. Cố lên!

ten-trom-03

Nhật ký và mục tiêu đạt 350 triệu của tên trộm

Nếu bạn ngày càng im lặng, không có nghĩa là bạn yếu đuối hay nhân nhượng. Là vì bạn đã thông suốt hơn, hiểu đời hơn, càng ngày càng trưởng thành hơn.”

===> TIN NÓNG: 3 vụ trộm cắp tài sản “rợn người” vì hành động biến thái của kẻ trộm

Những dòng chữ trên được viết trong nhật ký của Chu; ngoài phần liệt kê những món đồ trộm được, gã trai trẻ còn viết thêm nhiều điều về “chân lý sống”, kèm những dòng chữ tự khích lệ bản thân. Khai báo với cảnh sát, Chu cho biết mục tiêu của mình đến năm 2020 là tiết kiệm được 100 nghìn nhân dân tệ (khoảng 350 triệu đồng) bằng việc trộm cắp. Nhưng vì chứng nghiện cờ bạc trên mạng, hắn chưa để dành được đồng nào. Không những thế, Chu còn đang nợ nần chồng chất trong thẻ tín dụng.

Sau khi câu chuyện về tên trộm có chí làm giàu được truyền thông đưa tin, nhiều người đã không khỏi ngạc nhiên, bất ngờ. Có nhiều người bình luận hài hước.
“Có chí ắt làm nên, nỗ lực lên anh Chu, sẽ có ngày anh được ngồi tù, chỉ việc ăn và nằm”…

Theo Guizhou Metropolis Daily