“Bật Mí” Cách Chọn Vị Trí Đặt Két Sắt Trong Nhà Để May Mắn

Vị trí đặt két sắt trong nhà – Chọn vị trí đặt két sắt trong nhà sao cho hợp phong thủy để van sự hành thông luôn là mối quan tâm của nhiều gia chủ. Hôm nay, cổng thông tin của Két Sắt Toàn Cầu sẽ gợi ý cho bạn cách chọn vị trí đặt két sắt trong nhà hợp phong thủy. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Vị trí đặt két sắt trong nhà như thế nào cho may mắn?

Theo nguyên tắc phong thủy, khi chọn vị trí đặt két sắt trong nhà, chúng ta cần quan tâm đến hai điều. Thứ nhất là phương vị tức là vị trí và thứ hai là hướng mở cửa két hay hướng nạp khí trong phong thủy.

1.1 Vị trí đặt két sắt trong nhà theo phương vị

Về phương vị, két sắt cần đặt ở nơi vượng khí hay đón được nhiều năng lượng nhất trong phòng. Thông thường đó là những vị trí chéo góc với cửa chính. Trong trường hợp có nhiều lựa chọn, chúng ta ưu tiên đặt két tại các cung Đông Nam (tài lộc) hoặc những cung tốt so với tuổi của chủ nhân.

Vị trí đặt két sắt trong nhà
Vị trí đặt két sắt trong nhà

1.2 Vị trí đặt két sắt trong nhà theo hướng mở két

Về hướng mở cửa két, tốt nhất nên quay về hướng tốt so với tuổi của chủ nhân. Trong trường hợp không quay được về hướng tốt thì nên ưu tiên quay ra cửa phòng, chú ý không trực tiếp đối diện với cửa phòng. Trước mặt két cần phải rộng rãi, sáng sủa không bị cản trở bởi đồ đạc trong phòng. Bên trên két không nên đặt nhiều đồ đạc lộn xộn. Tốt nhất nên đặt một con cóc ngậm tiền (thiềm thừ) phía trên két vì theo quan niệm dân gian, đây là linh vật có tác dụng chiêu tài rất tốt.

===> Đừng bỏ qua: Trước khi quyết định mua két sắt bạn cần phải tham khảo giá két sắt trước, trong bài viết này chúng tôi tổng hợp chi tiết giá của những két sắt bán chạy nhất cho gia đình, công ty, ngân hàng, khách sạn.

Vị trí đặt két sắt trong nhà
Vị trí đặt két sắt trong nhà

2. Những đồ vật đi kèm theo két sắt để mang lại sự may mắn

2.1 Vì sao nên đặt Tỳ Hưu vào két sắt khi đặt két sắt trong nhà?

Tỳ Hưu được nhận định là một con vật mang phong thủy tốt lành dù nó khá hung hãn. Trong truyền thuyết và phong thủy Trung Quốc, con vật này Tỳ Hưu có sừng và bờm uốn cong, thường hay được gọi là Hưu Trời, sừng của nó có tác dụng trừ tà.

Vị trí đặt két sắt trong nhà
Vị trí đặt két sắt trong nhà

Việc đặt Tỳ Hưu trong két sắt sẽ giúp mang lại vượng khí bốn phương cho gia chủ. Một lưu ý nhỏ là nên đặt đầu Tỳ Hưu hướng ra cửa chính hoặc hướng ra cửa sổ để thuận tiện cho việc chiêu tài.

2.2 Tác dụng của đồng tiền hoa mai khi để vào két sắt

Đồng tiền hoa mai là đồng tiền có hình dáng bông mai. Trong phong thủy, đồng tiền này tượng trưng cho 5 cánh với 4 ngũ hành. Để vật này trong két sắt nhằm yểm khí xấu, thu hút tài vượng và hóa giải kẻ tiểu nhân cho gia chủ.

Vị trí đặt két sắt trong nhà
Vị trí đặt két sắt trong nhà

2.3 Đặt Thiềm Thừ bên cạnh két sắt khi đặt két sắt trong nhà

Theo truyền thuyết thì Thiềm Thừ là một con yêu tinh, tuy nhiên sau này bị thu phục, cải tà quy chánh và bắt đầu làm việc thiện, phát tài phát của cho dân nghèo. Thiềm Thừ thường xuất hiện vào những đêm trăng rằm, nhà nào gặp được con vật này tức sắp có tài lộc, giàu sang, phú quý.

===> Phong thủy chiêu tài: Phòng ngủ thường là nơi mọi người chọn để đặt két sắt, tuy nhiên bạn đã biết cách vị trí đặt két sắt phòng ngủ chiêu tài hút lộc chưa?

Vị trí đặt két sắt trong nhà
Vị trí đặt két sắt trong nhà

Tuy nhiên có một số lưu ý khi đặt Thiềm Thừ:

  • Không đặt Thiềm Thừ quay đầu ra phía ngoài.
  • Không đặt con vật này ở những vị trí như nhà vệ sinh, phòng tắm, ở phía ngoài nhà hoặc bếp. Bởi vì những vị trí này sẽ không mang tới tài vượng mà ngược lại còn thu hút khí chủ về vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp của ngôi nhà.
  • Không nên đặt cóc tài lộc ở cửa sổ hoặc lỗ thông hơi, đặc biệt là không nên phủ bất cứ thứ gì lên Thiềm Thừ.

Trên đây là một số thông tin từ chúng tôi về cách chọn vị trí đặt két sắt trong nhà. Hy vọng những gợi ý trên sẽ phần nào giúp ích được cho bạn.

=====> Bài Viết Hay: