Có Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Hàng Tháng Không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay không? Việc gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng ngày càng trở nên thông dụng. Tuy nhiên, nhiều người đã có lời khuyên rằng không nên quá lạm dụng việc gửi tiền ngân hàng. Vậy gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng có những ưu điểm và rủi ro nào. Hãy cùng Két Sắt Toàn Cầu tìm hiểu ngay nhé!

1. Ưu điểm và rủi ro khi gửi tiết kiệm ngân hàng? Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng?

Đầu tiên bạn hiểu gửi tiết kiệm là gì? Gửi tiết kiệm tại ngân hàng là hình thức đầu tư phổ biến và được coi là an toàn nhất, ít rủi ro nhất. Mục tiêu chính của khách hàng gửi tiền vào ngân hàng là để tiết kiệm khi không muốn đầu tư công việc nhưng lại được ngân hàng ưu đãi lãi suất cao, sinh lời cao.

1.1 Ưu điểm của việc gửi tiết kiệm

có nên gửi tiết kiệm
Ưu điểm của việc gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư mà nhiều người theo đuổi từ trước đến nay. Bởi hình thức này có rất nhiều ưu điểm và được coi là phương thức đầu tư ít rủi ro nhất. Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng thay vì mua két sắt hay không? Hãy cùng Két Sắt Toàn Cầu tìm hiểu ngay nhé.

  • Khả năng sinh lợi nhuận và tích lũy: Nhờ lãi suất ổn định, số tiền tiết kiệm được tăng lên
  • Ít rủi ro hơn: Khách hàng thường lo lắng khi có báo cáo về khả năng ngân hàng phá sản, nhưng tất cả các ngân hàng đều có bảo hiểm tiền gửi. Đừng lo lắng về tiền gửi của bạn, ngân hàng sẽ bảo quản chúng.
  • Rút tiền dễ dàng khi cần: Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng cho phép khách hàng dễ dàng thanh toán khi cần. Tuy nhiên, nếu bạn rút tiền trước hạn thì chỉ nhận được lãi suất tính theo lãi suất đến hạn.
  • Hình thức đa dạng: Với mong muốn đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các ngân hàng thường đưa ra nhiều hình thức tiết kiệm thường xuyên như: Tiết kiệm trả góp, tiết kiệm cầu thang,… Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn phương thức phù hợp với nhu cầu của mình.

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: Làm gì khi bị mất trộm tiền? 6 Cách xử lý đơn giản, hiệu quả

1.2 Rủi ro khi gửi tiết kiệm ngân hàng

có nên gửi tiền ngân hàng
Rủi ro khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Tư vấn ngay giá két sắt

Tuy nhiên, kênh đầu tư nào cũng đều có rủi ro nhất định và gửi tiết kiệm không phải ngoại lệ. Hãy trang bị đủ kiến thức và hiểu biết trước khi quyết định thực hiện việc gửi tiết kiệm. Hãy tìm hiểu một vài rủi ro khi gửi tiết kiệm ngân hàng tại đây nhé.

  • Lãi suất thấp và biến động theo thời gian: Đây được coi là nhược điểm lớn nhất khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng, vì gửi tiết kiệm không nhanh và nhiều như các hình thức đầu tư khác.
  • Rủi ro gửi tiền bên ngoài ngân hàng: Trường hợp này hay xảy ra khi khách hàng yêu cầu nhận tiền gửi hoặc mở sổ tiết kiệm không ở ngân hàng. Chủ yếu là khách VIP nên mong muốn ngân hàng hỗ trợ làm thủ tục tại nhà. Kẽ hở này có thể khiến khách hàng trở thành nạn nhân nếu nhân viên đó có lòng tham biển thủ công quỹ.

>>>> THAM KHẢO NGAY: Top 12 chỗ cất vàng an toàn nhất trong nhà, chống trộm

2. Vì sao không nên gửi tiền vào ngân hàng?

Bên trên bạn đã nắm được ưu nhược điểm của việc gửi tiền vào ngân hàng. Hiện nay hình thức gửi tiền vào ngân hàng còn thêm cách gửi trực tuyến để thuận tiện cho người dùng. Đi cùng với sự phát triển công nghệ, việc đánh cắp thông tin cũng trở nên phổ biến hơn. Cùng tìm hiểu lý do không nên gửi tiền vào ngân hàng?

