Két Sắt Gia Đình - Mua Két Sắt Chất Lượng, Giá Tốt Nhất

Nhu cầu sử dụng két sắt đang ngày một tăng, kèm theo đó là sự yêu cầu về mặt chất lượng và thiết kế tiện dụng. Cùng tìm hiểu rõ hơn về két sắt gia đình bao gồm về khái niệm, phân loại và những kinh nghiệm khi mua két sắt gia đình.

1. Két sắt là gì?

Dựa theo một số định nghĩa, chúng ta có định nghĩa đầy đủ của két sắt. Két sắt là một loại hộp khóa vô cùng an toàn. Nó được sử dụng với mục đích bảo vệ các đồ vật có giá trị chống trộm hoặc bị thiệt hại do việc cháy nổ gây ra.  Thông thường két sắt có cấu tạo cơ bản hình trụ rỗng hoặc xi lanh.

ket-sat-gia-dinh-01

Két sắt ở hiện nay có nhiều kích thước khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi người. Hiện nay, việc mua két sắt là việc không thể thiếu đối với mỗi gia đình bởi nó không chỉ được sáng tạo, thiết kế với nhiều kiểu khác nhau mà còn đáp ứng rất tốt những nhu cầu của người sử dụng: khóa điện tử không có màn hình, khóa điện tử có màn hình, khóa cơ và đặc biệt là khóa vân tay,…

2. Vì sao phải sử dụng két sắt gia đình?

Nếu bạn sở hữu một chiếc két sắt gia đình trong nhà thì bạn không cần phải lo lắng trong việc cất giữ tài sản. Đó là bởi vì những loại két sắt gia đình chính hãng thường được làm từ các chất liệu cao cấp. Vì thế nó có khả năng chống lại được mọi hình thức cậy phá từ bên ngoài đến từ kẻ gian. Điểm đặc biệt của các loại két sắt là chỉ có người sử dụng mới biết được mật mã của nó cũng như chìa khóa phụ để mở nó ra. Vì thế, sẽ không một kẻ trộm nào có thể lấy đi tài sản của bạn.

ket-sat-gia-dinh-02

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu giữ tài liệu hoặc tiền bạc trong két sắt gia đình. Két sắt sẽ giúp chúng luôn được sắp xếp một cách cẩn thận, gọn gàng. Vì thế bạn có thể dễ dàng tìm thấy tài liệu quan trọng mỗi khi cần gấp. Ưu điểm của két sắt là sẽ không bị lẫn hay xáo trộn vào những món đồ khác, không bị mối mọt ăn. Ngoài ra gián chuột cũng không thể tấn công, làm hư hại những tài sản quý giá và quan trọng trong gia đình bạn.

ket-sat-gia-dinh-03

Nếu trong trường hợp nhà của bạn không may gặp hỏa hoạn, chẳng hạn nếu bạn không có két sắt thì khả năng cao giấy tờ, tiền bạc quan trọng sẽ đứng trước nguy cơ bị thiêu rụi. Tuy nhiên nếu sở hữu một chiếc két sắt bạn sẽ hoàn toàn yên tâm. Bởi vì két sắt có đặc tính cực tốt là chịu nóng mạnh mẽ cùng với nhiệt độ hơn 1000 độ C liên tục trong vòng 2h đồng hồ. 

3. Phân loại két sắt gia đình

Hiện nay việc phân loại két sắt gia đình dựa trên rất nhiều loại khác nhau. Chúng ta sẽ phân loại theo kiểu phổ biến nhất hiện nay – Phân loại theo các loại khóa:

  • Két sắt khóa cơ thường – Đây là loại kết sắt phổ thông. Nó có mật khẩu cố định và do nhà sản xuất cung cấp.
  • Két sắt khóa cơ đổi số – Đây là loại két sắt với mật khẩu có thể thay đổi được. Tuy nhiên phải tuân thủ quy tắc bộ 3 số. Loại két sắt khóa cơ đổi số có mức độ bảo mật cao hơn, vì thế được nhiều người dùng lựa chọn.
  • Két sắt khóa điện tử – Loại két sắt này sử dụng bảng mã hóa điện tử với độ khó mật khẩu cao hơn. Ngoài ra có thể lựa chọn từ 4 – 6 số. Yêu cầu cần có của loại két sắt này là nguồn điện để cung cấp mới hoạt động được. Chia thành 2 loại khác nhau: Két sắt có màn hình và không có màn hình.
  • Két sắt vân tay – Két sắt có khóa nhận dạng vân tay chủ nhân.
  • Két sắt kết hợp ổ khóa cơ và khóa điện tử.

