Trộm Vào Nhà Bằng Cách Nào? – Hướng Dẫn Ứng Phó Khi Gặp Trộm

Trộm vào nhà bằng cách nào – Trộm đột nhập luôn là nổi lo của bất cứ gia đình nào và nên mua két sắt ở đâu để bảo quản tài chính nhằm không bị mất đồ. Không chỉ dừng lại ở trộm cắp tài sản, nhiều trường hợp còn dẫn đến cướp đi sinh mạng của những thành viên trong gia đình.

Hôm nay, cổng thông tin của Két Sắt Toàn Cầu sẽ trả lời cho bạn câu hỏi trộm vào nhà bằng cách nào và hướng dẫn cách ứng phó khi gặp trộm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đối những tên trộm chuyên nghiệp, thời gian làm ăn tiện nhất là từ 6 pm đến 7 am. Theo một nghiên cứu gần đây, có 57.8 phần trăm vụ trộm diễn ra một cách bộc phát, ngẫu hứng khi cơ hội đến. Và chỉ có 33.33 phần trăm vụ trộm là diễn ra theo kế hoạch định trước.

Trộm vào nhà bằng cách nào – những tên ăn trộm thường nhắm tới những đối tượng nào?

Trộm nhà vắng chủ: Đây là những trường hợp dễ bị mất trộm nhất. Những tên trộm có thể để ý đến những dấu hiệu chứng tỏ bạn vắng nhà. Có thể kể đến như: thùng thư bị đầy, thư bị rơi vãi ra ngoài vì hết chỗ chứa. Bên cạnh hộp thư, bọn ăn trộm cũng chú ý các yếu tố khác như thùng rác bị bỏ nằm vất vưởng bên lề đường. Hay không đậu xe ở lối vào: có thể chủ đi vắng nên không thể dọn thùng rác.

Trộm nhà dân nhậu: Nếu phải trộm những nhà không vắng chủ thì bọn trộm ưa mò vào nhà của những ông chủ ưa nhậu nhẹt. Với tình trạng chủ say xỉn, nằm không biết trời đất gì nên bọn trộm tha hồ ra tay. Buổi tối mà khoe tiệc nhậu tưng bừng ngoài sân, xác suất ăn trộm mò vào nhà trong khoảng nửa đêm về sáng rất cao.

Với tình trạng chủ say xỉn, nằm không biết trời đất gì nên bọn trộm tha hồ ra tay.
Với tình trạng chủ say xỉn, nằm không biết trời đất gì nên bọn trộm tha hồ ra tay.

Trộm nhà có đồ quý giá: Với những tên trộm chuyên nghiệp, nếu đi “khảo sát tình hình”, gặp những nhà mở rèm cửa để lộ những vật dụng đắt tiền, bán được giá, nhất định chúng sẽ phải tìm cách vào đây ăn trộm.

Trộm vào nhà bằng cách nào? – Một số trường hợp chủ nhà “mời ăn trộm” vào nhà

Dưới đây là một số kết quả của chương trình nghiên cứu với sự hợp tác của Cố vấn an ninh Chris McGoey, người điều hành trang crimedoctor.com và Giáo sư hình phạm học Richard T. Wright tại Đại học Missouri-St. Louis. Họ đã phỏng vấn 105 tên trộm và rút ra cách mà những tên trộm tiếp cận và đột nhập vào nhà.

Trộm vào nhà bằng cách nào? - Một số trường hợp chủ nhà "mời ăn trộm" vào nhà
Trộm vào nhà bằng cách nào? – Một số trường hợp chủ nhà “mời ăn trộm” vào nhà
 1. Hello. Tôi đến đây cắt cỏ, dọn vườn cho anh, xin anh cảm phiền cho tôi đi tiểu tí nhá. Khi sử dụng toa lét thì tiện thể tôi gỡ chốt cài bên trong cửa sổ để lần sau chỉ cần mở nhẹ là chui vô khỏe re, khỏi phải đập vỡ cửa kiếng làm gì cho mỏi tay!
 2. Thấy báo dồn đống trên lối vào nhà anh. Tôi vờ đặt vài tấm quảng cáo pizza trên cửa trước, vài bữa sau qua lại thấy vẫn còn nguyên thì chắc chắn là anh đi xa, dại gì mà không vào tìm vài món bán kiếm tiền!
 3. Trời mưa trời gió cũng là cơ hội để mò vào nhà anh. Anh cầm dù bước ra xe, loay hoay với cái dù nên anh quên khóa cửa, tôi vô khỏe re. Hãy nhớ kỹ điều này: mưa thì mưa, cầm dù thì cầm dù, cửa phải luôn luôn khóa vì bữa đó tôi không chịu trùm mền nằm nhà đâu!
 4. Đi ăn trộm thì tôi không dại gì phá cửa hay dùng chìa vạn năng mở cửa vào liền. Tôi phải gõ cửa, nếu anh có nhà thì tôi giả vờ hỏi đường, anh làm gì tôi nào? Bằng không tôi giả vờ chào hàng, hỏi anh có muốn dọn cống không, tôi tính giá rẻ lắm cơ!
 5. Tôi thích nhất là những nhà mở cửa sổ, để màn cửa trống không, nhìn qua là biết ngay bên trong có gì qúy giá, biết anh có ở nhà hay không. Biết rồi thì tôi sẽ đảo tới đảo lui, tìm cơ hội ra tay.
 6. Ban ngày đi làm anh vẫn mở cửa sổ để không khí trong lành thông thóang trong nhà. Tôi cũng thích lắm, vào ăn trộm trong những căn nhà có không khí trong lành thì thiệt là tốt cho sức khỏe, vừa không hại phổi, vừa không tốn công cạy cửa!
 7. Gõ cửa thì nhớ trả lời, khỏi phiền anh mà khỏi phiền tôi. Anh trả lời thì tôi sợ, tôi rút. Anh có nhà mà nín thở ngồi rình bên trong, tôi tưởng vắng chủ nên phá cửa xông vào, gặp anh thì chẳng lẽ tôi đầu hàng, đưa thân ra cho anh trói lại gọi cảnh sát tới bắt? Tôi sẽ vớ cái gì đó nện vào đầu anh rồi tìm đường thóat thân chứ? Dại gì ở lại để lãnh nạn chứ!

