Có Nên Tìm Hiểu Xuất Xứ Két Sắt Trước Khi Quyết Định Mua Không?

Cập nhật lần cuối:

Xuất xứ két sắt – Mọi sản phẩm sử dụng trong cuộc sống của chúng ta đều có nguồn gốc và xuất xứ của nó. Và két sắt cũng không phải là một ngoại lệ. Hôm nay, Két sắt toàn cầu sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi: Có nên tìm hiểu xuất xứ két sắt trước khi quyết định mua không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Có nên tìm hiểu xuất xứ két sắt trước khi mua không?

Két sắt có xuất xứ rất đa dạng với nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu trong và ngoài nước. Lợi dụng sự phong phú của các thương hiệu. Hiện nay nhiều nhà sản xuất “ảo” đã trà trộn vào thị trường và cho ra đời những sản phẩm két sắt kém chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ giả. Và nếu không tìm hiểu kỹ rất có thể bạn sẽ mua nhầm. Chính vì thế, bạn cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ két sắt trước khi quyết định mua.

2. Các cách kiểm tra xuất xứ của két sắt

2.1 Xem xét dòng két sắt đó thuộc hàng nhập khẩu hay nội địa?

Có Nên Tìm Hiểu Xuất Xứ Két Sắt Trước Khi Quyết Định Mua Không? 1

Dòng nhập khẩu: Là dòng sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường nước ngoài như: Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật bản… Sau đó qua các đường hàng không, đường biển,…về đến cửa khẩu và nhập vào thị trường Việt Nam.

Dòng sản xuất trong nước: Là sản phẩm được lắp ráp và sản xuất trong nước. Và được chia thành 2 dòng sản phẩm khác nhau:

  • Sản phẩm liên doanh: là sản phẩm két sắt được sản xuất và lắp ráp trong nước nhưng công nghệ và linh kiện được nhập khẩu từ nước ngoài.
  • Sản phẩm nội địa: là sản phẩm, công nghệ và linh kiện được sản xuất và lắp ráp hoàn toàn trong nước.

===> Đừng vội quyết định: Hãy tham khảo các loại két sắt thật kỹ trước khi mua nhé.

2.2 Kiểm tra xuất xứ két sắt qua các giấy chứng nhận xuất xứ

Hiện nay, những chứng từ liên quan đến két sắt có hai loại. Bao gồm chứng nhận về xuất xứ và chứng nhận chất lượng.

  • C/O (Certificate of Origin): là chứng nhận xuất xứ của hàng hóa được sản xuất tại vùng lãnh thổ hay quốc gia nào đó.
  • C/Q (Certificate of Quality): là chứng nhận chất lượng của hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nhà sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế.

Đối với các sản phẩm két sắt được sản xuất từ nước ngoài khi nhập khẩu về Việt Nam phải có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O). Khi kiểm tra chứng từ này có thể cho biết sản phẩm đó nhập khẩu từ nước nào và của thương hiệu nào.

Có Nên Tìm Hiểu Xuất Xứ Két Sắt Trước Khi Quyết Định Mua Không? 2

Đối với các sản phẩm két sắt được sản xuất tại Việt Nam thì sẽ không có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (C/O) vì là hàng sản xuất trong nước. Nếu có thì chỉ có chứng nhận chất lượng (C/Q) của nhà sản xuất. Căn cứ vào đó, bạn có thể tìm hiểu xuất xứ của sản phẩm. Và đừng quên hỏi lại người bán những thông tin bạn chưa hiểu rõ để chọn được chiếc két sắt chính hãng, chất lượng tốt.

Đối với các sản phẩm két sắt được sản xuất liên doanh giữa các nước, việc kiểm tra xuất xứ két sắt sẽ dựa trên giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của linh kiện và nguyên vật liệu (C/O).

===> Kiến thức hữu ích cho bạn: Có rất nhiều loại giá két sắt khác nhau, tùy mẫu mã chính vì thế hãy tham khảo thật kỹ trước khi mua.

Việc tìm hiểu, nhận biết nguồn gốc xuất xứ két sắt là việc rất quan trọng để tránh mua nhầm hàng giả kém chất lượng. Với những chia sẻ trên đây, hi vọng rằng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích trong cẩm nang mua sắm để chọn được sản phẩm két sắt chính hãng, chất lượng tốt.

===> Hãy xem ngay: Có thể bạn chưa biết: Mua két sắt có cần xem ngày?