Tư Vấn Chọn Vị Trí Đặt Két Sắt Trong Văn Phòng Mang Lại Tài Lộc

Cập nhật lần cuối:

Vị trí đặt két sắt trong văn phòng vô cùng quan trọng. Bởi nó không chỉ giúp bảo vệ tài sản không bị dòm ngó mà còn mang lại nhiều tài lộc cho công ty.

Dù là bài viết tư vấn đặt két sắt trong văn phòng, nhưng những kiến thức này hoàn toàn có giá trị khi bạn cần tư vấn chọn vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ, phòng thờ, phòng khách,…….

1. Chọn vị trí đặt két sắt trong văn phòng cần lưu ý điều gì?

1.1. Chọn vị trí đặt két sắt theo tuổi của chủ công ty, văn phòng

Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng đặt két sắt theo hướng Đông Nam là tốt nhất. Bởi đó là hướng đại diện cho tiền tài và tài lộc. Hơn nữa hướng Đông tứ trạch và hướng Tây tứ trạch còn là hướng hấp thụ nhiều khí thịnh vượng nhất.

vị trí đặt két sắt trong văn phòng
Chọn vị trí đặt két sắt theo tuổi của chủ công ty, văn phòng

Tuy nhiên, khi chọn vị trí đặt két sắt trong văn phòng, các chuyên gia vẫn khuyên nên đặt theo hướng sinh khí của tuổi gia chủ là tốt nhất. Vì mỗi người có mỗi trạch mệnh khác nhau, do đó cách chọn vị trí phù hợp cũng khác nhau. Trạch mệnh đã được quyết định theo số mệnh của từng người. Đặc biệt nếu trạch mệnh của chủ trùng với hướng Đông hoặc Tây tứ trạch lại càng may mắn nhân đôi.

1.2. Đặt két sắt trong văn phòng theo phong thủy

Đặt két sắt trong văn phòng theo phong thủy là một cách được rất nhiều người áp dụng. Phong thủy học cho rằng, một người có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, tùy theo tuổi mà chia ra các hướng tốt khác nhau như Sinh Khí, Diên Niên (Phước Đức), Thiên Y, Phục Vị. Do vậy, để tìm được hướng Sinh khí, gia chủ hãy lấy cung phi của mình phối với 8 Quái của 8 hướng. Các cặp Quái dưới đây phối với nhau xuôi ngược đều được Sinh khí: đó là Khảm – Tốn ; Ly – Chấn ; Cấn – Khôn ; Càn – Đoài.

Vị trí đặt két sắt trong văn phòng
Đặt theo phong thủy

Trường hợp không tìm được hướng Sinh Khí của mình, gia chủ có thể mời các thầy phong thủy nào có dụng cụ đo sóng từ trường để đo và quyết định nơi nào có năng lượng mạnh nhất và hạp hướng nhất. Để đặt phương vị đó cho hoàn chỉnh hơn.

1.3. Chọn vị trí đặt két sắt trong văn phòng theo phương vị

Về phương vị, két sắt nên được đặt ở những nơi đón vượng khí và năng lượng nhiều nhất trong ngày, trong tuần. Trong văn phòng sẽ luôn có 1 góc như vậy, bạn cần lưu ý và tốt nhất nên hỏi chuyên gia về vị trí đó. Vị trí này được gọi là góc khí tài sẽ giúp chủ làm ăn phát đạt, tiền bạc dồi dào.

Vị trí đặt két sắt trong văn phòng
Đặt theo phương vị

Góc tài khí trong căn phòng được xác định là góc đối của hướng khí đi vào. Hướng khí đi vào cũng chính là hướng cửa chính. Nếu vị trí đó có cửa sổ thì không nên mở cửa sổ, theo quan niệm của người xưa tài vận sẽ bị gió cuốn đi.

2. Vị trí đặt két sắt trong văn phòng – Những linh vật làm tăng may mắn và tài lộc

2.1. Đặt Tỳ hưu trên két sắt

Người ta nói rằng tỳ Hưu có tác dụng hút tài lộc bốn phương về cho gia chủ. Khi đặt lên két sắt, đầu tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương.

Tỳ hưu còn có thể đặt trên két sắt ở phòng ngủ, phòng thờ và phòng khách

==>> Xem ngay: cách đặt tỳ hưu trên két sắt đúng cách để mang lại may mắn

vị trí đặt két sắt trong văn phòng
Tỳ hưu

Một số lưu ý khi đặt Tỳ Hưu đó chính là:

  • Không được đặt Tỳ Hưu từ ngoài vào trong nhà mà phải đặt đầu Tỳ hưu quay ra ngoài.
  • Tiếp theo là không Tỳ Hưu vào gương vì gương quan sát và Tỳ Hưu rất kỵ
  • Tỳ Hưu đặt ở trên két sắt cũng cần xem giờ đặt. Cách đặt két sắt trong nhà cần phải được tư vấn kỹ lưỡng.

Hình ảnh tỳ hưu xuất hiện nhiều nơi trong cuộc sống thường ngày, với ước vọng cầu mong tài vượng đến với gia đình. Với két sắt đặt tại văn phòng, chủ doanh nghiệp có thể đặt tỳ hưu lên phía trên két sắt, mặt hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ để thu nạp vượng khí bốn phương.

2.2. Thiềm Thừ, linh vật mang lại may mắn cho két sắt

Khi để Thiềm Thừ trên nóc két sắt, cần chú ý hướng phần đầu của Thiềm Thừ vào trong nhà. Nên đặt hướng theo đường chéo cửa ra vào. Không nên đặt đối diện với cửa ra vào.

  • Trong phong thủy đặt két sắt trong nhà thì không đặt Thiềm Thừ quay đầu ra phía ngoài.
  • Không nên đặt cóc tài lộc ở những vị trí như nhà vệ sinh, phòng tắm, ở ngoài ngôi nhà hoặc bếp. Bởi những vị trí này không mang tới tài vượng mà ngược lại còn thu hút khí chủ về vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp trong nhà.
  • Cũng không nên đặt cóc tài lộc ở cửa sổ hoặc lỗ thông hơi, đặc biệt là không nên phủ bất cứ thứ gì lên Thiềm Thừ.
vị trí đặt két sắt trong văn phòng
Thiềm Thừ

Thiềm Thừ được xem là con vật quý, là biểu tượng cho sự vượng tài. Đặt Thiềm Thừ nên mặt trên két sắt giúp thu hút tài lộc.

2.3. Đồng tiền hoa mai, mang tài lộc về cho gia đình

Đặt đồng tiền hoa mai trên két sắt văn phòng có vai trò quan hút tài lộc. Và mang đến nhiều may mắn trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức cho gia chủ.

vị trí đặt két sắt trong văn phòng
Đồng tiền hoa mai

Đây là loại đồng tiền có hình 5 cánh, giống hoa mai. Theo quan niệm của người xưa, đồng tiền hoa mai có tác dụng lớn đối với con đường công danh vinh hiển, sự nghiệp tấn tới, giúp thăng quan tiến chức, hóa giải kẻ tiểu nhân. Do đó, chủ doanh nghiệp nên bỏ đồng tiền hoa mai trong két sắt để thu được vận may, vượng khí.

Trên đây là những lưu ý cũng như mẹo giúp bạn chọn được vị trí đặt két sắt trong văn phòng phù hợp để mang lại nhiều tiền tài và may mắn. Hi vọng sẽ giúp bạn có 1 sự lựa chọn tốt và có 1 sự nghiệp thành công khi thực hiện những cách trên.