>>>>> XEM THÊM:

Hướng dẫn cách ứng phó khi gặp trộm vào nhà

Khi phát hiện kẻ trộm, có thể bạn sẽ là người chủ động và lợi thế hơn chúng trên một số phương diện. Tùy vào từng hoàn cảnh thực tế mà các cách xử lý sẽ khác nhau. Tuy nhiên, khi rơi vào thế bất lợi, bạn và người thân cần phải có những giải pháp hiệu quả để xử lý.

Tránh xa tầm nhìn của kẻ trộm

Không nên giáp mặt với kẻ trộm. Không giống như phim ảnh bạn khi nhân vật chính cầm vũ khí để tìm kẻ trộm, thực tế thì bạn nên tìm một nơi an toàn. Nếu chưa có sự chuẩn bị, tốt nhất là bạn đừng giáp mặt với chúng. Có thể sẽ xảy ra các tình huống nguy hiểm. Bạn cần phải giữ bình tĩnh.

Tránh xa tầm nhìn của kẻ trộm
Tránh xa tầm nhìn của kẻ trộm

Tìm vũ khí phòng vệ

Trong trường hợp cấp bách, bạn có thể tìm một cây gậy, một vật nhọn hay bình xịt hơi cay,… để tự vệ khi bị kẻ trộm phát hiện.

Tắt đèn và tuyệt đối im lặng

Bạn nên cố gắng đừng thu hút sự chú ý của tên trộm. Nên tắt hết đèn điện và ngồi im vào chỗ an toàn cho đến khi cảnh sát đến.

Không được cảnh báo tên trộm

Khi kẻ trộm đang không biết bạn ẩn nấp ở đâu, tuyệt đối bạn không được nói như câu “tôi báo cảnh sát rồi đấy”. Khi đó kẻ trộm sẽ tìm ra chỗ ẩn nấp của bạn và bạn sẽ gặp nguy hiểm.

Gọi cảnh sát khi có thể

Khi đã an toàn, bạn hãy gọi ngay cho cảnh sát. Hãy cố gắng thông báo địa chỉ, tình hình một cách ngắn gọn nhất. Sau đó hãy tiếp tục giữ máy để họ cập nhật tình hình và giúp bạn bình tĩnh.

Khi đã an toàn, bạn hãy gọi ngay cho cảnh sát.
Khi đã an toàn, bạn hãy gọi ngay cho cảnh sát.

Chọn vị trí thuận lợi trong phòng

Khi kẻ trộm đang cố gắng phá cửa phòng bạn, vị trí thuận lợi của bạn là đối diện cánh cửa của phòng. Khi cửa bật ra chính là lúc bạn dễ dàng kháng cự và tấn công hắn. Nhưng nếu kẻ trộm không vào phòng, hãy cứ ở yên trong phòng cho đến khi cảnh sát đến.

Bạn có thể tham khảo giá bán két sắt để sở hữu cho mình 1 loại két sắt ưng ý nhất.

Nhờ cảnh sát kiểm tra toàn bộ ngôi nhà

Hãy chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn đã an toàn. Hãy rủ người thân và bạn bè ở cùng một vài ngày đề phòng trường hợp kẻ trộm vẫn ẩn nấp ở trong nhà hay quay lại vào một hai hôm sau đó. Nhờ cảnh giác kiểm tra để đảm bảo không còn ai “trú ngụ”, lãng vãng gần nhà bạn.