ket-sat-gia-dinh-04

4. Kinh nghiệm chọn mua két sắt gia đình

Dung tích phù hợp

Bạn nên căn cứ vào số lượng đồ vật muốn cho vào két sắt sau đó sẽ chọn thể tích thích hợp dựa trên nhu cầu đó. Dựa theo lời của các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn đối với việc trộm két sắt​ thì Trung bình 1 người cơ thể khỏe mạnh nâng được 70kg nếu thực hiện một mình, còn khi phối hợp cùng người khác thì trung bình sức nặng của mỗi người là 50kg/người. Vì thế, bạn nên chọn mua két sắt​ lớn hơn nhu cầu lưu trữ.

ket-sat-gia-dinh-05

Với những loại két sắt dành cho gia đình, bạn hãy chọn thể tích lớn hơn 30% so với két sắt thường. Tại Việt Nam, những loại két sắt thông thường từ 40 – 50 lít.

Đối với trường hợp sử dụng cho văn phòng do giấy tờ, con dấu và những vật quan trọng nhiều thì bạn cần chọn thể tích hơn 40%. Thể thích khuyên dùng ở két sắt này là trung bình từ 80 – 100 lít. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn két sắt hai tầng hoặc loại két trong két để tiện sử dụng.

Kiểu khóa

Hiện nay ở trên thị trường đang có rất nhiều loại khóa dành cho két sắt. Chẳng hạn như khóa số, khóa vân tay, khóa chìa… Bạn nên chọn két sắt loại khóa cơ với cơ chế đổi mã, tích hợp thêm khóa chìa nhiếp để tăng tính an toàn đối với tài sản trong két sắt.

Hệ thống chốt khóa

Lời khuyên là bạn nên chọn những loại chốt có thể xoay tròn khi bị cắt bằng máy. Có thể ưu tiên loại chốt lớn từ 28mm trở lên, có phần chốt ăn sâu vào thân tối thiểu 30mm để độ an toàn tối đa đối với két sắt.

Chất liệu và kiểu dáng

Chất liệu và kiểu dáng cũng là hai yếu tố đáng quan tâm để đảm bảo thẩm mỹ cho không gian nhà bạn. Bạn và gia đình nên chọn mua những loại két có chất liệu dày, tốt và bền. Ngoài ra thép tấm có độ dày từ 1,6 đến 2,0 ly sẽ bảo vệ tài sản an toàn hơn so với những loại khác.

ket-sat-gia-dinh-06

Khả năng chống cháy

Khả năng chống cháy luôn là tính năng được ưu tiên khi sử dụng két sắt. Hãy chọn két chịu nhiệt độ từ 1000 độ C trở lên với khoảng thời gian từ 100 đến 120 phút. Để đề phòng trường hợp xấu xảy ra, bạn vẫn có thể bảo vệ được tài sản quan trọng ở trong đấy.

5. Câu hỏi thường gặp khi mua két sắt gia đình:

Câu hỏi: Nên mua két sắt gia đình thông thường hay két sắt chống cháy? Và nên mua két sắt gia đình có trọng lượng bao nhiêu?

Đối với nhu cầu dành cho gia đình thì bạn có thể lựa chọn chiếc két sắt tùy theo những yếu tố mà bạn cân nhắc. Chẳng hạn như kích thước, chức năng, độ nặng và phù hợp với chi phí của bạn. Một chiếc két sắt quá lớn sẽ gây lãng phí và tốn không gian của ngôi nhà bạn. Tuy nhiên ngược lại, bạn không thể mua két sắt loại quá nhỏ và không thể chứa đựng hết những tài sản quan trọng. Bạn có thể chọn độ nặng khoảng từ 50 – 300kg cho gia đình của mình.

ket-sat-gia-dinh-07

Đối với chức năng chống cháy thì đây là yếu tố cần thiết để đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra thì tài sản của bạn đã được an toàn. Một chiếc két sắt có thêm chức năng chống cháy sẽ là ưu điểm vượt tội những giá cả cũng không chênh lệch bao nhiêu so với két sắt không chống cháy.

Câu hỏi: Với một số loại giấy tờ quan trọng như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy tờ nhà,… thì nên mua loại két sắt gia đình nào? Có tầm giá cỡ bao nhiêu?