2.1 Ngân hàng có thể phá sản

có nên gửi tiết kiệm ngân hàng
Ngân hàng có thể phá sản

Một trong những rủi ro mà khách hàng có thể gặp phải khi gửi tiền tại ngân hàng là ngân hàng bị phá sản, nếu hoạt động không hiệu quả, không tạo ra nguồn thu nào thì ngân hàng nhà nước phải kiểm tra và trình Chính phủ quyết định. Tuy nhiên, chỉ số rủi ro này thực tế rất thấp do nhiều phương án được thực hiện khi ngân hàng hoạt động không hiệu quả như tổ chức lại, hợp nhất, sáp nhập, chuyển nhượng toàn bộ cổ phần… Nếu vẫn không hiệu quả, phá sản vẫn là giải pháp cuối cùng.

>>>> XEM NGAY: 8 cách giấu đồ trong nhà để không ai biết cực thông minh

2.2 Mất tiền do cán bộ ngân hàng

có nên gửi tiết kiệm ngân hàng
Mất tiền do cán bộ ngân hàng

Nhiều đối tượng là khách hàng VIP của ngân hàng hoặc thường xuyên đến giao dịch tại ngân hàng và có mối quan hệ thân thiết với nhân viên ngân hàng nên thường tin tưởng, gọi điện đến nhà, đưa tiền để nhờ họ mở tài khoản tiết kiệm. Những kẽ hở đó khiến rất nhiều người mất trắng vì lòng tham của những nhân viên ngân hàng mà họ đã tin tưởng.

2.3 Mất tiền vì không gửi tiền trực tiếp tại ngân hàng

có nên gửi tiết kiệm ngân hàng
Mất tiền vì không gửi tiền trực tiếp tại ngân hàng

Rủi ro tiếp theo khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng là tiền không được gửi trực tiếp vào ngân hàng. Nhiều trường hợp gửi tiết kiệm là do khách hàng tin tưởng mối quan hệ gia đình, người quen mà đưa tiền cho những người này để nhờ họ mở tài khoản tiết kiệm. Cũng có trường hợp, quá nhiều khách hàng của ngân hàng hoặc khách hàng VIP, khách hàng thân thiết nên nhân viên ngân hàng biết. Khi muốn đặt sổ, họ gọi những người này đến nhà hoặc đến trụ sở ngoài ngân hàng để làm thủ tục.

>>>> XEM THÊM: 

2.4 Mất tiền do ký sẵn chứng từ, giấy tờ quan trọng

có nên gửi tiết kiệm ngân hàng
Có Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Hàng Tháng Không?

Tư vấn ngay giá két sắt

Có nhiều trường hợp khách hàng bị lừa khi ký vào các chứng từ giao dịch khống, không rõ nguồn gốc do chủ quan, tin tưởng vào nhân viên ngân hàng, không muốn mất thời gian vào việc gửi và rút tiền mặt. Nắm bắt tâm lý đó của khách hàng, nhiều nhân viên ngân hàng tham lam đã dễ dàng rút tiền của khách hàng từ tài khoản mà không gặp bất kỳ một khó khăn nào.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 5 Cách giấu tiền của người Nhật chỉ có thiên tài mới nghĩ ra

2.5 Mất tiền gửi online vì bảo mật thông tin cá nhân

có nên gửi tiết kiệm ngân hàng
Mất tiền gửi online vì bảo mật thông tin cá nhân

Hiện nay, gửi tiết kiệm trực tuyến đang là xu hướng của nhiều người, vừa tiện lợi, vừa có lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm không cần kê đơn nhưng khách hàng rất dễ trở thành nạn nhân của tội phạm. Ngoài ra, việc mất điện thoại hoặc cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân trên mạng xã hội cũng là một nguyên nhân khiến bạn dễ bị mất tiền tại ngân hàng.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ:

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay không do Két Sắt Toàn Cầu cung cấp. Hy vọng bạn đọc có thể đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân. Nếu bạn có mong muốn mua két sắt TPHCM để tiết kiệm tài sản mà không cần gửi ngân hàng thì có thể liên hệ trực tiếp đến cổng thông tin công ty để được tư vấn tận tình. Cảm hơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết!

Thông tin liên hệ:

4.6/5 - (10 bình chọn)