Một số lời khuyên khác cần lưu ý khi trộm đột nhập

Một số lời khuyên khác cần lưu ý khi trộm đột nhập
Một số lời khuyên khác cần lưu ý khi trộm đột nhập
 • Nếu có thể nhìn thấy kẻ đột nhập, bạn hãy cố gắng ghi nhớ càng nhiều chi tiết càng tốt. Nếu chúng đi khỏi, bạn có thể cung cấp thông tin cho cảnh sát khi họ truy bắt kẻ đó!
 • Nuôi chó to. Nếu lo sợ bị đột nhập hoặc sống trong khu vực không an ninh, bạn hãy cân nhắc nuôi một con chó to. Ngay cả khi không thực sự tấn công, chú chó của bạn cũng có thể xua đuổi kẻ lạ bằng tiếng sủa và gầm gừ. Hơn nữa, bạn cũng cảm thấy yên tâm hơn và đỡ yếu ớt hơn.
 • Nếu vô cùng lo sợ bị đột nhập, bạn có thể cân nhắc học phương pháp tự vệ. Như vậy bạn sẽ được chuẩn bị kỹ hơn để đẩy lùi kẻ tấn công và tự tin hơn trong tình huống nguy cấp.
 • Nếu dùng điện thoại di động để gọi cảnh sát, bạn hãy để chế độ rung. Nếu không, điện thoại sẽ kêu to nếu đầu bên kia gọi lại, và kẻ đột nhập sẽ biết được vị trí của bạn.
 • Nên để điện thoại ở tất cả các phòng trong nhà. Như vậy, cho dù vào phòng nào hoặc buộc phải vào phòng nào, bạn cũng có sẵn điện thoại. Đừng quên là bạn không cần phải trả tiền dịch vụ khi gọi 113.
 • Nên trang bị két sắt để cất giữ những tài sản có giá trị phòng trường hợp trộm đột nhập

Sau đây, Két Sắt Toàn Cầu xin tổng hợp cho các bạn những loại chiếc két sắt chất lượng tốt với mức giá phải chăng bạn có thể tham khảo để mua và bảo vệ tài sản của gia đình mình.

Một số loại két sắt chất lượng tốt, giá cả phải chăng từ Két Sắt Toàn Cầu, có thể ngăn ngừa rủi ro khi trộm vào nhà

Két Sắt RITO RT-61H (Khoá Điện Tử Hàn Quốc) – 6.450.000đ

Két Sắt RITO RT-61H (Khoá Điện Tử Hàn Quốc) - 6.450.000đ
Két Sắt RITO RT-61H (Khoá Điện Tử Hàn Quốc) – 6.450.000đ

RITO là một trong những thương hiệu két sắt được nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay. Dòng két sắt này phù hợp với những gia đình Việt có thu nhập tầm trung.

Két sắt RITO RT-61H khóa điện tử có lớp thép thân và cánh dày 1.6mm, chống rỉ, lớp sơn được sơn bằng công nghệ sơn tĩnh điện đảm bảo chống trầy sướt. Đặc biệt, dòng két sắt này có khả năng chống cháy vượt trội.

Két sắt RITO RT-61H với khoá cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Đây là loại khoá được sử dụng phổ biến và an toàn nhất trên thế giới. Đổi mã được tối đa 15 số, chống dò mã bằng cách bấm sai 5 lần tự động ngắt mạch. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

>>> Thông tin chi tiết về sản phẩm két sắt RITO-61H khóa điện tử Hàn Quốc

Két Sắt Xuất Khẩu Truly TS-42XK (Khoá Cơ Vân Tay) – 8.850.000đ

Két Sắt Xuất Khẩu Truly TS-42XK (Khoá Cơ Vân Tay) - 8.850.000đ
Két Sắt Xuất Khẩu Truly TS-42XK (Khoá Cơ Vân Tay) – 8.850.000đ

Két sắt Truly TS-42XK này có cánh cửa được chế tạo từ lớp thép dày 12mm – chống khoan cắt tuyệt đối. Dàn chốt đặc 32mm ăn sâu vào thân két. Lớp thép thân và cánh dày 1.8mm, chống rỉ, lớp sơn được sơn bằng công nghệ sơn tĩnh điện đảm bảo chống trầy sướt. Ngoài ra với kích thước 120KG, nặng gấp 1.5 lần so với các sản phẩm két sắt khác nhằm chống trộm mang két ra khỏi nhà.

Két sắt Truly TS-42XK với chất lượng vô cùng cao, đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn. Kích thước ngoài của két khá nhỏ gọn sẽ không tốn nhiều diện tích trong căn phòng của bạn.

>>> Tìm hiểu thêm về sản phẩm két sắt xuất khẩu Truly TS-42XK khóa cơ vân tay

Trên đây là một số thông tin trả lời cho bạn câu hỏi trộm vào nhà bằng cách nàocác cách ứng phó khi gặp trộm được Két Sắt Toàn Cầu tổng hợp. Hi vọng những gợi ý trên sẽ phần nào giúp bạn bảo vệ được ngôi nhà của mình.