Với việc mua két sắt với mục đích chứa đựng những giấy tờ quan trọng thì bạn nên mua loại két sắt có kích thước tầm trung. Việc mua két sắt kích cỡ quá lớn sẽ gây lãng phí không gian nhà bạn. Vì bạn không chứa đựng những loại vật dụng lớn quan trọng như con dấu hay vàng ở trong nhà. Do vậy két sắt tầm trung hoặc nhỏ là một cân nhắc hợp lý. 

Về mặt giá cả của két thì cũng tùy theo nhu cầu của bạn, và dự vào những tiêu chí trên thì bạn có thể chọn chiếc két sắt có giá từ khoảng từ 02 – 07 triệu đồng với loại chất lượng tốt và mẫu mã đẹp.

Câu hỏi: Nếu muốn mua loại két sắt gia đình vừa rẻ vừa bền thì nên sử dụng loại nào? Giá cỡ bao nhiêu?

Nếu bạn chứa đựng những giấy tờ quan trọng của gia đình thì bạn nên cân nhắc loại nhỏ và có thêm chức năng chống cháy đảm bảo giấy tờ luôn an toàn. Và loại khóa thì bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu như khóa cơ, khóa điện tử hay là khóa vân tay hoặc có thể chọn chiếc két sắt thông minh cho gia đình bạn có thể yên tâm luôn theo dõi chiếc két sắt của bạn bất cứ nơi đâu.

ket-sat-gia-dinh-08

Mức giá của các loại két sắt chất lượng sẽ từ 2 triệu cho đến 7-8 triệu đồng tùy theo mẫu mã. Bạn nên lựa chọn két sắt phù hợp mức giá, song không nên lựa chọn loại quá rẻ sẽ có nghi vấn hàng giả hàng nhái.

Câu hỏi: Nếu mua phải két sắt gia đình không thể đổi mã thì phải làm sao?

Những chiếc két sắt phần lớn được thiết kế để bảo mật cho riêng cá nhân hoặc cơ quan nào đó. Nếu như ai cũng biết mã  số thì việc sử dụng két sắt không còn ý nghĩa bảo mật và an toàn đối với tài sản của mình nữa. Và tất cả các chiếc két sắt chất lượng đều được thiết kế có thể thay đổi mã số nhằm tăng tính an toàn và bảo mật cho tài sản của bạn.

ket-sat-gia-dinh-09

Đối với trường hợp này thì đồng nghĩa với việc bạn đã mua nhầm két sắt giá rẻ hoặc két sắt hàng giả nhái, kém chất lượng. Vì thế bạn không thể tiến hành đổi mã cho két sắt của mình. Trường hợp này bạn nên chọn mua cho mình một chiếc két sắt mới an toàn hơn, chất lượng hơn và có khả năng chống cháy. Điều này giúp để giữ tài sản được an toàn trước những tên trộm hoặc lỡ xảy ra cháy nổ. Bạn có thể tiếp tục sử dụng chiếc két sắt này, song đừng chứa những tài sản giá trị.

Câu hỏi: Loại két sắt gia đình nào chống trộm tốt?

– Két chống trộm tốt thì lớp thép thân và cánh phải dày tối thiểu 1.5mm mới chống nạy được. Để biết được độ dày của lớp thép ta nhìn vào lỗ chốt thụt vào hoặc đường nối dưới đáy két sắt). Lớp sắt ngoài và trong của thân và cánh càng dày thì chống trộm càng hiệu quả.

– Két chống trộm thì cánh phải có chốt đặt, lắp khoá sổ đổi mã tùy ý hoặc khóa điện tử Hàn Quốc thì thợ khoá mới không mở được. 

Câu hỏi: Nên mua két sắt gia đình an toàn, chất lượng ở đâu?

Với 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh két sắt ở khắp cả nước, cùng với hệ thống 24 cửa hàng két sắt tại thành phố Hồ Chí Minh, Két Sắt Toàn Cầu là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực két sắt. Chính sách bảo hành của Két Sắt Toàn Cầu rõ ràng và đảm bảo tốt nhất cho mọi khách hàng khi sử dụng. Với triết lý kinh doanh: Cung cấp sản phẩm thật và chất lượng nhất cho khách hàng, Két Sắt Toàn Cầu đảm bảo đáp ứng nhu cầu của bạn một cách tốt nhất và hoàn hảo nhất.

Hotline: 0983 855 002
Nhắn tin facebook Zalo: 0983 855 002